An toàn thực phẩm

Hà Nội: Hàng trăm học viên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Xem trên mobile
Hàng trăm học viên tại một trung tâm ở Hà Nội sau bữa ăn trưa có dấu hiệu đi ngoài, chóng mặt... nghi ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h tối 6/7, Bệnh viện 198 (Bộ Công an) tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân có dấu hiệu nghi bị ngộ độc thực phẩm. Sau đó ít giờ, số lượng bệnh nhân tăng lên đến hàng trăm người với nhiều biểu hiện như buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt…

Theo thông tin từ bệnh viện, đa số bệnh nhân là học viên ở một trung tâm đào tạo đi xuất khẩu lao động ở Hà Nội. Sau bữa trưa ngày 6/7, nhiều người có biểu hiện đau bụng, đi ngoài và không có dấu hiệu giảm nên phải đến bệnh viện cấp cứu. 

vov_ngodoc_lzik.jpg
Nhiều học viên phải nhập viện cấp cứu tại bệnh viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: VOV

 

Một người được cho là thầy giáo đến thăm học sinh nhập viện sáng 7/7 cho biết: trường hợp những học viên bị nặng đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu, một số học viên nhẹ hơn vẫn đang ở trung tâm.

Ghi nhận của PV sáng 7/7, vẫn còn hàng chục bệnh nhân đang được điều trị và cấp thuốc tại đây. Một số bệnh nhân bị nặng vẫn đang phải truyền nước tại khoa Cấp cứu.

ngodoc1_aozg.jpg
Các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh Người đưa tin

 

Lãnh đạo khoa Cấp cứu (Bệnh viện 198) cho biết, do số lượng bệnh nhân quá tải vì khoa còn cấp cứu những trường họp khác nên bệnh viện đã hướng dẫn bệnh nhân sang những bệnh viện gần đó. 

“Hiện vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì nhưng chúng tôi nghĩ nhiều đến ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống”, vị bác sĩ này cho biết.

Được biết, do số lượng bệnh nhân quá lớn, Bệnh viện 198 đã cử bác sĩ đến trung tâm nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân. 

VOV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hàng trăm học viên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Bữa ăn của phụ nữ sau sinh cho con bú rất cần được bổ sung chấp đạm, chất béo để giúp cho việc tạo sữa và duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, có một số thực phẩm mà sản phụ ở cữ cần kiêng.
Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Người Hồi giáo dùng thức ăn Halal để tuân theo giáo lệnh trong Kinh thánh Qur’an. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thực phẩm Halal còn có rất nhiều lợi ích khác, được coi là tốt cho sức khỏe cho tâm trí và cơ thể.