An toàn thực phẩm

Thương hiệu trà cao cấp TWG Đài Loan liên tiếp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Xem trên mobile
Thương hiệu trà cao cấp TWG của Đài Loan (Trung Quốc) vừa qua đã phải trả lại nhiều sản phẩm nhập khẩu do chứa mức dư lượng thuốc trừ sâu quá cao.

Đầu tháng 6 này, 6 lô lá chè nhập khẩu thuộc sở hữu của Công ty Trà Đài Loan TWG đã bị phát hiện có dư lượng thuốc trừ sâu vượt quá quy định của cơ quan y tế Đài Loan. Sau đó, công ty này đã được cơ quan y tế yêu cầu trình bày báo cáo sự việc.

Cùng ngày, công ty đã ban hành một tuyên bố cho biết, công ty đã tiến hành kiểm tra tự nguyện trước khi nhập khẩu và các sản phẩm bị phát hiện vi phạm sẽ không được phép vào thị trường Đài Loan.

thuong-hieu-tra-cao-cap-cua-dai-loan-bi-so-gay-vi-hang-loat-vi-pham.jpg
Thương hiệu trà cao cấp TWG phải đối mặt với sự kiểm tra gắt gao hơn sau 2 vi phạm liên tiếp từ đầu năm đến nay.

Trên thực tế, sự việc trên là kết quả của việc thương hiệu TWG bị siết chặt kiểm tra chất lượng tại biên giới sau 2 hành vi vi phạm bị phát hiện trong năm nay. Lần vi phạm đầu tiên xảy ra vào tháng 2 khi một số lô lá chè từ Việt Nam được tìm thấy có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.

Tiếp sau đó, vào tháng 4 vừa qua, 6 lô chè khác nặng 153,5 kg, được nhập khẩu từ Sri Lanka cũng bị phát hiện chứa dư lượng chất Thiacloprid (thường xuất hiện trong thuốc bảo vệ thực vật) từ 0,07-0,14 phần triệu.

Một quan chức y tế Đài Loan cho hay, tỷ lệ kiểm tra tại biên giới sẽ tăng từ 20-50% trên tổng số lô hàng với các công ty nhập khẩu sản phẩm sau lần vi phạm đầu tiên và tăng lên thành 100% với những đối tượng vi phạm từ 2 lần.

Công ty Trà Đài Loan TWG được quảng bá như là một thương hiệu cao cấp tại Đài Loan với các sản phẩm được bán tại các cửa hàng bách hóa hàng đầu trên toàn lãnh thổ.

Trà Li

Taiwan News

Bạn đang đọc bài viết Thương hiệu trà cao cấp TWG Đài Loan liên tiếp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Loại thực phẩm nào sản phụ ở cữ tránh dùng?

Bữa ăn của phụ nữ sau sinh cho con bú rất cần được bổ sung chấp đạm, chất béo để giúp cho việc tạo sữa và duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, có một số thực phẩm mà sản phụ ở cữ cần kiêng.
Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Lợi ích từ thức ăn Halal của người Hồi giáo

Người Hồi giáo dùng thức ăn Halal để tuân theo giáo lệnh trong Kinh thánh Qur’an. Tuy nhiên, bên cạnh đó, thực phẩm Halal còn có rất nhiều lợi ích khác, được coi là tốt cho sức khỏe cho tâm trí và cơ thể.