An toàn thực phẩm

Uống rượu pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người đi cấp cứu

Xem trên mobile
Bà Vừ Thị Chơ đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu để giảm nồng độ rồi bán cho nhóm thợ xây. Sau khi uống, 8 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu nhưng 1 người đã tử vong.

Ngày 15/4, Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, trên địa bàn huyện vừa có 1 trường hợp tử vong và 7 người phải nhập viện cấp cứu do uống nhầm rượu pha nước lá ngón.

Trước đó, 19h30 ngày 8/4, ông Sùng Nỏ Xá (64 tuổi, quê huyện Mèo Vạc) cùng 7 thợ xây tổ chức ăn cơm và uống rượu tại thôn Khâu Vai (xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc).

 

hicc80nh1_ntja.jpg
Bệnh nhân bị ngộ độc rượu pha nước lá ngón đang được các bác sĩ cấp cứu

 

Sau khi ăn uống, cả nhóm có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm nên người dân đưa đến trạm y tế xã cấp cứu. Tuy nhiên, đến 21h30 cùng ngày, ông Xá tử vong.

Ngay sau đó, 7 người còn lại được chuyển lên BV Đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe những người này đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại BV.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc đã vào cuộc xác minh. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, số rượu mà cả nhóm uống là do anh Sùng Mí Lía (người trong nhóm thợ xây) mua của gia đình bà Già Thị May (thôn Khâu Vai). Khi anh Lía mua rượu, mẹ chồng chị May là bà Vừ Thị Chơ có đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu để giảm nồng độ. Sau đó, chị May bán cho anh Lía và xảy ra vụ việc đau lòng.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Uống rượu pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người đi cấp cứu tại chuyên mục An toàn thực phẩm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ăn ốc bươu nướng tiêu xanh một lần để nhớ… cả đời

Ăn ốc bươu nướng tiêu xanh một lần để nhớ… cả đời

Còn nhớ, cách đây 2 năm, cũng vào những ngày tháng Tư, nắng chói chang, tôi và cô bạn xách balo lên đường vào miền Tây. Sau một ngày di chuyển, chỉ nghĩ đến việc tối đó sẽ ăn gì đầu tiên trong hành trình khám phá ẩm thực nơi này. Không hẹn mà gặp, cả hai cùng chỉ vào thực đơn chọn món ốc bươu nướng tiêu xanh.
Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu

Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây không thể thiếu trong tủ lạnh mỗi nhà vào mùa nắng nóng. Nhưng bạn có biết những lợi ích sức khỏe của loại trái cây này.
Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Nấu chè tuyết yến giải nhiệt những ngày nắng nóng

Với những nguyên liệu có tác dụng giải nhiệt như tuyết yến, nhựa đào, bạch quả…, đây là một trong những loại chè đang "gây sốt" cho chị em trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể tự nấu chè tuyết yến tại nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Loạn giá bán, 'mù' xuất xứ chè dưỡng nhan giúp chị em làm đẹp

Được nấu từ các loại nguyên liệu có tên gọi hấp dẫn như tuyết liên tử, tuyết yến, hồng hoa, nhựa đào…, bán với giá từ 30.000 đến 90.000 đồng/phần nguyên liệu hoặc chế biến sẵn, chè dưỡng nhan giúp chị em giải nhiệt, làm đẹp đang "làm mưa làm gió" những ngày đầu hè. Song, loại chè này có thực sự “thần thánh” như quảng cáo?
Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Nhớ quay quắt món ngon này của nội

Quê tôi không phải miền biển, vậy mà cá lại là món ăn thường trực trong gia đình tôi. Cá sông, cá đồng đủ loại được chế biến từ các nguyên liệu dân giã, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Chúng tôi “nghiền” nhất là món cá trê om riềng mẻ trong niêu đất của bà nội.