Bảo Ngọc: “Nhà hàng 5 sao cũng không ngon bằng mẹ nấu!”

21/03/2018 - 16:32
Bước ra từ cuộc thi Gương mặt thân quen nhí 2015 với giải Á quân chung cuộc, Lê Huỳnh Bảo Ngọc nổi lên như một hiện tượng. Cô bé sở hữu ngoại hình xinh xắn, đáng yêu cùng chất giọng ngọt ngào và khả năng diễn xuất lém lỉnh.
Đồng hành cùng Bảo Ngọc trong mọi hoạt động chính là chị Kiều Oanh, mẹ của bé. Không chỉ chăm lo cho bé từng miếng ăn, giấc ngủ, động viên cổ vũ con trong các cuộc thi, chị còn đặc biệt cố gắng giữ gìn cho bé sự hồn nhiên của tuổi thơ
stu_050318_tt_baongoc_blp9867_adung.jpg

Chào chị Kiều Oanh và bé Bảo Ngọc, đây có phải là lần đầu tiên bé vào bếp phụ mẹ nấu ăn không?

Kiều Oanh: Thật ra bé đã tập vào bếp để nấu ăn cùng mẹ từ hồi 6 tuổi, tức là 4 năm về trước. Khi đó bé chỉ phụ lấy những vật dụng khi mẹ yêu cầu. Sau đó dần dần, bé tập vo gạo, nấu cơm, lặt rau, luộc trứng... Bé rất thích nấu ăn. Hầu như ngày nào đi học về cũng hỏi: “Mẹ ơi hôm nay nấu món gì vậy?” hoặc “Hôm nay mẹ chỉ con nấu món gì đây?”. Thế là hai mẹ con tíu tít với nhau trong bếp.

Bảo Ngọc ơi, con thích ăn món gì nhất của mẹ nấu?

Bảo Ngọc: Mẹ con nấu món nào cũng ngon. Món nào con cũng thích hết. Nhiều khi con được đi ăn tiệc, nhà hàng 5 sao cũng không ngon bằng mẹ nấu. Con thích ăn nhất là các món gà, đặc biệt là món súp gà rau củ và canh gà hầm rau củ.

Kiều Oanh: Thật ra chị biết mình không giỏi nấu ăn. Nhưng vì thương con, chị cố gắng tự học cách chế biến nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bé. Bảo Ngọc rất thích ăn gà, nên một tuần 7 ngày, cũng phải ít nhất 3 ngày có món gà dưới mọi hình thức, khi thì gà kho, gà nướng, gà rô ti, gà rán, … mà dễ nhất là món canh gà, món mà Bảo Ngọc thích nhất.

Đồ ăn ở ngoài hàng quán nhiều khi không đảm bảo vệ sinh, không hợp khẩu vị. Do đó, dù có bận rộn hay mệt mỏi trong người, chị vẫn cố gắng dành thời gian nấu nướng cho con. Nhìn thấy con ăn ngon lành, khỏe mạnh, rồi cứ khen: “Mẹ là số 1!”, “Mẹ là siêu đầu bếp!” làm mình thấy vui và hạnh phúc.
stu_050318_tt_baongoc_blp9963_adung.jpg

Bé thích ăn các món gà, vậy chị có hướng dẫn bé nấu món nào từ gà chưa?


Kiều Oanh: Có chứ. Chị có hướng dẫn bé những món gà đơn giản như gỏi gà xé phay, súp gà rau củ... Những món liên quan đến chiên xào với dầu nóng, lửa lớn thì chị chưa cho bé làm.

Bảo Ngọc có thể bật mí là con học được từ mẹ kiến thức lẫn kinh nghiệm gì khi nấu món gà không?


Bảo Ngọc: Con thích nấu ăn lắm. Mẹ dạy con đủ thứ hết, không riêng gì gà. À, con nhớ có lần thấy trong tủ lạnh ở nhà có sẵn nhiều vỉ gà tươi của CP. Con có hỏi mẹ vì sao lại chọn loại này thì mẹ trả lời rằng gà CP là sản phẩm tươi ngon, sạch và an toàn cho sức khỏe. Mẹ còn nói thêm là mẹ luôn muốn dành những gì tốt nhất cho con ăn vì mẹ rất thương con. Con yêu mẹ lắm, mẹ ơi!

