PNVN Câu chuyện về cách phạt con rất hiệu quả của một ông bố người Anh sau khi đưa lên facebook đã nhận được hơn 10.000 lượt share, 53.000 lượt thích và bình luận đồng tình của nhiều phụ huynh có con nhỏ.

Willshire, sống ở Cheshire (Anh), mới đây đã chia sẻ một câu chuyện về cách dạy con và nhận được thu hút của cộng đồng mạng. Mới đây, Willshire muốn dành cho vợ chút thời gian làm đẹp nên đã đưa 2 con là Lydia (12 tuổi) và Jake (8 tuổi) đi mua sắm. Song khi đến siêu thị, 2 đứa trẻ đã cãi nhau trước sự chứng kiến của nhiều người.

165706-9008-1478659459.jpg
Câu chuyện của ông bố Willshire nhận được sự ủng hộ của đông đảo cha mẹ. Ảnh facebook Lee Willshire.

Mặc cho bố can ngăn, giải thích, 2 đứa trẻ vẫn bướng bỉnh bỏ ngoài tai và cãi cọ ỏm tỏm. Cậu em trai thậm chí còn ném cả giày vào chị gái. Wilshire nén cơn giận dữ, bỏ ra xe ô tô khiến 2 đứa trẻ cuống cuồng chạy theo.

Ông bố quyết định làm một điều gì đó để phạt 2 con và dạy cho các con nhớ về hành vi sai trái này. Willshire dẫn chúng đến cửa hàng ăn nhanh - nơi có món burger và khoai tây chiên mà cả 2 đứa trẻ đều thích. Song, ông bố này chỉ gọi 1 phần ăn cho mình và xơi ngon lành trước sự ngỡ ngàng của bọn trẻ. 2 chị em nhịn đói ra về và sẽ phải ăn bánh mỳ nướng, đậu hầm ở nhà.

Trên đường ra về, Willshire đã giải thích với 2 con: Khi các con cư xử không tốt thì sẽ phải chịu hình phạt là không được ăn bữa trưa như mong đợi. Hai đứa trẻ nhận ra mình sai, xin lỗi bố và không còn cãi cọ nữa.

Khi biết chuyện, vợ của Willshire rất tán thành cách làm của chồng. Bài viết về cách dạy con mà Willshire đăng lên Facebook đã được hơn 10 nghìn lượt thích, 7 nghìn bình luận chỉ trong vài ngày.

Tuy nhiên, Willshire không thấy vui vì việc này: "Chiếc hamburger đắng ngắt. Nhưng tôi vẫn phải ăn để cho chúng nhớ. Lúc tôi gọi món, Lydia đã sớm hiểu chuyện, con bé tỏ ra hờn dỗi và quay mặt đi. Còn Jake thì cứ ngồi đợi, rồi hỏi lúc nào mới có đồ ăn, mắt bắt đầu rơm rớm. Tôi không tự hào vì cách mình đã làm nhưng tôi nghĩ nên làm thế để các con chừa thói xấu", Willshire chia sẻ.

Phúc Nguyên
Madeformums