An toàn thực phẩm

Kết luận 2 vi phạm của Cơm tấm Kiều Giang

Xem trên mobile
Theo biên bản kết luận, Cơm tấm Kiều Giang có 2 vi phạm hành chính là sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, có côn trùng và người lao động mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ.
kieu-giang-2.jpg
Quán Cơm tấm Kiều Giang 

 

Ngày 29/8, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã có biên bản kết luận vi phạm hành chính của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang.

Theo đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang có 2 sai phạm.

Cụ thể, trong khu vực chế biến của Cơm tấm Kiều Giang có ruồi, sàn có gạch vỡ, bong tróc. Ngoài ra, tại thời điểm bị kiểm tra, cơ sở của Cơm tấm Kiều Giang có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.

Thời điểm kiểm tra, Cơm tấm Kiều Giang chưa xuất trình được chứng minh nguồn gốc của 1.029 kg phụ gia thực phẩm nên bị niêm phong để chờ bổ sung giấy tờ cùng một số dấu hiệu vi phạm khác.

 

Thông tin này ngay lập tức được đăng tải công khai trên trang web Ban quản lý ATTP TP.HCM khiến nhiều chuỗi hệ thống của Kiều Giang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lượng khách sụt giảm.

Sau đó Cơm tấm Kiều Giang đã bổ sung các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các chất phụ gia đang bị niêm phong theo đúng quy định.

Nhật Linh

VTC News

Bạn đang đọc bài viết Kết luận 2 vi phạm của Cơm tấm Kiều Giang tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Trái cây tươi là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng việc bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo các cách bảo quản như trong clip sau đây.
15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.
Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 16, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang chủ cửa hàng ở chợ đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, đang bày bán hơn 80kg ruốc đã ẩm mốc, bốc mùi ôi thiu.
Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Liên quan đến 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình phải nhập viện sau bữa trưa tại trường với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sáng 7/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình khẳng định đây là vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân do món ruốc gà trong bữa trưa.