An toàn thực phẩm

Kết luận 2 vi phạm của Cơm tấm Kiều Giang

Xem trên mobile
Theo biên bản kết luận, Cơm tấm Kiều Giang có 2 vi phạm hành chính là sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, có côn trùng và người lao động mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ.
kieu-giang-2.jpg
Quán Cơm tấm Kiều Giang 

 

Ngày 29/8, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã có biên bản kết luận vi phạm hành chính của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang.

Theo đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM cho biết Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang có 2 sai phạm.

Cụ thể, trong khu vực chế biến của Cơm tấm Kiều Giang có ruồi, sàn có gạch vỡ, bong tróc. Ngoài ra, tại thời điểm bị kiểm tra, cơ sở của Cơm tấm Kiều Giang có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang.

Thời điểm kiểm tra, Cơm tấm Kiều Giang chưa xuất trình được chứng minh nguồn gốc của 1.029 kg phụ gia thực phẩm nên bị niêm phong để chờ bổ sung giấy tờ cùng một số dấu hiệu vi phạm khác.

 

Thông tin này ngay lập tức được đăng tải công khai trên trang web Ban quản lý ATTP TP.HCM khiến nhiều chuỗi hệ thống của Kiều Giang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lượng khách sụt giảm.

Sau đó Cơm tấm Kiều Giang đã bổ sung các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các chất phụ gia đang bị niêm phong theo đúng quy định.

Nhật Linh

VTC News

Bạn đang đọc bài viết Kết luận 2 vi phạm của Cơm tấm Kiều Giang tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.
Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, trong đó có sushi, và dù đã phổ biến đến mức có thể được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, thì việc ăn sushi vẫn có những nguyên tắc riêng.
Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.
'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

Trước kia, khi nghĩ tới chuỗi cửa hàng, người ta dễ liên tưởng đến các tập đoàn kinh tế lớn hay những sản phẩm thương hiệu đẳng cấp. Song, tại TPHCM hiện nay, một số thức uống vỉa hè như nước mía, sữa đậu nành, đậu xanh, nước ép… đã được kinh doanh theo dạng chuỗi, tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.