An toàn thực phẩm

Hà Tĩnh: 48 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn giỗ đã xuất viện

Xem trên mobile
Đến sáng 2/4, sức khỏe của tất cả 48 bệnh nhân, trú xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh bị ngộ độc sau khi ăn giỗ phải nhập viện cấp cứu, đã ổn định và được xuất viện.

Ông Phan Trường Giang, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, sau một tuần được thăm khám và điều trị, đến sáng 2/4, sức khỏe của tất cả 48 bệnh nhân, trú xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, bị ngộ độc sau khi ăn giỗ phải nhập viện cấp cứu, đã ổn định và được xuất viện.

Trước đó, như đã thông tin, vào trưa 24/3, gia đình anh Đặng Văn Anh (xóm 5, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) làm đám giỗ mãn tang cha. Tham dự đám giỗ ngoài người thân trong gia đình còn có rất đông hàng xóm.

gn-40-ngi-nhp-vin-sau-khi-n-gi-v.jpg
Hàng chục người dân nhập viện sau khi đi ăn giỗ về

 

Sau khi ăn cỗ xong, đến chiều tối cùng ngày, khoảng 50 người gồm người lớn và trẻ em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, phải đến các cơ sở y tế cấp cứu.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, từ ngày 26/3 đến ngày 28/3, đã tiếp nhận và điều trị cho 48 bệnh nhân. Sau khi được điều trị, đến nay sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định và xuất viện về nhà.

Phan Quân

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: 48 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn giỗ đã xuất viện tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.