An toàn thực phẩm

Khách hàng tá hỏa khi ngày sản xuất in trên vỏ bánh trung thu 'đi trước thời đại' tận 3 ngày

Xem trên mobile
Hôm nay mới là ngày 10/9 nhưng tem nhãn bao bì bánh trung thu in ngày sản xuất "tận" 13/9. Đó là tình huống "dở khóc dở cười" mà một nữ khách hàng ở Q.Hà Đông (Hà Nội) gặp phải khi mua bánh trung thu tại tiệm tạp hóa.
Đây là chiếc bánh nướng mà gia đình chị Thu Hà (Q.Hà Đông, Hà Nội) mua tại tiệm tạp hóa gần nhà, để thắp hương trong ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch (tức ngày 10/9/2018). Nhìn bên ngoài, chiếc bánh này cũng giống như những chiếc bánh nướng khác đang bán tại nhiều cửa hàng bánh kẹo, tiệm tạp hóa.
 
banh-qua-han.jpg
Chiếc bánh trung thu của gia đình chị Hà mua ngày 10/9/2018. Ảnh: NVCC

 

Sau khi thắp hương xong, chị Hà tá hóa khi nhìn ngày sản xuất, thời hạn sử dụng của chiếc bánh. Trên vỏ bánh dập ngày sản xuất là 13/9/2018, trong khi ngày hôm nay mới là 10/9/2018.
 
banh-qua-han-11.jpg
Chiếc bánh có ngày sản xuất "đi trước thời đại", in ngày 13/9/2018. Ảnh: NVCC

 

Tưởng mình nhớ sai ngày, chị Hà cẩn thận mở lịch ra xem lại và sốc khi thấy ngày sản xuất in trên vỏ bánh trung thu “đi trước thời đại” những 3 ngày.
 
Chị Hà hoang mang không biết thực sự chiếc bánh này đã được bán ra thị trường từ khi nào và thời hạn sản xuất thực của chiếc bánh nướng từ bao giờ?
 
Trên nhãn mác của chiếc bánh có ghi đia chỉ sản xuất tại Xưởng chế biến thực phẩm Thăng Long - Hà Nội, ở địa chỉ: ngõ 316, số nhà 8, phố Trung, đường Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: 04.38385058. Song, cả chị Thu Hà và phóng viên Báo PNVN gọi điện đến số này nhiều lần đều không được.
banh.jpg
Thông tin địa chỉ, số điện thoại in trên bao bì nhưng PV và chị Hà đều không liên hệ được. Ảnh: NVCC 
 
PNVN sẽ tiếp tục tìm hiểu và cập nhật thông tin đến bạn đọc.

PV

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng tá hỏa khi ngày sản xuất in trên vỏ bánh trung thu 'đi trước thời đại' tận 3 ngày tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Dùng tay trần bốc thức ăn có thể bị phạt 1 triệu đồng

Dùng tay trần bốc thức ăn có thể bị phạt 1 triệu đồng

Theo quy định tại Điều 2 Luật An toàn thực phẩm thì “Thức ăn đường phố là thực phẩm được chế biến dùng để ăn, uống ngay, trong thực tế được thực hiện thông qua hình thức bán rong, bày bán trên đường phố, nơi công cộng hoặc những nơi tương tự”.
7 thực phẩm tốt cho đường ruột

7 thực phẩm tốt cho đường ruột

Cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột là cách để bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Sau đây là một số thực phẩm tốt cho tiêu hóa mà bạn nên thử.
Nấu bún ốc 'chuẩn vị' Hà Nội giải ngấy đầu năm

Nấu bún ốc 'chuẩn vị' Hà Nội giải ngấy đầu năm

Bạn đã bắt đầu thấy sợ các món bánh chưng, thịt gà, giò chả ngày Tết? Hãy đổi món bằng một nồi bún ốc với nước dùng chua thanh dấm bỗng hòa quyện vị béo ngậy của từng con ốc để giải ngấy cho cả gia đình. Tham khảo công thức ‘chuẩn Hà Nội’ của food blogger Hà Ly.
10 cặp thực phẩm không nên ăn cùng nhau

10 cặp thực phẩm không nên ăn cùng nhau

Có những thực phẩm kỵ kết hợp cùng nhau, vì các thực phẩm này khi cho vào nấu chung sẽ có các phản ứng hóa học khiến thực phẩm không còn công dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Du xuân Tây Bắc thưởng thức cỗ Tết bản Mường

Du xuân Tây Bắc thưởng thức cỗ Tết bản Mường

Từ bao đời nay, đồng bào Mường vùng Tây Bắc gìn giữ những nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc và được thể hiện sinh động trong dịp Tết đến xuân về. Nếu ai đó có dịp “phượt” Tết để khám phá vẻ đẹp Tây Bắc, nên dừng chân ở các bản Mường để thưởng thức các món ăn đậm đà dư vị của đồng bào Mường.