An toàn thực phẩm

TPHCM: Thu giữ hơn 6 tấn cà rốt ngâm hóa chất

Xem trên mobile
Ngày 14/4, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đã bắt quả tang 4 cơ sở tại quận Thủ Đức đang có hành vi sử dụng hóa chất để ngâm, tẩy rửa cà rốt, chuẩn bị đưa ra thị trường.
Cơ quan công an đã thu giữ tổng cộng 6,3 tấn cà rốt đã được tẩy bằng hóa chất và đang tiếp tục làm rõ, xử lý các cơ sở trên theo quy định.
carot_vulf.jpg
Ảnh minh họa 
Trước đó, sau một thời gian theo dõi, vào rạng sáng cùng ngày, Đội 3 PC49 đã tiến hành kiểm tra và bắt quả tang cơ sở của ông Bùi Văn Sáng nằm trên đường số 2, Khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, đang dùng hóa chất độc hại ngâm 3,1 tấn cà rốt. Cơ quan công an còn thu giữ 1kg hóa chất tại hiện trường. Ông Sáng khai nhận mỗi ngày cơ sở này tẩy rửa 7 đến 8 tấn cà rốt.

Ngoài ra, Công an đã bắt quả tang thêm 3 cơ sở khác cách đó không xa cũng có hành vi tẩy rửa tổng cộng 3,2 tấn cà rốt bằng hóa chất; đồng thời thu giữ thêm 4kg chất tẩy công nghiệp không rõ nguồn gốc.

Hiện vụ việc đang được điều tra xử lý theo quy định.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Thu giữ hơn 6 tấn cà rốt ngâm hóa chất tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Người Hà Nội 'chen chân' mua rau thịt trứng an toàn

Người Hà Nội 'chen chân' mua rau thịt trứng an toàn

Rau xanh, trứng, thịt heo, thực phẩm chế biến sẵn… của các đơn vị chăn nuôi đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm và đón nhận của người dân Thủ đô.
Chuyên gia bày mẹo loại bỏ tối đa chất độc hại 'tắm' hoa quả

Chuyên gia bày mẹo loại bỏ tối đa chất độc hại 'tắm' hoa quả

Danh sách các loại rau củ mới đây do Mỹ công bố có “tắm” chất bảo vệ thực vật độc hại đang gây hoang mang cho người tiêu dùng. Để hạn chế tối đa hóa chất này trong các loại rau, hoa quả hàng ngày, có thể tham khảo một số khuyến cáo của chuyên gia nông nghiệp.
Cách làm giảm dư lượng thuốc trừ sâu trên rau củ

Cách làm giảm dư lượng thuốc trừ sâu trên rau củ

Rau, củ, quả là những thực phẩm thiết yếu bổ sung nhiều chất xơ và các loại vitamin cho cơ thể. Hàng ngày, chúng ta đều phải sử dụng chúng để chế biến trong việc nấu ăn. Vậy làm cách nào để chế biến các món ăn mà không phải lo lắng về dư lượng thuốc trừ sâu?
Bim bim khét như cao su, dai như khô mực 'tấn công' trường học

Bim bim khét như cao su, dai như khô mực 'tấn công' trường học

Vòi rồng, Hằng Đại, Đại Doanh, xúc xích vị bò… là những loại bim bim được học sinh tiểu học rất ưa chuộng với giá chỉ từ 1.000 đồng. Điều đáng lo, khi thử đem đốt và ngâm vào nước, những gói bim bim này cháy khét như cao su và dai như khô mực.
Vụ vỏ cà phê trộn sỏi và nhuộm pin: Khởi tố vụ án, tạm giữ 5 đối tượng

Vụ vỏ cà phê trộn sỏi và nhuộm pin: Khởi tố vụ án, tạm giữ 5 đối tượng

Chiều ngày 23/4, đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông, xác nhận Cơ quan Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, tạm giữ khẩn cấp 5 đối tượng để phục vụ quá trình điều tra về hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự.
Màng bọc thực phẩm cảnh báo độ an toàn của thức ăn

Màng bọc thực phẩm cảnh báo độ an toàn của thức ăn

Nhóm chuyên gia của Đại học McMaster (Canada) vừa phát triển thành công một loại vật liệu trong suốt, có thể dùng làm màng bọc, đóng gói thực phẩm, mang tên Sentinel Wrap (SW). Điều đáng nói là SW được chế tạo từ các phân tử có khả năng xác định sự hiện diện của các loại mầm bệnh như vi khuẩn E.coli hay Salmonella.
Lý do Nhật Bản hiếm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm

Lý do Nhật Bản hiếm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm

Nhật Bản thực hiện cơ chế cho phép doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng hậu kiểm. Nếu phát hiện vi phạm, doanh nghiệp có thể bị phạt tù đến 10 năm, rút giấy phép hoạt động, phạt khoản tiền lớn. Với chế tài nghiêm khắc nên ở Nhật Bản hiếm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Cập nhật kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn cho hội viên

Cập nhật kiến thức lựa chọn thực phẩm an toàn cho hội viên

Thực phẩm bẩn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy yếu sức khỏe, tinh thần sa sút, kéo theo rất nhiều hệ lụy làm suy giảm giống nòi. Nhằm giúp chị em trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn chị em phụ nữ lựa chọn thực phẩm an toàn, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Cục An toàn thực phẩm -Viện Dinh dưỡng Quốc gia - Bộ Y tế tổ chức hội thảo “An toàn thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng”.
Phụ nữ Quảng Trị đẩy mạnh thực hiện an toàn thực phẩm

Phụ nữ Quảng Trị đẩy mạnh thực hiện an toàn thực phẩm

Sáng 18/4/2018, tại huyện Cam Lộ, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh và UBND huyện Cam Lộ tổ chức lễ phát động “Phụ nữ Quảng Trị thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”.