An toàn thực phẩm

Phát hiện hơn 6.000 lít dầu ăn ‘bẩn’ được thu gom đưa đến Bình Dương tiêu thụ

Xem trên mobile
Chủ số dầu ăn “bẩn” này khai nhận đã thu gom dầu từ các nhà hàng, quán ăn với giá 1.000đ/lít - 2.000đ/lít để đưa đến Bình Dương bán lại cho các cơ sở tái chế với giá 5.000đ/lít.

Ngày 10/8, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lăk cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang vụ vận chuyển hơn 6.000 lít dầu ăn đã qua sử dụng đang trên đường đưa đi tỉnh Bình Dương để tiêu thụ.

dau-an-ban.jpg
Một số lượng lớn dầu ăn đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc bị Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đác Lắc bắt giữ.

 

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 9/8, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Lăk nhận được tin báo của người dân về việc một chiếc xe tải mang BKS 68C-06638 đang vận chuyển số lượng lớn dầu ăn đã qua sử dụng trên đường Đinh Núp, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột. Ngay sau đó, lực lượng chức năng có mặt kiểm tra và xác định số dầu ăn trên xe là của Phạm Tiến, 44 tuổi, trú tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Tại thời điểm kiểm tra, trên xe tải có hơn 250 can nhựa loại 25 lít đựng đầy dầu ăn đã qua sử dụng.

Qua quá trình kiểm tra, Tiến không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh được nguồn gốc số hàng trên.

Tại cơ quan công an, Tiến khai nhận, đây là dầu ăn đã qua nấu nướng được Tiến thu mua từ các nhà hàng, quán ăn ở Đắk Lăk với giá 1.000 đến 2.000 đồng/lít, sau đó vận chuyển xuống tỉnh Bình Dương bán cho các cơ sở tái chế lại với giá 5.000/lít để kiếm lời.

Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đác Lắc điều tra, làm rõ.

Nguyễn Hoài Bão

báo nhân dân

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện hơn 6.000 lít dầu ăn ‘bẩn’ được thu gom đưa đến Bình Dương tiêu thụ tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Trăn trở tìm cách làm giàu từ đất

Trăn trở tìm cách làm giàu từ đất

Sinh ra, lớn lên ven dòng sông Đuống hiền hòa, đã từ lâu chị Nguyễn Thị Luyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Cảnh Hưng (huyện Tiên Du, Bắc Ninh), luôn trăn trở để tìm ra cách làm giàu từ đất.
Đẩy lùi tình trạng ‘rau 2 luống, lợn 2 chuồng’

Đẩy lùi tình trạng ‘rau 2 luống, lợn 2 chuồng’

Với chủ đề “Phụ nữ thực hiện an toàn thực phẩm”, từ đầu năm 2018 đến nay, các cấp Hội địa phương đã tích cực vận động, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm đến hội viên, phụ nữ. Bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân. Tình trạng “rau 2 luống, lợn 2 chuồng” đang dần được đẩy lùi.
Béo phì đáng báo động, người Mông Cổ nỗ lực cắt giảm khẩu phần ăn

Béo phì đáng báo động, người Mông Cổ nỗ lực cắt giảm khẩu phần ăn

Thiếu cân bằng trong chế độ dinh dưỡng và đặc thù sinh hoạt (theo lối du mục) khiến phần lớn người dân Mông Cổ mắc nhiều bệnh mãn tính như thừa cân, béo phì, đái tháo đường… Chính phủ nước này đã nỗ lực cắt giảm tối đa khẩu phần ăn của người dân để hạn chế tình trạng đó.
4 cách bảo quản chanh đào để dùng quanh năm

4 cách bảo quản chanh đào để dùng quanh năm

Vỏ mỏng, ruột hồng, mọng nước, quả chanh đào là vị thuốc quý phòng và chữa nhiều bệnh thông thường trong gia đình. Mùa chanh đào thường bắt đầu từ khoảng tháng 8 và kéo dài đến tháng 11. Tham khảo 5 cách bảo quản sau đây, bạn có thể sử dụng quả chanh đào được quanh năm.
Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Vòng luẩn quẩn giữa 'tiêu chảy và suy dinh dưỡng' do thực phẩm không an toàn

Chia sẻ tại Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra ở Hà Nội, nhiều nhà khoa học nữ cho rằng an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh thực phẩm có mối liên quan mật thiết với nhau. Thực phẩm không an toàn gây ra bệnh tật và suy dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ.
Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Mách bạn bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách

Trái cây tươi là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng việc bảo quản trái cây tươi ngon đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo các cách bảo quản như trong clip sau đây.
15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

15 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm

Qua nhiều vòng chọn lọc từ 1.000 tác phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm, 15 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải trong Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội Phụ nữ Khởi nghiệp năm 2018 được Hội LHPN Việt Nam tổ chức ngày 15/10 tại Hà Nội.