An toàn thực phẩm

Quảng Ninh: Bắt giữ 30 bao tải kẹo nhập lậu ‘đón’ Tết trung thu

Xem trên mobile
Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cho hay, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, bắt giữ kịp thời 30 bao tải chứa kẹo các loại, 30 thùng bóng đồ chơi bằng nhựa đang được vận chuyển trái phép vào Việt Nam theo đường biển.
Theo đó, số hàng trên được vận chuyển từ phía Trung Quốc về khu vực biển giữa đảo Vĩnh Thực và đảo Trần, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.
 
Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên phương tiện có chở 30 bao tải bên trong có chứa kẹo các loại, 30 thùng bóng đồ chơi bằng nhựa có nguồn gốc từ nước ngoài. Ông Bùi Viết Lê là người trực tiếp điều khiển phương tiện nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng này.
 
keo1.jpg
Số lượng hàng hóa nhập lậu bị Đội Kiểm soát Hải quan số 2 tỉnh Quảng Ninh thu giữ

 

Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Lê và tạm giữ tang vật chờ xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Cũng theo Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh, trước thời điểm Tết Trung thu, chỉ từ ngày 16/8 đến 15/9/2018, Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ, 11 đối tượng vận chuyển trái phép mặt hàng đồ chơi trẻ em; tang vật thu giữ gồm 26.461 sản phẩm đồ chơi trẻ em các loại; trị giá hàng vi phạm là 156,1 triệu đồng.

H.Y

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Bắt giữ 30 bao tải kẹo nhập lậu ‘đón’ Tết trung thu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục