An toàn thực phẩm

Hơn 20 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại nhà cô giáo

Xem trên mobile
Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng gần 15 giờ chiều 19/2, có 22 sinh lớp 2, Trường Tiểu học Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai), nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói liên tục, đau bụng quặn từng cơn.

Chiều 19/2, Bệnh viện đại học Y dược Shingmark (Đồng Nai) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu cho hàng chục học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại nhà cô giáo.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng gần 15 giờ chiều 19/2, có 22 sinh lớp 2, Trường Tiểu học Long Bình Tân (thành phố Biên Hòa) nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói liên tục, đau bụng quặn từng cơn.

Ban đầu các em nôn ói ra thức ăn, sau đó ói ra dịch màu xanh, một số em bị tiêu chảy. Một số em cho biết, các em ăn trưa tại nhà cô giáo, bữa trưa có cơm với chà bông (ruốc).

Theo bác sỹ Trần Ngọc Dũng, Trưởng khoa Cấp cứu hồi sức Bệnh viện đại học Y dược Shingmark, có 22 học sinh nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

ttxvn_hoc_sinh_ngo_doc_19.jpg
 

Trong số các học sinh này, 3 em có những triệu chứng nặng hơn đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để tiếp tục điều trị.

Ngay sau khi tiếp nhận, bác sỹ đã tiến hành truyền dịch, ủ ấm, động viên để ổn định tinh thần, tránh làm các em hoảng sợ. Đến hơn 16 giờ cùng ngày, hầu hết các em không còn nôn ói và được chuyển lên Khoa Nhi của bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Trong quá tình theo dõi và điều trị, các em ổn định sẽ được xuất viện.

Ngay khi tiếp nhận điều trị cho các em, Bệnh viện đại học Y dược Shingmark đã báo lực lượng chức năng xuống làm việc.

Nhận được tin báo, đoàn công tác Sở Y tế Đồng Nai, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xuống bệnh viện kiểm tra tình hình của các học sinh, lấy mẫu thức ăn để tiến hành xét nghiệm, tìm nguyên nhân vụ việc.

Lê Xuân

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Hơn 20 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại nhà cô giáo tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.