An toàn thực phẩm

Gần 30 người bị ngộ độc tại chuỗi nhà hàng MOS Burger ở Nhật Bản

Xem trên mobile
Ít nhất 28 người đã bị ngộ độc sau khi ăn tối tại chuỗi nhà hàng MOS Burger ở thủ đô Tokyo và một số khu vực khác của Nhật Bản. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, 2 trong số 28 người này bị nhiễm khuẩn gây bệnh đường ruột E.coli O-121.

Những người bị ngộ độc đã ăn tối tại 19 cửa hàng tại 8 tỉnh ở miền Đông và miền Trung Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 10-23/8 vừa qua.

Một trong những nhà hàng của MOS Burger tại Ueda, tỉnh Nagano, đã phải dừng hoạt động trong 3 ngày từ 4-6/9 vừa qua theo yêu cầu của một cơ quan y tế địa phương. 

01-shopfront-mos-burger-bangkok-10.jpg
Một nhà hàng MOS Burger tại Nhật Bản

 

Theo Tập đoàn Thực phẩm MOS, nhiều khả năng khách hàng bị ngộ độc do nguồn thực phẩm cung cấp tới chuỗi nhà hàng này.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Gần 30 người bị ngộ độc tại chuỗi nhà hàng MOS Burger ở Nhật Bản tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu dịp cuối năm

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu dịp cuối năm

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), các năm trước, nhiều vụ ngộ độc rượu xảy ra dịp cuối năm và đầu xuân. Vì thế, thời gian tới, người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa ngộ độc rượu.
'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang len lỏi khắp mọi nơi, sáng 17/12, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.
Những thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu?

Những thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu?

Thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu luôn là nỗi lo của người tiêu dùng. Tại Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức, đại diện của ‘5 nhà’ đã cùng đi tìm giải pháp cho vấn đề đang được nhiều người quan tâm này.
Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Đề án 'Dinh dưỡng người Việt' hướng đến các nhóm đối tượng đặc thù như dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dinh dưỡng trong bữa ăn của nữ công nhân... vừa được công bố tại hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt do Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Hội LHPN Việt Nam và tập toàn TH phối hợp tổ chức.
Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng cứ bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là yên tâm, tuy nhiên, dù đã sơ chế hay chưa chế biến thì đồ ăn đều có giới hạn bảo quản nhất định.