An toàn thực phẩm

Lạng Sơn: Thu giữ hơn 2 tấn nầm lợn thối nhập lậu từ Trung Quốc

Xem trên mobile
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa kiểm tra một chiếc xe tải loại 1,5 tấn, chở 2,3 tấn nầm lợn được cấp đông, đựng trong các thùng xốp, lưu thông tại thị trấn Đồng Mỏ, Chi Lăng, Lạng Sơn.
Khi mở các thùng xốp, một số miếng thịt đã chuyển sang màu đen, chảy nước, bốc mùi hôi thối. Toàn bộ số hàng này đều không có hóa đơn, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.
 
img_6686.jpg
Ảnh do Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cung cấp

 

Lái xe kiêm chủ lô hàng là ông Trần Đăng Bằng, trú tại phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
 
Ông Trần Đăng Bằng đã nhận, toàn bộ số nầm lợn trên là của mình và được ông mua lại của một số lái xe susuki vận chuyển từ khu vực biên giới Trung Quốc, về tập kết tại một số địa điểm không cố định trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, sau đó vận chuyển đi các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ.
 
Ngay sau khi làm thủ tục xác minh số hàng hóa trên đều vi phạm, cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt ông Trần Đăng Bằng về hành vi vi phạm hành chính: Kinh doanh hàng hóa nhập lậu và xử phạt 90 triệu đồng, buộc ông Bằng tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm theo đúng quy định của pháp luật trước sự giám sát của các cơ quan chức năng.
 
Trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, sẽ tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.

H.Y

Bạn đang đọc bài viết Lạng Sơn: Thu giữ hơn 2 tấn nầm lợn thối nhập lậu từ Trung Quốc tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.