An toàn thực phẩm

Lo ngại dịch bò điên, Hàn Quốc kiểm tra kỹ sản phẩm thịt bò từ Mỹ

Xem trên mobile
Trong 2 ngày qua, các cơ quan chức năng của Hàn Quốc đã nhanh chóng lấy mẫu kiểm tra các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ sau khi Washington thông báo phát hiện 1 ca nhiễm virus BSE hay còn gọi là bệnh bò điên tại bang Florida.

Trong thông báo ngày 30/8, Bộ Nông nghiệp, thực phẩm và các vấn đề nông thôn Hàn Quốc cho biết tỷ lệ các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ được lấy mẫu kiểm tra tăng vọt từ 3% lên 30%. Khi tiến hành kiểm tra, các nhân viên sẽ mở bao bì, rã đông và cắt một phần sản phẩm để đưa đi làm mẫu vật.

Trước đó, hôm 28/8, Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo phát hiện một trường hợp nhiễm virus bò điên tại bang Florida. Tuy nhiên, bộ trên khẳng định con bò này không được đưa đi giết mổ để cung cấp thịt ra thị trường vì vậy không ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm. Đây là trường hợp bò điên thứ 6 được phát hiện tại Mỹ kể từ năm 2003.

ttxvn_3008_bo_my.jpg
Thịt bò được bày bán tại cửa hàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)
 

Căn bệnh bò điên từng là nguyên nhân dẫn tới các cuộc biểu tình trên toàn đất nước Hàn Quốc hồi năm 2008 nhằm phản đối nhập khẩu thịt bò từ Mỹ. Người bị nhiễm virus bò điên ở người có thể mắc bệnh nhũn não Creutzfeldt-Jakob và tử vong.

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết Lo ngại dịch bò điên, Hàn Quốc kiểm tra kỹ sản phẩm thịt bò từ Mỹ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Có nên kiêng chất béo với trẻ dưới 3 tuổi?

Chất béo là một phần quan trọng của chế độ ăn lành mạnh hằng ngày. Đầu tiên, chất béo là nguồn sinh năng lượng bởi 1g chất béo khi đốt cháy trong cơ thể sẽ cho ra 9kcal, nhiều hơn 2,5 lần so với glucid và protein.
Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Những nguyên tắc không phải ai cũng biết khi ăn sushi

Người Nhật vốn nổi tiếng với nền ẩm thực tinh tế, trong đó có sushi, và dù đã phổ biến đến mức có thể được bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa, thì việc ăn sushi vẫn có những nguyên tắc riêng.
Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Cứu sống nữ nạn nhân ngộ độc vì ăn lá ngón

Chị Lương Thị N. là nạn nhân thứ 8 bị ngộ độc do ăn lá ngón được cứu sống bằng phương thuốc dân gian do bác sĩ Lê Anh Đức, công tác tại Trạm quân dân y xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) sơ chế.
'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

'Lên đời' đồ uống vỉa hè nhờ kinh doanh theo chuỗi

Trước kia, khi nghĩ tới chuỗi cửa hàng, người ta dễ liên tưởng đến các tập đoàn kinh tế lớn hay những sản phẩm thương hiệu đẳng cấp. Song, tại TPHCM hiện nay, một số thức uống vỉa hè như nước mía, sữa đậu nành, đậu xanh, nước ép… đã được kinh doanh theo dạng chuỗi, tạo sự tiện lợi cho người tiêu dùng.