An toàn thực phẩm

Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thực phẩm tại các tuyến phố ăn uống

Xem trên mobile
Thành phố Hà Nội đã triển khai 8 tuyến phố thí điểm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, đảm bảo an toàn thực phẩm ở 8 quận, huyện.

Từ đầu năm 2018 đến nay, các quận, huyện đã tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm, đặc biệt nêu rõ các cơ sở chấp hành tốt và không tốt các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm...

Đồng thời, ngành chức năng của thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; lồng ghép, nói chuyện nhóm, tư vấn cá nhân cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và người tiêu dùng, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Tại Hà Nội, kết quả kiểm tra, giám sát gần 1.000 lượt tại 386 cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống của 8 tuyến phố thí điểm an toàn thực phẩm có kiểm soát cho thấy tỷ lệ các tiêu chí an toàn thực phẩm đạt từ 53,38-93,2%.

amthuc.jpg
Ảnh minh họa: TTXVN

 

Lực lượng chức năng các quận, huyện đã nhắc nhở tại chỗ đối với 58 cơ sở, phê bình 18 cơ sở trên loa truyền thanh, phạt tiền trên 14 triệu đồng đối với các cơ sở vi phạm. Đối với công tác xét nghiệm nhanh trong quá trình kiểm tra, giám sát, đã thực hiện 2.704 mẫu trong đó có 2.554 mẫu đạt chất lượng, đạt 94,5%...

Bên cạnh đó, các quận, huyện đã thực hiện nghiêm việc khám sức khỏe cho chủ cơ sở và người chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo quy định; triển khai cấp giấy chứng nhận theo phân cấp và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đạt tỷ lệ trên 82%.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, việc triển khai thí điểm tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm còn gặp khó khăn.

Tuy nhiên, sự quan tâm sát sao, sự phối kết hợp hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan chuyên môn tại 8 quận, huyện đã góp phần thay đổi nhận thức, ý thức của chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên các tuyến phố thí điểm an toàn thực phẩm có kiểm soát, cũng như của người dân, qua đó thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ông Trần Văn Chung yêu cầu các quận, huyện khắc phục khó khăn, tăng cường phối hợp giữa các ban, ngành, các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí về đảm bảo an toàn thực phẩm để có thể sớm khai trương thêm các tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát…

Vietnam Plus

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thực phẩm tại các tuyến phố ăn uống tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Trái cây tươi là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng việc bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo các cách bảo quản như trong clip sau đây.
15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.
Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 16, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang chủ cửa hàng ở chợ đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, đang bày bán hơn 80kg ruốc đã ẩm mốc, bốc mùi ôi thiu.
Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Liên quan đến 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình phải nhập viện sau bữa trưa tại trường với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sáng 7/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình khẳng định đây là vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân do món ruốc gà trong bữa trưa.