An toàn thực phẩm

Mỹ thu hồi sản phẩm cá hồi hun khói vì nghi nhiễm khuẩn chết người

Xem trên mobile
Công ty chế biến hải sản Smoked Alaska có trụ sở tại Wasilla, Alaska (Mỹ), đã ra thông báo thu hồi tất cả các sản phẩm cá hồi bạc hun khói đóng hộp vì nghi nhiễm vi khuẩn gây bệnh hoặc tử vong ở người.

Các sản phẩm cá hồi bạc hun khói trọng lượng 6.5oz của lô hàng có mã sản xuất AL81111133 IN dưới đáy đã được thu hồi vì có thể bị nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum (*), mặc dù đến nay vẫn chưa có trường hợp nào nhiễm khuẩn từ sản phẩm đóng hộp trên được ghi nhận.  

Việc thu hồi bắt nguồn từ kết quả kiểm tra độc lập được trả bởi chính công ty này. Báo cáo cho thấy lô sản phẩm bị thu hồi không đáp ứng được yêu cầu về nhiệt độ bảo quản thực phẩm.

thu-hoi-hang-loat-ca-hoi-hun-khoi-vi-nhiem-khuan-chet-nguoi.jpg
Hàng loạt sản phẩm cá hồi hun khói bị thu hồi vì nghi nhiễm khuẩn chết người

Người tiêu dùng được khuyến cáo nên ngừng sử dụng sản phẩm, nên gửi trả lại cho cửa hàng hoặc liên hệ với công ty để được hoàn tiền hoặc thay thế ngay cả khi nó không có dấu hiệu ôi thiu.

Việc thu hồi đang được thực hiện dưới sự giám sát của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và Cục Bảo vệ Môi trường Alaska.

Công ty hải sản Smoked Alaska chuyên sản xuất các loại sản phẩm cá hồi đóng gói (loại túi không thể tái chế), cá đóng trong lọ thủy tinh và hộp thiếc. Sản phẩm cá hồi bạc hun khói đóng gói trong túi không có trong danh sách bị thu hồi.

Sản phẩm cá hồi bạc hun khói đóng hộp được phân phối khắp tiểu bang Alaska, chủ yếu trong các cửa hàng quà tặng ở khu vực Anchorage và Fairbanks.

(*) Vi khuẩn Clostridium Botulism là một dạng vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, có khả năng gây tử vong, với các triệu chứng như: mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt và gặp khó khăn khi nói hoặc nuốt. Ngoài ra, các triệu chứng như khó thở, yếu cơ, trướng bụng và táo bón cũng phổ biến khi bị ngộ độc thực phẩm. Người nhiễm phải vi khuẩn này cần đến ngay cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Trà Li

FSN

Bạn đang đọc bài viết Mỹ thu hồi sản phẩm cá hồi hun khói vì nghi nhiễm khuẩn chết người tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.