PNVN Dành thời gian rảnh rỗi để theo đuổi đam mê Toán học, cậu bé thần đồng Wang Pok Lo đã trở thành người trẻ nhất nước Anh đạt được thành tích xuất sắc trong khóa học Toán của trường Đại học Mở.

Năm 2006, Wang Pok Lo đã cùng gia đình chuyển từ Hong Kong đến Scotland sinh sống.

Khi mới được 1 tuổi, cậu bé đã bộc lộ khả năng ghi nhớ phi thường khi thường xuyên đọc thơ bằng tiếng Trung cho cả nhà nghe.

Đến năm 2 tuổi, Pok Lo đã thành thạo các phép toán cộng, trừ, nhân, chia.

Em chia sẻ: “Nhận thấy tài năng của em, cha mẹ đã tìm cách phát triển và đầu tư vào một loạt các tài liệu học để giúp em học chương trình Toán cơ bản với tốc độ nhanh nhất”.

Tại trường tiểu học Towerbank, Pok đã hoàn thành toàn bộ chương trình môn Toán khi mới lên 8.

Đến năm 11 tuổi, khi theo học tại trường trung học Queensferry, em đã vượt qua kỳ thi Toán nâng cao.

cau-be-13-tuoi-am-chung-chi-toan-hang-nhat-cua-anh.jpgCậu bé Wang Pok Lo đã trở thành người trẻ nhất đạt chứng chỉ toán hạng nhất của Anh.


Và sau khi vừa đạt được chứng chỉ Toán hạng nhất (chỉ 10% học sinh Anh được nhận chứng chỉ này), Pok đang chuẩn bị theo học Thạc sĩ bán thời gian tại Đại học Sheffield.

Pok chia sẻ rằng em cảm thấy rất vui mừng với kết quả trên, nhưng em cũng thừa nhận rằng Toán đang ngày càng trở nên khó hơn: “Em thích học Toán nhưng nó đang ngày càng khó hơn. Nó bắt đầu trở nên thách thức hơn vì có nhiều các khái niệm trừu tượng, chủ yếu là logic và lý luận”.

Cara Prot, trưởng bộ môn Toán tại trường Queensferry – nơi Pok đang theo học chính cho biết, Pok là nguồn cảm hứng tuyệt vời của trường: “Thật tuyệt vời khi Pok đã gắn bó với chúng tôi vài năm gần đây. Tài năng Toán học của em là nguồn cảm hứng cho chúng tôi”.

Ngoài niềm yêu thích đặc biệt dành cho bộ môn Toán, giống như bất kỳ thiếu niên nào, Pok thích đi chơi với bạn bè, thích nhạc cổ điển và nhạc pop. Đặc biệt, cậu bé còn thích chơi piano và guitar.

Trà Li
dailymail.co.uk