An toàn thực phẩm

Lo ngại dịch bò điên, Hàn Quốc kiểm tra kỹ sản phẩm thịt bò từ Mỹ

Xem trên mobile
Trong 2 ngày qua, các cơ quan chức năng của Hàn Quốc đã nhanh chóng lấy mẫu kiểm tra các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ sau khi Washington thông báo phát hiện 1 ca nhiễm virus BSE hay còn gọi là bệnh bò điên tại bang Florida.

Trong thông báo ngày 30/8, Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và các vấn đề nông thôn Hàn Quốc cho biết tỷ lệ các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ được lấy mẫu kiểm tra tăng vọt từ 3% lên 30%. Khi tiến hành kiểm tra, các nhân viên sẽ mở bao bì, rã đông và cắt một phần sản phẩm để đưa đi làm mẫu vật.

Trước đó, hôm 28/8, Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo phát hiện một trường hợp nhiễm virus bò điên tại bang Florida. Tuy nhiên, bộ trên khẳng định con bò này không được đưa đi giết mổ để cung cấp thịt ra thị trường vì vậy không ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm. Đây là trường hợp bò điên thứ 6 được phát hiện tại Mỹ kể từ năm 2003.

ttxvn_3008_bo_my.jpg
Thịt bò được bày bán tại cửa hàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 

Căn bệnh bò điên từng là nguyên nhân dẫn tới các cuộc biểu tình trên toàn đất nước Hàn Quốc hồi năm 2008 nhằm phản đối nhập khẩu thịt bò từ Mỹ. Người bị nhiễm virus bò điên ở người có thể mắc bệnh nhũn não Creutzfeldt-Jakob và tử vong.

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Lo ngại dịch bò điên, Hàn Quốc kiểm tra kỹ sản phẩm thịt bò từ Mỹ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu dịp cuối năm

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu dịp cuối năm

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), các năm trước, nhiều vụ ngộ độc rượu xảy ra dịp cuối năm và đầu xuân. Vì thế, thời gian tới, người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa ngộ độc rượu.
'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang len lỏi khắp mọi nơi, sáng 17/12, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.
Những thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu?

Những thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu?

Thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu luôn là nỗi lo của người tiêu dùng. Tại Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức, đại diện của ‘5 nhà’ đã cùng đi tìm giải pháp cho vấn đề đang được nhiều người quan tâm này.
Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Đề án 'Dinh dưỡng người Việt' hướng đến các nhóm đối tượng đặc thù như dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dinh dưỡng trong bữa ăn của nữ công nhân... vừa được công bố tại hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt do Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Hội LHPN Việt Nam và tập toàn TH phối hợp tổ chức.
Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng cứ bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là yên tâm, tuy nhiên, dù đã sơ chế hay chưa chế biến thì đồ ăn đều có giới hạn bảo quản nhất định.