An toàn thực phẩm

Hà Tĩnh: Hàng chục người dân nhập viện sau khi đi ăn giỗ về

Xem trên mobile
Hàng chục người dân ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phải nhập viện vì có dấu hiệu đau bụng, sốt cao, tiêu chảy... nghi do bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi ăn giỗ ở một hộ gia đình trong địa phương về.
 
Sáng ngày 26/3, ông Trương Quốc Hiến, Trưởng Công an xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn vừa 1 vụ nghi ngộ độc thức ăn khiến hàng chục người phải nhập viện.
 
gn-40-ngi-nhp-vin-sau-khi-n-gi-v.jpg
Hàng chục người dân nhập viện sau khi đi ăn giỗ về
Theo đó, trưa ngày 24/3, gia đình anh Đặng Văn T. (ở xóm 5, xã Hòa Hải) tổ chức lễ giỗ cho bố đẻ. Sau khi khách đến dự lễ và dùng bữa trưa, đến sáng hôm sau, có khoảng 26 người bị đau bụng, sốt cao, tiêu chảy, đau đầu phải đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê điều trị. Đến sáng ngày 26/3, có thêm khoảng 4 - 5 người tiếp tục nhập viện vì các triệu chứng ngộ độc giống 26 người trước đó.
 
Theo ông Phan Văn Thuận, Trưởng Phòng Y tế huyện Hương Khê, hiện tại Bệnh viện huyện Hương Khê vẫn còn 15 người đang điều trị. Còn ở trạm y tế xã Hòa Hải có 10 người đang điều trị. 
 
“Do người dân ăn nhiều món ở đám giỗ nên hiện chưa xác định được thực phẩm nào gây ra triệu chứng ngộ độc”, ông Thuận nói.
 
Hiện vụ việc đang được phòng Y tế huyện Hương Khê phối hợp với các bên liên quan điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nguyên Khôi

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Hàng chục người dân nhập viện sau khi đi ăn giỗ về tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.