An toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm giải độc và 'quét sạch' độc tố trong phổi

Xem trên mobile
Phổi là bộ phận quan trọng và ngày càng bị tác động xấu bởi nhiều nguyên nhân, khiến độc tố gia tăng. Vì vậy việc thanh lọc, giải độc là rất cần thiết.

1. Cà rốt có vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Theo các nhà khoa học, ăn cà rốt hàng ngày có thể làm giảm 50% nguy cơ ung thư phổi.

v15_nqzn.jpg

2. Các loại rau họ cải

Bao gồm cải bắp, súp lơ xanh, su hào, chúng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ tất cả các loại độc tố và giải độc phổi.

2.jpg

3. Lựu: Giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố và tăng cường máu tới phổi, giúp phổi giảm thiểu ung thư. 

3.jpg

4. Thực phẩm chứa axít béo omega-3: Giúp giảm các triệu chứng bệnh hen như khó thở, thở khò khè… Những thực phẩm giàu axít béo omega-3 là cá hồi, cá ngừ, các loại hạt, hạt lanh...

4.jpg

5. Các loại quả mọng: Chứa nhiều chất chống oxy hóa, carotenoids, lutein và zeaxanthin... Chúng loại bỏ các chất sinh ung thư, mầm bệnh gây nhiễm trùng phổi và tốt cho người bệnh hen.

5.jpg

6. Nghệ chứa một chất gọi là curcumin giúp giảm viêm phổi, loại bỏ những chất sinh ung thư, tốt cho người bị bệnh hen.

6.jpg

7. Nước: Uống đủ nước làm tăng lưu thông máu tới các cơ quan, trong đó có phổi, điều này giúp loại bỏ những độc tố và bảo vệ phổi khỏe mạnh.

7.jpg

8. Thực phẩm chứa vitamin C: Là tất cả các loại quả họ cam quýt như cam, chanh… là chất chống oxy hóa đầy quyền năng. 

8.jpg

9. Thực phẩm chứa carotenoid: Carotenoid rất quan trọng cho sức khỏe của phổi, là loại chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi tốt nhất. Nó cũng rất tốt cho bệnh nhân bị hen vì giúp họ giảm đau.

9.jpg

10. Thực phẩm chứa magiê: Magiê là loại khoáng chất tốt cho bệnh nhân hen, làm tăng dung tích phổi để nhận được nhiều oxy hơn. Những thực phẩm giàu magiê là các loại hạt, đậu, bơ, chuối, cá và quả khô.

10.jpg

11. Tỏi: Chứa một chất hoạt tính được gọi là allicin, chất này chống lại nhiễm trùng và giảm viêm cho phổi. Tỏi chống oxy hóa và giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, điều này giúp dự phòng ung thư phổi.

11.jpg

12. Nho: Chứa nhiều khoáng chất và vitamin, flavor và các chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe của phổi. 

12.jpg

13. Gừng: Giàu flavor giúp tăng cường sức khỏe và có khả năng chống viêm làm sạch phổi khỏi ô nhiễm kéo dài.

13.jpg

14. Táo: Chứa nhiều dưỡng chất, flavonoid, các chất chống oxy hóa và nhiều vitamin. Ăn táo giúp bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về phổi và giúp phòng nguy cơ ung thư phổi.

14.jpg
 

VOV

Bạn đang đọc bài viết Những loại thực phẩm giải độc và 'quét sạch' độc tố trong phổi tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 đang di chuyển vào đất liền, chú ý an toàn thực phẩm khi mưa lũ

Bão số 3 còn có tên là bão Sơn Tinh đang hoạt động ở biển Đông, dự kiến có thể ảnh hưởng đến các tỉnh, thành ven biển từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh trong vài ngày tới. Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo, người dân cần đảm bảo an toàn thực phẩm khi mưa bão để tránh ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.