An toàn thực phẩm

Khách hàng tá hỏa khi ngày sản xuất in trên vỏ bánh trung thu 'đi trước thời đại' tận 3 ngày

Xem trên mobile
Hôm nay mới là ngày 10/9 nhưng tem nhãn bao bì bánh trung thu in ngày sản xuất "tận" 13/9. Đó là tình huống "dở khóc dở cười" mà một nữ khách hàng ở Q.Hà Đông (Hà Nội) gặp phải khi mua bánh trung thu tại tiệm tạp hóa.
Đây là chiếc bánh nướng mà gia đình chị Thu Hà (Q.Hà Đông, Hà Nội) mua tại tiệm tạp hóa gần nhà, để thắp hương trong ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch (tức ngày 10/9/2018). Nhìn bên ngoài, chiếc bánh này cũng giống như những chiếc bánh nướng khác đang bán tại nhiều cửa hàng bánh kẹo, tiệm tạp hóa.
 
banh-qua-han.jpg
Chiếc bánh trung thu của gia đình chị Hà mua ngày 10/9/2018. Ảnh: NVCC

 

Sau khi thắp hương xong, chị Hà tá hóa khi nhìn ngày sản xuất, thời hạn sử dụng của chiếc bánh. Trên vỏ bánh dập ngày sản xuất là 13/9/2018, trong khi ngày hôm nay mới là 10/9/2018.
 
banh-qua-han-11.jpg
Chiếc bánh có ngày sản xuất "đi trước thời đại", in ngày 13/9/2018. Ảnh: NVCC

 

Tưởng mình nhớ sai ngày, chị Hà cẩn thận mở lịch ra xem lại và sốc khi thấy ngày sản xuất in trên vỏ bánh trung thu “đi trước thời đại” những 3 ngày.
 
Chị Hà hoang mang không biết thực sự chiếc bánh này đã được bán ra thị trường từ khi nào và thời hạn sản xuất thực của chiếc bánh nướng từ bao giờ?
 
Trên nhãn mác của chiếc bánh có ghi đia chỉ sản xuất tại Xưởng chế biến thực phẩm Thăng Long - Hà Nội, ở địa chỉ: ngõ 316, số nhà 8, phố Trung, đường Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: 04.38385058. Song, cả chị Thu Hà và phóng viên Báo PNVN gọi điện đến số này nhiều lần đều không được.
banh.jpg
Thông tin địa chỉ, số điện thoại in trên bao bì nhưng PV và chị Hà đều không liên hệ được. Ảnh: NVCC 
 
PNVN sẽ tiếp tục tìm hiểu và cập nhật thông tin đến bạn đọc.

PV

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng tá hỏa khi ngày sản xuất in trên vỏ bánh trung thu 'đi trước thời đại' tận 3 ngày tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Trái cây tươi là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng việc bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo các cách bảo quản như trong clip sau đây.
15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.
Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Rùng mình với hơn 80kg ruốc mốc thiu bày bán ở chợ đầu mối xứ Thanh

Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 16, Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang chủ cửa hàng ở chợ đầu mối rau quả thực phẩm Đông Hương, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, đang bày bán hơn 80kg ruốc đã ẩm mốc, bốc mùi ôi thiu.
Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Nguyên nhân vụ 352 học sinh ở Ninh Bình bị ngộ độc

Liên quan đến 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình phải nhập viện sau bữa trưa tại trường với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sáng 7/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình khẳng định đây là vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân do món ruốc gà trong bữa trưa.