An toàn thực phẩm

Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thực phẩm tại các tuyến phố ăn uống

Xem trên mobile
Thành phố Hà Nội đã triển khai 8 tuyến phố thí điểm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, đảm bảo an toàn thực phẩm ở 8 quận, huyện.

Từ đầu năm 2018 đến nay, các quận, huyện đã tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm, đặc biệt nêu rõ các cơ sở chấp hành tốt và không tốt các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm...

Đồng thời, ngành chức năng của thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; lồng ghép, nói chuyện nhóm, tư vấn cá nhân cho người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và người tiêu dùng, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Tại Hà Nội, kết quả kiểm tra, giám sát gần 1.000 lượt tại 386 cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống của 8 tuyến phố thí điểm an toàn thực phẩm có kiểm soát cho thấy tỷ lệ các tiêu chí an toàn thực phẩm đạt từ 53,38-93,2%.

amthuc.jpg
Ảnh minh họa: TTXVN

 

Lực lượng chức năng các quận, huyện đã nhắc nhở tại chỗ đối với 58 cơ sở, phê bình 18 cơ sở trên loa truyền thanh, phạt tiền trên 14 triệu đồng đối với các cơ sở vi phạm. Đối với công tác xét nghiệm nhanh trong quá trình kiểm tra, giám sát, đã thực hiện 2.704 mẫu trong đó có 2.554 mẫu đạt chất lượng, đạt 94,5%...

Bên cạnh đó, các quận, huyện đã thực hiện nghiêm việc khám sức khỏe cho chủ cơ sở và người chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố theo quy định; triển khai cấp giấy chứng nhận theo phân cấp và ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đạt tỷ lệ trên 82%.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, việc triển khai thí điểm tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm còn gặp khó khăn.

Tuy nhiên, sự quan tâm sát sao, sự phối kết hợp hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan chuyên môn tại 8 quận, huyện đã góp phần thay đổi nhận thức, ý thức của chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên các tuyến phố thí điểm an toàn thực phẩm có kiểm soát, cũng như của người dân, qua đó thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ông Trần Văn Chung yêu cầu các quận, huyện khắc phục khó khăn, tăng cường phối hợp giữa các ban, ngành, các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí về đảm bảo an toàn thực phẩm để có thể sớm khai trương thêm các tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát…

Vietnam Plus

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thực phẩm tại các tuyến phố ăn uống tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Đề án 'Dinh dưỡng người Việt' hướng đến các nhóm đối tượng đặc thù như dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dinh dưỡng trong bữa ăn của nữ công nhân... vừa được công bố tại hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt do Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Hội LHPN Việt Nam và tập toàn TH phối hợp tổ chức.
Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng cứ bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là yên tâm, tuy nhiên, dù đã sơ chế hay chưa chế biến thì đồ ăn đều có giới hạn bảo quản nhất định.
Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Bí quyết phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi mưa lũ

Mưa to kéo dài tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên nên những địa phương này bị ngập lụt nghiêm trọng. Điều này làm gia tăng nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ngộ độc thực phẩm và bùng phát dịch bệnh tại các địa phương trên.
Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Món ăn dân dã miền biển thắt chặt tình bạn bè

Tôi không phải dân miền biển. Vì thế, ngày nhỏ tôi rất hiếm khi được ăn các món từ hải sản. Thế nhưng, về thăm nhà người bạn của chồng tôi mỗi dịp đi nghỉ mát ở Thanh Hóa, tôi lại nhớ những món ăn dân dã vốn mang lại nguồn thu đáng kể cho người dân nơi đây.
4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

4 thực phẩm giúp tăng cường dinh dưỡng cho chuyến du lịch

Dinh dưỡng là yếu tố cần thiết giúp cho chuyến đi của bạn khỏe mạnh, vui vẻ. Chuẩn bị một vài loại thực phẩm thiết yếu vừa bổ sung dinh dưỡng vừa đảm bảo an toàn thực phẩm cho bạn tinh thần thoải mái để sẵn sàng vui chơi thỏa thích.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Người dân sẽ được trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch từ EVFTA

Trả lời phunuvietnam.vn, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, khi Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) được thực thi, người tiêu dùng trong nước sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực phẩm nông sản sạch và đồ uống châu Âu với chất lượng vượt trội, an toàn thực phẩm; đồng thời tạo ra nhiều cơ hội và thách thức với nông nghiệp trong nước.
Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Nuôi gà, trồng rau sạch làm giàu từ vốn vay 2 triệu đồng

Dẫu gặp nhiều khó khăn khi di dân sang vùng kinh tế mới, chị Hồ Thị Cân (sinh năm 1967) ở xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã vươn lên thoát nghèo từ vốn vay 2 triệu. Đến nay, chị đã trở thành một doanh nhân thành đạt, hỗ trợ nhiều trong cộng đồng địa phương.