An toàn thực phẩm

TPHCM: Thu giữ hơn 6 tấn cà rốt ngâm hóa chất

Xem trên mobile
Ngày 14/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã bắt quả tang 4 cơ sở tại quận Thủ Đức đang có hành vi sử dụng hóa chất để ngâm, tẩy rửa cà rốt, chuẩn bị đưa ra thị trường.
Cơ quan công an đã thu giữ tổng cộng 6,3 tấn cà rốt đã được tẩy bằng hóa chất và đang tiếp tục làm rõ, xử lý các cơ sở trên theo quy định.
carot_vulf.jpg
Ảnh minh họa 
Trước đó, sau một thời gian theo dõi, vào rạng sáng cùng ngày, Đội 3 PC49 đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang cơ sở của ông Bùi Văn Sáng nằm trên đường số 2, Khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, đang dùng hóa chất độc hại ngâm 3,1 tấn cà rốt. Cơ quan công an còn thu giữ 1kg hóa chất tại hiện trường. Ông Sáng khai nhận mỗi ngày cơ sở này tẩy rửa 7 đến 8 tấn cà rốt.

Ngoài ra, Công an đã bắt quả tang thêm 3 cơ sở khác cách đó không xa cũng có hành vi tẩy rửa tổng cộng 3,2 tấn cà rốt bằng hóa chất; đồng thời thu giữ thêm 4kg chất tẩy công nghiệp không rõ nguồn gốc.

Hiện vụ việc đang được điều tra xử lý theo quy định.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Thu giữ hơn 6 tấn cà rốt ngâm hóa chất tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

10 thực phẩm và đồ uống giúp cơ thể không bị phù nề

Giữ nước (còn gọi là phù nề), xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích tụ bên trong cơ thể - gây sưng ở bàn tay, bàn chân, mắt cá chân... Để hiện tượng này không xảy ra, các bạn đừng bỏ qua các loại đồ uống, thực phẩm sau đây.
Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Những điểm mới của Luật An toàn thực phẩm áp dụng từ năm 2019

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đã ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều có liên quan đến quy hoạch trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật An toàn thực phẩm năm 2010. Các quy định sửa đổi bổ sung này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.
Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Phòng tránh ngộ độc chết người do ăn trứng so biển

Vùng ven biển nước ta có hai con vật rất giống nhau: Con sam và con so. Cả hai con này đều sống chủ yếu ở vùng ven biển, trong các vịnh... hình thù giống hệt nhau nên dễ gây nhầm lẫn. Cũng vì vậy thỉnh thoảng vẫn xảy ra ngộ độc chết người do nhầm con so với con sam và ăn trứng của nó.