Để làm nhà bánh gừng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
Khung nhà bánh
100g đường, 160g bơ nhạt, 3g bột quế, 5g bột gừng, 3gr muối, 145gr mật ong, 420gr bột mì, 20gr lòng đỏ trứng gà, 10gr bột ca cao.
Phần đường trang trí
180g đường bột, 35gr lòng trắng trứng, nửa muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 nhúm muối.
Cách làm :
- Làm bột để tạo khung nhà bánh:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy trừ bột mì vào âu trộn đều, khi mọi thứ hoà quyện với nhau ta thêm bột mì và trộn đều thành 1 khối.
Ép bột vào khuôn, silicone tạo hình nhà gừng, làm nóng lò 170 độ trước 10 phút, để bánh vào nướng thêm 20 phút. Lấy ra để bánh nguội.
- Làm phần đường trang trí:
Cho lòng trắng trứng, nước cốt chanh và muối đánh bông lên. Sau đó cho từ từ đường bột vào dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lại.
Pha màu, cho vào túi bắt kem, cột lại, hạn chế tiếp xúc với không khí, đường sẽ mềm dẻo ko bị đông cứng.
Dùng đường này ráp nhà và trang trí lên các khung nhà bánh ở phần cửa sổ, tường nhà hoặc mái nhà tùy ý.
Thực hiện : Bento artist Phan Sắc Cẩm Ly