An toàn thực phẩm

Hà Nội: Hàng trăm học viên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Hàng trăm học viên tại một trung tâm ở Hà Nội sau bữa ăn trưa có dấu hiệu đi ngoài, chóng mặt... nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h tối 6/7, Bệnh viện 198 (Bộ Công an) tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân có dấu hiệu nghi bị ngộ độc thực phẩm. Sau đó ít giờ, số lượng bệnh nhân tăng lên đến hàng trăm người với nhiều biểu hiện như buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt…

Theo thông tin từ bệnh viện, đa số bệnh nhân là học viên ở một trung tâm đào tạo đi xuất khẩu lao động ở Hà Nội. Sau bữa trưa ngày 6/7, nhiều người có biểu hiện đau bụng, đi ngoài và không có dấu hiệu giảm nên phải đến bệnh viện cấp cứu. 

vov_ngodoc_lzik.jpg
Nhiều học viên phải nhập viện cấp cứu tại bệnh viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: VOV

 

Một người được cho là thầy giáo đến thăm học sinh nhập viện sáng 7/7 cho biết: trường hợp những học viên bị nặng đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, một số học viên nhẹ hơn vẫn đang ở trung tâm.

Ghi nhận của PV sáng 7/7, vẫn còn hàng chục bệnh nhân đang được điều trị và cấp thuốc tại đây. Một số bệnh nhân bị nặng vẫn đang phải truyền nước tại khoa Cấp cứu.

ngodoc1_aozg.jpg
Các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh Người đưa tin

 

Lãnh đạo khoa Cấp cứu (Bệnh viện 198) cho biết, do số lượng bệnh nhân quá tải vì khoa còn cấp cứu những trường họp khác nên bệnh viện đã hướng dẫn bệnh nhân sang những bệnh viện gần đó. 

“Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì nhưng chúng tôi nghĩ nhiều đến ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống”, vị bác sĩ này cho biết.

Được biết, do số lượng bệnh nhân quá lớn, Bệnh viện 198 đã cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân. 

VOV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hàng trăm học viên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

7 mẹo xử lý nhanh dị ứng hải sản tại chỗ

Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Song, không phải lúc nào hải sản cũng an toàn mà có thể gây dị ứng, nhẹ thì mẩn ngứa, buồn nôn, nặng thì có thể sốc phản vệ dẫn tới tử vong.
Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Quảng Trị: 25 người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Ngày 16/9, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Chi cục đang cắt cử lực lượng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu, điều tra để làm rõ vụ việc hàng loạt người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Kinh Môn, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh.
Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Ngon lành bánh đúc nhân lạc chấm tương

Mẹ tôi cũng cầu kỳ không kém bà tôi. Ngay từ đầu vụ lúa chiêm chín vàng rực cánh đồng, mẹ đã lựa những giống lúa có chất lượng gạo ngon nhất để dành làm món bánh đúc.
Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Rúng động vụ dâu tây 6 nhãn hàng Australia có kim khâu bên trong

Dư luận Australia rúng động khi phát hiện nhiều quả dâu tây tươi của 6 nhãn hàng Berry Obsession, Berry Licious, Love Berry, Donnybrook Berris, Delighful Strawberries và Oasis có chứa kim khâu. Cảnh sát và giới chức nước này đang vào cuộc điều tra nhằm tránh nguy hại cho người tiêu dùng.