An toàn thực phẩm

Khách hàng tá hỏa khi ngày sản xuất in trên vỏ bánh trung thu 'đi trước thời đại' tận 3 ngày

Xem trên mobile
Hôm nay mới là ngày 10/9 nhưng tem nhãn bao bì bánh trung thu in ngày sản xuất "tận" 13/9. Đó là tình huống "dở khóc dở cười" mà một nữ khách hàng ở Q.Hà Đông (Hà Nội) gặp phải khi mua bánh trung thu tại tiệm tạp hóa.
Đây là chiếc bánh nướng mà gia đình chị Thu Hà (Q.Hà Đông, Hà Nội) mua tại tiệm tạp hóa gần nhà, để thắp hương trong ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch (tức ngày 10/9/2018). Nhìn bên ngoài, chiếc bánh này cũng giống như những chiếc bánh nướng khác đang bán tại nhiều cửa hàng bánh kẹo, tiệm tạp hóa.
 
banh-qua-han.jpg
Chiếc bánh trung thu của gia đình chị Hà mua ngày 10/9/2018. Ảnh: NVCC

 

Sau khi thắp hương xong, chị Hà tá hóa khi nhìn ngày sản xuất, thời hạn sử dụng của chiếc bánh. Trên vỏ bánh dập ngày sản xuất là 13/9/2018, trong khi ngày hôm nay mới là 10/9/2018.
 
banh-qua-han-11.jpg
Chiếc bánh có ngày sản xuất "đi trước thời đại", in ngày 13/9/2018. Ảnh: NVCC

 

Tưởng mình nhớ sai ngày, chị Hà cẩn thận mở lịch ra xem lại và sốc khi thấy ngày sản xuất in trên vỏ bánh trung thu “đi trước thời đại” những 3 ngày.
 
Chị Hà hoang mang không biết thực sự chiếc bánh này đã được bán ra thị trường từ khi nào và thời hạn sản xuất thực của chiếc bánh nướng từ bao giờ?
 
Trên nhãn mác của chiếc bánh có ghi đia chỉ sản xuất tại Xưởng chế biến thực phẩm Thăng Long - Hà Nội, ở địa chỉ: ngõ 316, số nhà 8, phố Trung, đường Xuân Đỉnh, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội. ĐT: 04.38385058. Song, cả chị Thu Hà và phóng viên Báo PNVN gọi điện đến số này nhiều lần đều không được.
banh.jpg
Thông tin địa chỉ, số điện thoại in trên bao bì nhưng PV và chị Hà đều không liên hệ được. Ảnh: NVCC 
 
PNVN sẽ tiếp tục tìm hiểu và cập nhật thông tin đến bạn đọc.

PV

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng tá hỏa khi ngày sản xuất in trên vỏ bánh trung thu 'đi trước thời đại' tận 3 ngày tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.
Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, trong đó có sushi, và dù đã phổ biến đến mức có thể được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, thì việc ăn sushi vẫn có những nguyên tắc riêng.
Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.
'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

Trước kia, khi nghĩ tới chuỗi cửa hàng, người ta dễ liên tưởng đến các tập đoàn kinh tế lớn hay những sản phẩm thương hiệu đẳng cấp. Song, tại TPHCM hiện nay, một số thức uống vỉa hè như nước mía, sữa đậu nành, đậu xanh, nước ép… đã được kinh doanh theo dạng chuỗi, tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.