An toàn thực phẩm

Hà Nội: Hàng trăm học viên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Hàng trăm học viên tại một trung tâm ở Hà Nội sau bữa ăn trưa có dấu hiệu đi ngoài, chóng mặt... nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h tối 6/7, Bệnh viện 198 (Bộ Công an) tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân có dấu hiệu nghi bị ngộ độc thực phẩm. Sau đó ít giờ, số lượng bệnh nhân tăng lên đến hàng trăm người với nhiều biểu hiện như buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt…

Theo thông tin từ bệnh viện, đa số bệnh nhân là học viên ở một trung tâm đào tạo đi xuất khẩu lao động ở Hà Nội. Sau bữa trưa ngày 6/7, nhiều người có biểu hiện đau bụng, đi ngoài và không có dấu hiệu giảm nên phải đến bệnh viện cấp cứu. 

vov_ngodoc_lzik.jpg
Nhiều học viên phải nhập viện cấp cứu tại bệnh viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: VOV

 

Một người được cho là thầy giáo đến thăm học sinh nhập viện sáng 7/7 cho biết: trường hợp những học viên bị nặng đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, một số học viên nhẹ hơn vẫn đang ở trung tâm.

Ghi nhận của PV sáng 7/7, vẫn còn hàng chục bệnh nhân đang được điều trị và cấp thuốc tại đây. Một số bệnh nhân bị nặng vẫn đang phải truyền nước tại khoa Cấp cứu.

ngodoc1_aozg.jpg
Các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh Người đưa tin

 

Lãnh đạo khoa Cấp cứu (Bệnh viện 198) cho biết, do số lượng bệnh nhân quá tải vì khoa còn cấp cứu những trường họp khác nên bệnh viện đã hướng dẫn bệnh nhân sang những bệnh viện gần đó. 

“Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì nhưng chúng tôi nghĩ nhiều đến ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống”, vị bác sĩ này cho biết.

Được biết, do số lượng bệnh nhân quá lớn, Bệnh viện 198 đã cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân. 

VOV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hàng trăm học viên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Hiện nhiều thông tin cần thiết phục vụ công tác quản lý an toàn thực phẩm từ Trung ương đến địa phương được thu thập, xử lý báo cáo chủ yếu bằng giấy tờ. Do đó, việc xử lý dữ liệu về an toàn thực phẩm chưa cập nhật kịp thời và thiếu sự thống nhất.
Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Hiện nay, những sản phẩm tăng chiều cao được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đều thổi phồng tác dụng và chưa chính xác. Phụ huynh lưu ý, khi mua các sản phẩm này, cần xem sản phẩm có các thành phần như đạm (thịt), vi khoáng như canxi sắt kẽm, Vitamin A, D, K2… hay không.
Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tỏi đen được biết đến như một vị thuốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Được lên men từ tỏi tươi ở điều kiện thích hợp, có màu đen, dẻo, hầu như không còn mùi khó chịu và có vị ngọt khi thưởng thức. Nhưng tỏi đen bán trên thị trường không chỉ loạn giá bán mà còn loạn cả nguồn gốc xuất xứ. Bạn có thể tham khảo clip dưới đây để tự làm tỏi đen vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn.
Bắt giữ 800 kg nầm lợn đông lạnh nhập lậu

Bắt giữ 800 kg nầm lợn đông lạnh nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 2 vừa phối hợp với Phòng PC05 Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội 389 tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 800 kg Nầm lợn cấp đông, nhập lậu, không có hóa đơn, chứng từ và giấy kiểm dịch kèm theo, trị giá ước tính hơn 80 triệu đồng.