An toàn thực phẩm

Những loại thực phẩm giải độc và 'quét sạch' độc tố trong phổi

Xem trên mobile
Phổi là bộ phận quan trọng và ngày càng bị tác động xấu bởi nhiều nguyên nhân, khiến độc tố gia tăng. Vì vậy việc thanh lọc, giải độc là rất cần thiết.

1. Cà rốt có vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Theo các nhà khoa học, ăn cà rốt hàng ngày có thể làm giảm 50% nguy cơ ung thư phổi.

v15_nqzn.jpg

2. Các loại rau họ cải

Bao gồm cải bắp, súp lơ xanh, su hào, chúng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ tất cả các loại độc tố và giải độc phổi.

2.jpg

3. Lựu: Giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố và tăng cường máu tới phổi, giúp phổi giảm thiểu ung thư. 

3.jpg

4. Thực phẩm chứa axít béo omega-3: Giúp giảm các triệu chứng bệnh hen như khó thở, thở khò khè… Những thực phẩm giàu axít béo omega-3 là cá hồi, cá ngừ, các loại hạt, hạt lanh...

4.jpg

5. Các loại quả mọng: Chứa nhiều chất chống oxy hóa, carotenoids, lutein và zeaxanthin... Chúng loại bỏ các chất sinh ung thư, mầm bệnh gây nhiễm trùng phổi và tốt cho người bệnh hen.

5.jpg

6. Nghệ chứa một chất gọi là curcumin giúp giảm viêm phổi, loại bỏ những chất sinh ung thư, tốt cho người bị bệnh hen.

6.jpg

7. Nước: Uống đủ nước làm tăng lưu thông máu tới các cơ quan, trong đó có phổi, điều này giúp loại bỏ những độc tố và bảo vệ phổi khỏe mạnh.

7.jpg

8. Thực phẩm chứa vitamin C: Là tất cả các loại quả họ cam quýt như cam, chanh… là chất chống oxy hóa đầy quyền năng. 

8.jpg

9. Thực phẩm chứa carotenoid: Carotenoid rất quan trọng cho sức khỏe của phổi, là loại chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi tốt nhất. Nó cũng rất tốt cho bệnh nhân bị hen vì giúp họ giảm đau.

9.jpg

10. Thực phẩm chứa magiê: Magiê là loại khoáng chất tốt cho bệnh nhân hen, làm tăng dung tích phổi để nhận được nhiều oxy hơn. Những thực phẩm giàu magiê là các loại hạt, đậu, bơ, chuối, cá và quả khô.

10.jpg

11. Tỏi: Chứa một chất hoạt tính được gọi là allicin, chất này chống lại nhiễm trùng và giảm viêm cho phổi. Tỏi chống oxy hóa và giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, điều này giúp dự phòng ung thư phổi.

11.jpg

12. Nho: Chứa nhiều khoáng chất và vitamin, flavor và các chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe của phổi. 

12.jpg

13. Gừng: Giàu flavor giúp tăng cường sức khỏe và có khả năng chống viêm làm sạch phổi khỏi ô nhiễm kéo dài.

13.jpg

14. Táo: Chứa nhiều dưỡng chất, flavonoid, các chất chống oxy hóa và nhiều vitamin. Ăn táo giúp bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về phổi và giúp phòng nguy cơ ung thư phổi.

14.jpg
 

VOV

Bạn đang đọc bài viết Những loại thực phẩm giải độc và 'quét sạch' độc tố trong phổi tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ

Làm sao để vừa ăn ngon mà vẫn vừa giữ dáng và trẻ khoẻ

Trước tình trạng bệnh tật gia tăng do thực phẩm, ngày nay, người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của mình. Có tới 8 trong số 10 người Việt nói rằng họ sẵn sàng trả thêm tiền cho thực phẩm và đồ uống không chứa các thành phần độc hại.
Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Cần có hệ thống thông tin an toàn thực phẩm thống nhất toàn quốc

Hiện nhiều thông tin cần thiết phục vụ công tác quản lý an toàn thực phẩm từ Trung ương đến địa phương được thu thập, xử lý báo cáo chủ yếu bằng giấy tờ. Do đó, việc xử lý dữ liệu về an toàn thực phẩm chưa cập nhật kịp thời và thiếu sự thống nhất.
Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Sai lầm của cha mẹ khi bổ sung thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ

Hiện nay, những sản phẩm tăng chiều cao được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đều thổi phồng tác dụng và chưa chính xác. Phụ huynh lưu ý, khi mua các sản phẩm này, cần xem sản phẩm có các thành phần như đạm (thịt), vi khoáng như canxi sắt kẽm, Vitamin A, D, K2… hay không.
Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tự làm tỏi đen, vừa rẻ vừa an toàn

Tỏi đen được biết đến như một vị thuốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe. Được lên men từ tỏi tươi ở điều kiện thích hợp, có màu đen, dẻo, hầu như không còn mùi khó chịu và có vị ngọt khi thưởng thức. Nhưng tỏi đen bán trên thị trường không chỉ loạn giá bán mà còn loạn cả nguồn gốc xuất xứ. Bạn có thể tham khảo clip dưới đây để tự làm tỏi đen vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn.