An toàn thực phẩm

Gần 90 công nhân ngộ độc: Nghi do món cá biển

Xem trên mobile
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương, nguyên nhân ban đầu khiến gần 90 công nhân bị ngộ độc thực phẩm có thể do món cá biển. Hiện Sở Y tế đã lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm, kết quả sẽ có trong vài ngày tới.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH may Việt-Hàn (TP. Hải Dương) chiều ngày 11/4, trao đổi với PNVN, ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc BV Đa khoa Hải Dương cho biết, trong ngày 10/4, BV đã tiếp nhận gần 70 trường hợp nghi bị ngộ độc.

Theo bác sĩ Thắng, sau khi tiếp nhận, BV đã huy động các y, bác sĩ tập trung điều trị cho các bệnh nhân. Đến chiều nay (11/4), đã có gần 60 bệnh nhân được xuất viện, hiện còn hơn 10 bệnh nhân đang nằm viện điều trị. Dự kiến, số bệnh nhân còn lại sẽ xuất viện trong 1-2 ngày tới.

5855_56716247_447844885951342_830554681141886976_n.jpg
Các công nhân được điều trị tại BV Đa khoa Hải Dương

Còn tại BV Quân y 7, đến cuối giờ chiều ngày 11/4 còn 5 công nhân điều trị tại BV. Hầu hết số công nhân này này mắc các bệnh phối hợp khác.

Liên quan đến vụ ngộ độc trên, đại diện Công ty Việt-Hàn cho biết, với những công nhân bị ngộ độc phải nhập viện điều trị, Công ty vẫn tính đủ tiền lương trong những ngày nghỉ. Công ty đang chờ kết quả kiểm định mẫu thức ăn của cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân gây ra vụ việc, từ đó đưa ra biện pháp khắc phục. Hơn 2.800 công nhân công ty không bị ảnh hưởng vẫn đi làm bình thường.

Về nguyên nhân ngộ độc, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương cho rằng, nguyên nhân ban đầu gây ra vụ ngộ độc có thể do món cá biển. Hiện tại, Sở Y tế đã lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong vài ngày tới.

Như PNVN đã thông tin, từ chiều tối ngày 10/4, đã có 88 công nhân Công ty TNHH Việt-Hàn phải vào viện cấp cứu do nghi bị ngộ độc thực phẩm. Các công nhân cho biết, bữa ăn trưa ngày 10/4 gồm lạc rang, cá biển, bầu xào, rau cải luộc. Bữa trưa do nhà hàng Đức Hạnh (huyện Bình Giang, Hải Dương) cung cấp và đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hải Dương cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Gần 90 công nhân ngộ độc: Nghi do món cá biển tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ăn ốc bươu nướng tiêu xanh một lần để nhớ… cả đời

Ăn ốc bươu nướng tiêu xanh một lần để nhớ… cả đời

Còn nhớ, cách đây 2 năm, cũng vào những ngày tháng Tư, nắng chói chang, tôi và cô bạn xách balo lên đường vào miền Tây. Sau một ngày di chuyển, chỉ nghĩ đến việc tối đó sẽ ăn gì đầu tiên trong hành trình khám phá ẩm thực nơi này. Không hẹn mà gặp, cả hai cùng chỉ vào thực đơn chọn món ốc bươu nướng tiêu xanh.
Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu

Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây không thể thiếu trong tủ lạnh mỗi nhà vào mùa nắng nóng. Nhưng bạn có biết những lợi ích sức khỏe của loại trái cây này.
Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Với những nguyên liệu có tác dụng giải nhiệt như tuyết yến, nhựa đào, bạch quả…, đây là một trong những loại chè đang "gây sốt" cho chị em trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể tự nấu chè tuyết yến tại nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Được nấu từ các loại nguyên liệu có tên gọi hấp dẫn như tuyết liên tử, tuyết yến, hồng hoa, nhựa đào…, bán với giá từ 30.000 đến 90.000 đồng/phần nguyên liệu hoặc chế biến sẵn, chè dưỡng nhan giúp chị em giải nhiệt, làm đẹp đang "làm mưa làm gió" những ngày đầu hè. Song, loại chè này có thực sự “thần thánh” như quảng cáo?
Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Quê tôi không phải miền biển, vậy mà cá lại là món ăn thường trực trong gia đình tôi. Cá sông, cá đồng đủ loại được chế biến từ các nguyên liệu dân giã, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Chúng tôi “nghiền” nhất là món cá trê om riềng mẻ trong niêu đất của bà nội.