PNVN Trong 30 tấn sữa trên, 10 tấn sữa được trao cho các trường học thuộc huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), 15 tấn sữa cho một số trường học huyện Mường La, Phù Yên (Sơn La) và 5 tấn sữa cho các trường thuộc huyện Tân Sơn (Phú Thọ).

Các trường được trao sữa bị ảnh hưởng nặng trong trận mưa lũ vừa qua. Tại buổi trao tặng sữa, đại tá Hoàng Văn Tòng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã chia sẻ những khó khăn với ngành Giáo dục huyện Mù Cang Chải, cùng các nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh. Hoạt động trên do Vụ Giáo dục Quốc phòng và Công ty FrieslandCampina Việt Nam phối hợp thực hiện.
vu-giao-duc-quoc-phong-trao-tang-sua-den-cho-cac-truong-hoc.jpg
Các đơn vị bên sản phẩm sữa chuẩn bị trao cho học sinh


Trong những năm qua, FrieslandCampina Việt Nam đã liên tục đồng hành cùng Vụ Giáo dục Quốc phòng và có những đóng góp thiết thực trong công tác hỗ trợ các em học sinh cũng như giáo viên ở các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa nhằm động viên tinh thần cho các em học sinh và các giáo viên cố gắng làm tốt hơn nữa công tác dạy và học trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn trong cuộc sống, sinh hoạt và học tập.

 
Công ty cũng đã phối hợp với Vụ Giáo dục Quốc phòng cùng với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Sở Giáo Dục & Đào Tạo và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thuộc các tỉnh Sơn La, Điện Biên và Hà Giang trao tặng gần 12 tấn sữa cho các em học sinh các trường mầm non và tiểu học của các tỉnh này. Đây là các điểm trường nằm trên các xã thuộc vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn, kinh tế chủ yếu phát triển Nông-Lâm nghiêp, vì vậy nhiều điểm trường đời sống nhân dân và trình độ nhận thức còn hạn chế. Do đó, giáo viên và học sinh nơi đây vẫn đang phải dạy và học trong điều kiện rất nhiều thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn. 

Để ghi nhận những nỗ lực của FrieslandCampina Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng bằng khen cho công ty có nhiều đóng góp xuất sắc trong việc mang đến nguồn dinh dưỡng cho trẻ em, khơi gợi tinh thần hiếu học truyền thống và nâng cao điều kiện giảng dạy của giáo viên ở các tỉnh xa còn nhiều khó khăn, đặc biệt là các tỉnh vùng biên giới nơi địa đầu tổ quốc.

Thanh Lâm