An toàn thực phẩm

Tại sao bạn nên ăn xoài mỗi ngày?

Xem trên mobile
Ăn một quả xoài mỗi ngày không những ngừa được một số bệnh ung thư, tốt cho người tiểu đường, tiêu hóa tốt…mà còn hỗ trợ giảm cân.
1.jpg
Giá trị dinh dưỡng: Nếu bạn ăn một quả xoài mỗi ngày, bạn hấp thu vitamin C (tăng cường miễn dịch), vitamin A (cải thiện thị lực), vitamin B (phòng ngừa bệnh tim mạch), chất xơ, kali và magie. Ăn xoài tươi giúp bạn sản sinh nhiều hồng cầu hơn.

 

2.jpg
Các thành phần ngăn ngừa ung thư: Ăn một quả xoài mỗi ngày cho phép các chất chống oxy hóa trong xoài bảo vệ cơ thể bạn khỏi các bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và bệnh bạch cầu.

 

3.jpg
Tốt cho thị lực: Xoài chứa nhiều vitamin C giúp phòng ngừa suy giảm thị lực, tăng cường sức khỏe đôi mắt.

 

4.jpg
Hỗ trợ giảm cân: Vì xoài không chứa chất béo, cholesterol và muối, ăn xoài không làm tăng lượng calo bạn hấp thụ. Vitamin C và chất xơ có trong xoài giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.

 

5.jpg
Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Chất xơ có trong xoài hỗ trợ quá trình tiêu hóa và các enzim trong xoài hỗ trợ phân hủy protein.

 

6.jpg
Giảm sốc nhiệt (say nắng): Uống nước xoài sẽ giúp bạn làm mát cũng như ngăn ngừa ngay tức khắc cơn sốc nhiệt (say nắng).

 

7.jpg
Tăng cường hệ miễn dịch: Sự kết hợp của vitamin C, vitamin A cũng như 25 loại carotenoid khác nhau có trong xoài giúp giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

 

8.jpg

Kiểm soát mức cholesterol: Xoài có hàm lượng vitamin C, pectin và chất xơ cao giúp giảm mức cholesterol huyết thanh. Các loại xoài tươi cũng giàu kali, là thành phần cần thiết của tế bào và chất dịch cơ thể. Nó giúp kiểm soát nhịp tim cũng như huyết áp.

VOV

Bạn đang đọc bài viết Tại sao bạn nên ăn xoài mỗi ngày? tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Nghệ An: Truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ quê

Sáng ngày 24/5, Hội LHPN huyện Yên Thành (Nghệ An) phối hợp với Phòng y tế, Trung tâm y tế huyện, hội LHPN xã Tây Thành đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chị em phụ nữ, cũng như các tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ Láng, xã Tây Thành.
Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Hà Nội: Gần 80% cơ sở kinh doanh trái cây có tem truy xuất nguồn gốc

Đây là một trong những kết quả cụ thể trong Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam thực hiện 10 năm qua trên địa bàn Thủ đô; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng Hà Nội tin dùng, lựa chọn sản phẩm trong nước sản xuất.
Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Món tôm hùm đất Trung Quốc gây 'sốt' thị trường thuộc sinh vật ngoại lai nguy hại

Có giá bán từ 200.000 – 400.000 đồng, tôm hùm đất đang là món đặc sản gây sốt trên thị trường. Nhưng món ăn khoái khẩu này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn liệt tôm hùm đất thuộc loại ngoại lai nguy hại và ra Công văn hỏa tốc đề nghị tăng cường kiểm soát loài tôm này tại Việt Nam.