An toàn thực phẩm

Mách chị em kinh nghiệm dùng giấm táo đúng cách

Xem trên mobile
Các thành phần tự nhiên trong giấm táo có thể có một số lợi ích sức khỏe song bạn phải biết dùng đúng cách mới hiệu quả.
1.jpg
Pha loãng: Giấm táo có vị chua nên hầu hết mọi người thích pha loãng khi dùng. Ngoài việc làm cho nó dễ uống, pha loãng giấm táo với nước cũng tốt cho sức khoẻ hơn. Vì giấm táo cực kỳ chua, nếu uống thẳng có thể gây hại cho đường tiêu hóa và thực quản của bạn.

 

2.jpg
Không uống ngay sau khi ăn: Chìa khóa để nhận được lợi ích tối đa từ các "phương thuốc" tự nhiên và ngăn các tác dụng phụ sử dụng đúng cách, đúng tỷ lệ. Không nên dùng giấm táo ngay sau bữa ăn vì lợi ích sức khỏe của nó có thể bị giảm đi. Thời gian tốt nhất để dùng giấm táo là trước khi ăn sáng.

 

3.jpg
Không bao giờ hít giấm táo: Giấm táo có một số lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như trợ giúp giảm cân, cải thiện tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch,... Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hít phải giấm táo có thể gây hại cho phổi và có thể gây cảm giác nóng rát ở đường hô hấp vì giấm táo có tính axit cao.

 

4.jpg
Uống từng ngụm nhỏ: Giấm táo phải được pha loãng với nước trước khi tiêu thụ để làm cho nó ít chua. Tương tự như vậy, để giảm thiểu tác động từ tính axit mạnh của giấm táo, bạn nên uống các ngụm nhỏ chứ không phải tất cả cùng một lúc để tránh cảm giác nóng rát ở cổ và đường tiêu hóa.

 

5.jpg
Bắt đầu với số lượng nhỏ: Nếu bạn là người mới bắt đầu dùng giấm táo thì nên bắt đầu bằng cách uống một lượng nhỏ (2-3 muỗng canh) và tăng dần số lượng. Điều này là để cho cơ thể có thời gian điều chỉnh, thích nghi với tính axit của giấm táo.

 

6.jpg
Không nên uống giấm táo nếu bạn bị loét dạ dày: Chúng ta đều biết rằng giấm táo rất tốt cho các bệnh liên quan đến tiêu hóa và dạ dày. Tuy nhiên, những người bị loét dạ dày không nên dùng giấm táo cho đến khi vết loét được chữa lành. Bản chất giấm táo có tính axit cao có thể làm kích thích loét dạ dày và làm cho tình trạng tồi tệ hơn!

 

7.jpg
Làm loãng nồng độ ngay khi sử dụng ngoài da: Giấm táo có thể làm giảm nhiễm trùng da, làm cho da sáng, làm mềm tóc,... Tuy nhiên, ngay cả khi dùng ngoài da, chúng ta cũng nên pha loãng nó với nước, nếu không tính axit cao của giấm táo có thể gây kích ứng cho da và tóc nhạy cảm.

 

VOV

Bạn đang đọc bài viết Mách chị em kinh nghiệm dùng giấm táo đúng cách tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Nhà vệ sinh nằm trong khu vực sản xuất chả lụa

Ngày 17/8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận 7, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ (thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lụa do ông Nguyễn Văn Hải làm chủ, tại địa chỉ 73/9B đường 17, hẻm 52 (P.Tân Thuận Tây, Q.7).
Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Phạt 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm gần 700 triệu đồng

Ngày 16/8, đại diện phòng Pháp chế - Thanh tra, Cục An toàn thực phẩm cho biết, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 691.377.285 đồng.
Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Không chỉ ủng hộ thực phẩm sạch bằng lời nói suông

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, cho biết: Người dân hãy ủng hộ những nơi làm đúng, nơi làm tốt về thực phẩm sạch. Không thể lúc nào cũng nói ủng hộ thực phẩm sạch nhưng hành động lại mua bất cứ sản phẩm gì, bất cứ chỗ nào và sau đó thì gánh chịu hậu quả.
Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Xác minh thông tin về bánh Trung thu siêu rẻ

Trước phản ánh bánh trung thu nhập lậu từ nước ngoài giá siêu rẻ bầy bán nhiều trên thị trường, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin và tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm với sản phẩm bánh trung thu.