An toàn thực phẩm

Phú Thọ: 50% cơ sở sản xuất nước uống không đảm bảo an toàn

Xem trên mobile
Trong số 8 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai; sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ kiểm tra, có 4 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm không đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật.

Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ, Chi cục vừa tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình và nước đá thực phẩm trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 8 cơ sở, trong đó có 4 cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai; 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm và 2 cơ sở vừa sản xuất, kinh doanh nước uống đóng bình đóng chai, vừa sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm.

anh-phu-tho.jpg
50% cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai; sản xuất, kinh doanh nước đá thực phẩm được kiểm tra tại tỉnh Phú Thọ không đảm bảo an toàn thực phẩm

 

Trong quá trình kiểm tra, đoàn tiến hành lấy 10 mẫu (6 mẫu nước uống đóng bình, đóng chai; 4 mẫu nước đá thực phẩm) gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Quốc gia kiểm nghiệm 5 chỉ tiêu vi sinh: E.coli, Coliform tổng số, Streptococci feacal, Pseudomonas, Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit. Kết quả có 4/10 không đạt, trong đó có 2 mẫu nước đá thực phẩm, 2 mẫu nước uống đóng bình, đóng chai.

Đoàn kiểm tra tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm không đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật với tổng số tiền 3.750.000 đồng.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức và pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận biết, nhận thức và ý thức về vấn đề này của người quản lý và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình và nước đá thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: 50% cơ sở sản xuất nước uống không đảm bảo an toàn tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Bữa ăn của phụ nữ sau sinh cho con bú rất cần được bổ sung chấp đạm, chất béo để giúp cho việc tạo sữa và duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, có một số thực phẩm mà sản phụ ở cữ cần kiêng.
Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Người Hồi giáo dùng thức ăn Halal để tuân theo giáo lệnh trong Kinh thánh Qur’an. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thực phẩm Halal còn có rất nhiều lợi ích khác, được coi là tốt cho sức khỏe cho tâm trí và cơ thể.