Xã hội

Hà Nội tiếp tục tuyển sinh trực tuyến lớp 1 và lớp 6 năm học 2018-2019

Xem trên mobile
Thông tin trên được Sở GD&ĐT Hà Nội vừa đưa ra, liên quan đến tuyển sinh hai lớp đầu cấp lớp 1 và lớp 6 trong năm học 2018-2019 tới.

Theo đó, đối với tuyển sinh đầu cấp mầm non, tiểu học và THCS, phương thức tuyển sinh vẫn là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định và tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến áp dụng ở hầu hết các quận, huyện của thành phố.

vn.jpgTuyển sinh đầu cấp lớp 1 và 6 vẫn tiếp tục theo hình thức trực tuyến để giảm áp lực cho nhà trường và phụ huynh. Ảnh minh họa

Như vậy, Sở GD&ĐT tiếp tục áp dụng hai hình thức tuyển sinh song song, bao gồm hình thức tuyển sinh trực tiếp và hình thức tuyển sinh trực tuyến. Sở khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến để đăng ký dự tuyển cho học sinh vào các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2018-2019.

Trong trường hợp quá thời hạn tuyển sinh trực tuyến hoặc vì lý do nào đó mà không thể áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh có thể đến trường nộp hồ sơ trực tiếp cho cán bộ tuyển sinh của nhà trường.

Như mọi năm, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ quy định thống nhất thời gian tổ chức tuyển sinh trực tuyến và thời gian tuyển sinh trực tiếp cho từng cấp học. Thời gian tuyển sinh theo từng hình thức cụ thể sẽ được công bố công khai vào khoảng cuối tháng 5/2018.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2018-2019 bảo đảm các mục tiêu đề ra, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã yêu cầu chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn phối hợp tham mưu với UBND phường, xã, thị trấn phân bổ các khu dân cư mới vào các địa bàn dân cư theo địa giới hành chính để phục vụ công tác phân tuyến tuyển sinh khoa học, hợp lý, tránh tình trạng quá tải cục bộ.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các phòng rà soát, điều chỉnh, bổ sung danh mục các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn; hướng dẫn và chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học và THCS tổ chức cho phụ huynh học sinh rà soát, điều chỉnh, bổ sung thông tin học sinh lớp 9, lớp 5 và trẻ 5 tuổi năm học 2017-2018 vào hệ thống phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tiếp tục tuyển sinh trực tuyến lớp 1 và lớp 6 năm học 2018-2019 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hải Phòng: Kiểm điểm xã 'không cấp giấy khai sinh vì chưa đóng tiền làm đường'

Hải Phòng: Kiểm điểm xã 'không cấp giấy khai sinh vì chưa đóng tiền làm đường'

Chiều ngày 23/4, ông Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng, cho biết, liên quan đến việc hàng chục hộ dân xã Hồng Phong (huyện An Dương) không được cấp giấy khai sinh và các giấy tờ chứng thực vì nợ tiền đóng góp làm đường trong chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện đã kiểm điểm, chỉ đạo xã Hồng Phong xin lỗi nhân dân và khắc phục ngay "chuyện ấu trĩ" này. 
Hưng Yên: 1 phụ nữ bị xe tải cán qua người tử vong

Hưng Yên: 1 phụ nữ bị xe tải cán qua người tử vong

Khi người phụ nữ đang điều khiển xe máy đi trên đường thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe tải. Vụ tai nạn khiến người phụ nữ bị xe tải kéo lê dưới gầm xe và tử vong tại chỗ. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.
3 sinh viên mở lớp học tiếng Anh '0 đồng'

3 sinh viên mở lớp học tiếng Anh '0 đồng'

Từng trải qua những khó khăn về kinh phí cũng như phương pháp học tập, 3 sinh viên Hà Nội đã thành lập 1 lớp học tiếng Anh miễn phí để giúp nhiều bạn sinh viên có thêm cơ hội học tập và trau dồi kỹ năng.
Bim bim khét như cao su, dai như khô mực 'tấn công' trường học

Bim bim khét như cao su, dai như khô mực 'tấn công' trường học

Vòi rồng, Hằng Đại, Đại Doanh, xúc xích vị bò… là những loại bim bim được học sinh tiểu học rất ưa chuộng với giá chỉ từ 1.000 đồng. Điều đáng lo, khi thử đem đốt và ngâm vào nước, những gói bim bim này cháy khét như cao su và dai như khô mực.
 Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô: Không có chuyện cô giáo tiếng Anh phạt học sinh ngậm dép

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô: Không có chuyện cô giáo tiếng Anh phạt học sinh ngậm dép

Chiều ngày 23/4, cô Trương Thị Hồng Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sông Lô (quận Phú Nhuận, TPHCM), cho biết, không hề có chuyện cô giáo tiếng Anh của trường phạt học sinh ngậm dép. Theo cô Trương Thị Hồng Vân, cô N., giáo viên tiếng Anh lớp 1/3, chưa phạt học sinh ngậm dép mà chỉ hù dọa, nếu hai học sinh này còn làm việc riêng trong giờ học sẽ bị phạt ngậm dép.
Đề xuất người lao động tham gia BHXH tự nguyện được ưu đãi vay vốn

Đề xuất người lao động tham gia BHXH tự nguyện được ưu đãi vay vốn

Năm 2017, chỉ có hơn 227 ngàn người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Nhiều năm qua, việc thu hút người lao động, đặc biệt là lao động tự do, khu vực phi chính thức tham gia loại hình bảo hiểm này vẫn là điểm nghẽn; cần có giải pháp căn cơ để tháo gỡ những bất cập đang tồn tại.