An toàn thực phẩm

Thương hiệu trà cao cấp TWG Đài Loan liên tiếp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Xem trên mobile
Thương hiệu trà cao cấp TWG của Đài Loan (Trung Quốc) vừa qua đã phải trả lại nhiều sản phẩm nhập khẩu do chứa mức dư lượng thuốc trừ sâu quá cao.

Đầu tháng 6 này, 6 lô lá chè nhập khẩu thuộc sở hữu của Công ty Trà Đài Loan TWG đã bị phát hiện có dư lượng thuốc trừ sâu vượt quá quy định của cơ quan y tế Đài Loan. Sau đó, công ty này đã được cơ quan y tế yêu cầu trình bày báo cáo sự việc.

Cùng ngày, công ty đã ban hành một tuyên bố cho biết, công ty đã tiến hành kiểm tra tự nguyện trước khi nhập khẩu và các sản phẩm bị phát hiện vi phạm sẽ không được phép vào thị trường Đài Loan.

thuong-hieu-tra-cao-cap-cua-dai-loan-bi-so-gay-vi-hang-loat-vi-pham.jpg
Thương hiệu trà cao cấp TWG phải đối mặt với sự kiểm tra gắt gao hơn sau 2 vi phạm liên tiếp từ đầu năm đến nay.

Trên thực tế, sự việc trên là kết quả của việc thương hiệu TWG bị siết chặt kiểm tra chất lượng tại biên giới sau 2 hành vi vi phạm bị phát hiện trong năm nay. Lần vi phạm đầu tiên xảy ra vào tháng 2 khi một số lô lá chè từ Việt Nam được tìm thấy có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép.

Tiếp sau đó, vào tháng 4 vừa qua, 6 lô chè khác nặng 153,5 kg, được nhập khẩu từ Sri Lanka cũng bị phát hiện chứa dư lượng chất Thiacloprid (thường xuất hiện trong thuốc bảo vệ thực vật) từ 0,07-0,14 phần triệu.

Một quan chức y tế Đài Loan cho hay, tỷ lệ kiểm tra tại biên giới sẽ tăng từ 20-50% trên tổng số lô hàng với các công ty nhập khẩu sản phẩm sau lần vi phạm đầu tiên và tăng lên thành 100% với những đối tượng vi phạm từ 2 lần.

Công ty Trà Đài Loan TWG được quảng bá như là một thương hiệu cao cấp tại Đài Loan với các sản phẩm được bán tại các cửa hàng bách hóa hàng đầu trên toàn lãnh thổ.

Trà Li

Taiwan News

Bạn đang đọc bài viết Thương hiệu trà cao cấp TWG Đài Loan liên tiếp vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.
Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Vùng ven biển nước ta có hai con vật rất giống nhau: Con sam và con so. Cả hai con này đều sống chủ yếu ở vùng ven biển, trong các vịnh... hình thù giống hệt nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Cũng vì vậy thỉnh thoảng vẫn xảy ra ngộ độc chết người do nhầm con so với con sam và ăn trứng của nó.