An toàn thực phẩm

Phú Thọ: 50% cơ sở sản xuất nước uống không đảm bảo an toàn

Xem trên mobile
Trong số 8 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai; sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ kiểm tra, có 4 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm không đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ, Chi cục vừa tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình và nước đá thực phẩm trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 8 cơ sở, trong đó có 4 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai; 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm và 2 cơ sở vừa sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình đóng chai, vừa sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm.

anh-phu-tho.jpg
50% cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai; sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm được kiểm tra tại tỉnh Phú Thọ không đảm bảo an toàn thực phẩm

 

Trong quá trình kiểm tra, đoàn tiến hành lấy 10 mẫu (6 mẫu nước uống đóng bình, đóng chai; 4 mẫu nước đá thực phẩm) gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Quốc gia kiểm nghiệm 5 chỉ tiêu vi sinh: E.coli, Coliform tổng số, Streptococci feacal, Pseudomonas, Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit. Kết quả có 4/10 không đạt, trong đó có 2 mẫu nước đá thực phẩm, 2 mẫu nước uống đóng bình, đóng chai.

Đoàn kiểm tra tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm không đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật với tổng số tiền 3.750.000 đồng.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức và pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận biết, nhận thức và ý thức về vấn đề này của người quản lý và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình và nước đá thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: 50% cơ sở sản xuất nước uống không đảm bảo an toàn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Làm chạo nấm trộn thính thơm lừng đón mùa lễ Vu Lan

Làm chạo nấm trộn thính thơm lừng đón mùa lễ Vu Lan

Mùa lễ Vu Lan báo hiếu đã bắt đầu, bạn hãy bổ sung thêm vào thực đơn của gia đình những món ăn chay thanh nhẹ, bổ dưỡng và ngon miệng. Món chạo nấm trộn thính thơm lừng là một trong những gợi ý của PNVN gửi đến bạn. Mời bạn theo dõi cách làm trong clip dưới đây!
Quả nhãn được mùa vẫn loạn giá bán trên thị trường

Quả nhãn được mùa vẫn loạn giá bán trên thị trường

Được bán với nhiều mức giá khác nhau, có loại chỉ 15.000 đồng/kg nhưng cũng có loại lên tới gần 400.000 đồng/kg, những quả nhãn chính vụ đang gây loạn giá trên thị trường, dù năm nay loại quả này được mùa tại khắp các tỉnh thành.