Cảm ơn chị Kiều Oanh và bé Bảo Ngọc. Chúc hai mẹ con lúc nào cũng vui vẻ bên nhau nhé!

stu_050318_tt_baongoc_blp0107_adung.jpg

CHÁO THỊT GÀ RAU CỦ

Nguyên liệu:
• 300g ức gà CP
• 200g gạo trắng
• 150g cà rốt
• 150g khoai lang tím
• 1 thìa súp hành tỏi băm
• 1 lít nước dùng gà
• 1 ít hành ngò.
• Gia vị: ½ thìa súp đường, ½ thìa súp nước mắm, ½ thìa súp hạt nêm, ¼ thìa súp bột tiêu, ít dầu ăn.
stu_050318_tt_baongoc_blp9945_adung.jpg


Thực hiện:
• Ức gà CP rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu 1cm. Ướp vào ½ thìa súp hạt nêm, ½ thìa súp hành tỏi băm, ½ thìa súp dầu ăn. Đun nóng ½ thìa súp dầu ăn, cho ½ thìa súp hành tỏi băm vào xào thơm, cho phần thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn.
• Cà rốt, khoai lang tím gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
• Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.
• Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với nước dùng gà vào nấu nở bung. Nêm gia vị vừa ăn, cho cà rốt và khoai lang tím vào nấu mềm, cho thịt gà đã xào chín vào, cho thêm ít bột tiêu.

Thưởng thức:
• Cho cháo thịt gà ra thố, dọn dùng nóng.

stu_050318_tt_baongoc_blp0067_adung.jpg

ĐÙI GÀ NƯỚNG MẬT ONG

Nguyên liệu:
• 5 cái đùi gà CP
• 3 thìa súp mật ong
• 1 thìa súp dầu hào
• 2 quả dưa leo
• ¼ quả chanh
• 1 thìa súp hành tím băm nhuyễn
• ½ thìa súp tỏi băm nhuyễn
• 5 củ cà rốt baby
• 5 trái cà chua bi màu vàng
• Gia vị: ½ thìa súp đường, ½ thìa súp nước mắm, ½ thìa súp hạt nêm, ¼ thìa súp bột tiêu, 1 thìa súp dầu màu điều
stu_050318_tt_baongoc_blp0152_adung.jpg

Thực hiện:
• Dưa leo, cà rốt, cà chua rửa sạch.
• Đùi gà CP rửa sạch, để ráo, khứa 2 đường vào mặt trong của đùi gà. Ướp vào 2 thìa súp mật ong, ½ thìa súp đường, 1 thìa súp dầu hào, ½ thìa súp nước mắm, ½ thìa súp hạt nêm, ½ thìa súp hành tỏi băm, 1 thìa súp hành tím băm nhuyễn, 1 thìa súp dầu màu điều. Để đùi gà thấm gia vị trong 4 giờ hoặc để ướp qua đêm trong tủ lạnh. Lò nướng để nóng ở 150oC trước 10 phút, cho 1 ít dầu ăn vào khay nướng, xếp đùi gà đã ướp vào nướng 30 phút, phết lên đùi gà hỗn hợp nước pha gồm 1 thìa súp mật ong, 1 thìa súp nước và nước cốt ¼ quả chanh cho da gà giòn và lên màu đẹp. Cho cà rốt baby với 1 chút dầu ăn vào nướng trong 10 phút.
stu_050318_tt_baongoc_blp0118_adung.jpg

Thưởng thức:
• Cho đùi gà nướng mật ong ra dĩa, dọn dùng kèm với cà rốt, dưa leo và cà chua, chấm kèm với tương cà chua.

#Thịtgàtươi #Vệsinh #Antoàn #Truyxuấtđượcnguồngốc #GàCP #CPViệtNam #YêuCPViệt Nam
#đùigànướngmậtong
#cháothịtgàraucủ
#bíkípnấuăncủamẹ

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm