An toàn thực phẩm

Gần 30 người bị ngộ độc tại chuỗi nhà hàng MOS Burger ở Nhật Bản

Xem trên mobile
Ít nhất 28 người đã bị ngộ độc sau khi ăn tối tại chuỗi nhà hàng MOS Burger ở thủ đô Tokyo và một số khu vực khác của Nhật Bản. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, 2 trong số 28 người này bị nhiễm khuẩn gây bệnh đường ruột E.coli O-121.

Những người bị ngộ độc đã ăn tối tại 19 cửa hàng tại 8 tỉnh ở miền Đông và miền Trung Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 10-23/8 vừa qua.

Một trong những nhà hàng của MOS Burger tại Ueda, tỉnh Nagano, đã phải dừng hoạt động trong 3 ngày từ 4-6/9 vừa qua theo yêu cầu của một cơ quan y tế địa phương. 

01-shopfront-mos-burger-bangkok-10.jpg
Một nhà hàng MOS Burger tại Nhật Bản

 

Theo Tập đoàn Thực phẩm MOS, nhiều khả năng khách hàng bị ngộ độc do nguồn thực phẩm cung cấp tới chuỗi nhà hàng này.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Gần 30 người bị ngộ độc tại chuỗi nhà hàng MOS Burger ở Nhật Bản tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.
Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, trong đó có sushi, và dù đã phổ biến đến mức có thể được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, thì việc ăn sushi vẫn có những nguyên tắc riêng.
Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.
'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

Trước kia, khi nghĩ tới chuỗi cửa hàng, người ta dễ liên tưởng đến các tập đoàn kinh tế lớn hay những sản phẩm thương hiệu đẳng cấp. Song, tại TPHCM hiện nay, một số thức uống vỉa hè như nước mía, sữa đậu nành, đậu xanh, nước ép… đã được kinh doanh theo dạng chuỗi, tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.