An toàn thực phẩm

Phát hiện hơn 6.000 lít dầu ăn ‘bẩn’ được thu gom đưa đến Bình Dương tiêu thụ

Xem trên mobile
Chủ số dầu ăn “bẩn” này khai nhận đã thu gom dầu từ các nhà hàng, quán ăn với giá 1.000đ/lít - 2.000đ/lít để đưa đến Bình Dương bán lại cho các cơ sở tái chế với giá 5.000đ/lít.

Ngày 10/8, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lăk cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang vụ vận chuyển hơn 6.000 lít dầu ăn đã qua sử dụng đang trên đường đưa đi tỉnh Bình Dương để tiêu thụ.

dau-an-ban.jpg
Một số lượng lớn dầu ăn đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc bị Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đác Lắc bắt giữ.

 

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 9/8, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lăk nhận được tin báo của người dân về việc một chiếc xe tải mang BKS 68C-06638 đang vận chuyển số lượng lớn dầu ăn đã qua sử dụng trên đường Đinh Núp, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột. Ngay sau đó, lực lượng chức năng có mặt kiểm tra và xác định số dầu ăn trên xe là của Phạm Tiến, 44 tuổi, trú tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe tải có hơn 250 can nhựa loại 25 lít đựng đầy dầu ăn đã qua sử dụng.

Qua quá trình kiểm tra, Tiến không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh được nguồn gốc số hàng trên.

Tại cơ quan công an, Tiến khai nhận, đây là dầu ăn đã qua nấu nướng được Tiến thu mua từ các nhà hàng, quán ăn ở Đắk Lăk với giá 1.000 đến 2.000 đồng/lít, sau đó vận chuyển xuống tỉnh Bình Dương bán cho các cơ sở tái chế lại với giá 5.000/lít để kiếm lời.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đác Lắc điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hoài Bão

báo nhân dân

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện hơn 6.000 lít dầu ăn ‘bẩn’ được thu gom đưa đến Bình Dương tiêu thụ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết

Tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm Tết

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, lượng tiêu thụ hàng hóa thực phẩm thường tăng cao hơn ngày thường. Nguy cơ thực phẩm mất an toàn từ các cơ sở sản xuất mùa vụ, nhỏ lẻ hay các hàng quán vỉa hè là rất lớn. Do vậy, các địa phương đã tăng cường các đoàn thanh tra, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân 2019.
Bữa ăn học đường: Việt Nam cần học gì từ Nhật Bản?

Bữa ăn học đường: Việt Nam cần học gì từ Nhật Bản?

Tại Hội thảo quốc tế về Dinh dưỡng người Việt, GS. Nakamura Teiji, Chủ tịch Hiệp hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Hiệu trưởng Trường Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa, cho biết, Nhật Bản đã ban hành Luật Bữa ăn học đường. Các chuyên gia dự hội thảo cho rằng, trong tương lai, Việt Nam cũng cần phải có điều luật tương tự.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu dịp cuối năm

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc rượu dịp cuối năm

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), các năm trước, nhiều vụ ngộ độc rượu xảy ra dịp cuối năm và đầu xuân. Vì thế, thời gian tới, người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa ngộ độc rượu.
'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

'5 nhà’ cùng tìm giải pháp cho nông sản an toàn

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn đang len lỏi khắp mọi nơi, sáng 17/12, TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.
Những thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu?

Những thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu?

Thực phẩm bẩn đang len lỏi về đâu luôn là nỗi lo của người tiêu dùng. Tại Hội nghị hỗ trợ xây dựng, kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức, đại diện của ‘5 nhà’ đã cùng đi tìm giải pháp cho vấn đề đang được nhiều người quan tâm này.
Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Công bố đề án 'Dinh dưỡng cho người Việt'

Đề án 'Dinh dưỡng người Việt' hướng đến các nhóm đối tượng đặc thù như dinh dưỡng trong 1.000 ngày đầu đời của trẻ, dinh dưỡng trong bữa ăn của nữ công nhân... vừa được công bố tại hội thảo Quốc tế về Dinh dưỡng người Việt do Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, Hội LHPN Việt Nam và tập toàn TH phối hợp tổ chức.
Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Hạn sử dụng cho đồ ăn để trong tủ lạnh

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng cứ bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh là yên tâm, tuy nhiên, dù đã sơ chế hay chưa chế biến thì đồ ăn đều có giới hạn bảo quản nhất định.