An toàn thực phẩm

Lào Cai tiêu hủy 3 tạ thịt lợn nghi nhiễm sán chuẩn bị nấu ăn từ thiện

Xem trên mobile
Nhóm thiện nguyện phát hiện 3 tạ thịt lợn chuẩn bị tổ chức chương trình “cơm có thịt” cho học trò nghèo trên địa bàn có biểu hiện bị nhiễm sán gạo.
Ngày 4/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một nhóm thiện nguyện nhờ chính quyền xã Thanh Kim, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai mua 3 tạ thịt lợn để chuẩn bị tổ chức chương trình "cơm có thịt" cho học trò trên địa bàn. Tuy nhiên, sau khi chế biến, nhóm thiện nguyện phát hiện số thịt dù được mua tại lò mổ và có dấu kiểm dịch nhưng có biểu hiện bị nhiễm sán gạo.
 
tieu-huy-thit-lon.jpg
Ảnh minh họa

 

Cơ quan chuyên môn huyện đã xuống giám định lại toàn bộ số thịt. Kết luận đưa ra là những con lợn này không phải nhiễm sán gạo nhưng đã được tiêm kháng sinh hoặc vaccine do không hấp thu vào cơ thể nên tụ lại thành hạt trong thịt lợn, không bảo đảm an toàn vệ sinh để sử dụng làm thực phẩm cho người. Toàn bộ số thịt lợn sau đó đã được tiêu hủy.

vtv

Bạn đang đọc bài viết Lào Cai tiêu hủy 3 tạ thịt lợn nghi nhiễm sán chuẩn bị nấu ăn từ thiện tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Không nêm mắm muối vào đồ ăn của trẻ cho đến khi bé 2 tuổi

Không nêm mắm muối vào đồ ăn của trẻ cho đến khi bé 2 tuổi

Thấy con gái Hà My hơn 4 tuổi thường xuyên kêu đau bụng, sợ đi tiểu một thời gian, chị Hà cho con đi bệnh viện kiểm tra. Sau khi thăm khám, bác sỹ cho biết bé bị bệnh thận và cần điều trị sớm. Vô cùng bất ngờ và lo lắng, chị Hà không hiểu nguyên nhân từ đâu lại khiến con gái chị mắc căn bệnh này.