Xã hội

Lãnh đạo ĐH Công đoàn 'vênh' nhau trong vụ khóa cổng trường

Xem trên mobile
Lãnh đạo trường ĐH Công đoàn (Hà Nội) mỗi người cung cấp thông tin một kiểu về vụ khóa cổng trường. Sự không thống nhất này càng khiến dư luận nghi ngờ về việc không sâu sát của lãnh đạo nhà trường trong chỉ đạo thực hiện nội quy, khiến sinh viên bức xúc.

Theo trao đổi của nữ Phó Hiệu trưởng Dương Thị Thanh Xuân với phóng viên Báo PNVN chiều 11/1, quy định đóng cổng trường trong giờ học tuy có hiệu lực thực hiện từ 1/1/2017, song vì nhiều lý do và muốn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên tận ngày 9/1/2017 mới thực thi.

Trong cùng ngày, trao đổi với một tờ báo khác, Hiệu trưởng ĐH Công đoàn, ông Phạm Văn Hà, lại khẳng định rằng quy định đóng cổng, hạn chế sinh viên ra vào trong giờ học được thực hiện từ… hơn 1 tuần nay.

Liên quan đến việc có hay không thực trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” gây khó cho sinh viên, bà Xuân khẳng định sau khi nhắc nhở bảo vệ, việc sinh viên đi ra khỏi trường đã không bị kiểm soát. “Chủ trương của trường là không kiểm soát sinh viên đi ra ngoài mà chỉ kiểm soát “đầu vào” - bà Xuân nói.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 11/1, tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" vẫn diễn ra. Khoảng 10h30 phút, bảo vệ nhà xe vẫn không mở cửa cho sinh viên ở phía trong đi ra ngoài. Nhiều sinh viên đã dắt xe sốt ruột đứng chờ cửa mở. Bảo vệ cho biết: “Đúng 10h45 phút mới được mở cửa!”.

img_3962-1.JPG
 Sinh viên dắt xe đừng chờ sát cổng để ra về khi chưa đến giờ được mở cổng sáng 11/1. Ảnh: D.H.

Cũng về vấn đề này, ông Phạm Văn Hà lại phát biểu trái ngược với những điều bà Xuân phát ngôn. Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, những em bị ốm hay có việc đột xuất cần về sớm, phải xin giấy phép của giảng viên mới được ra khỏi trường. Những sinh viên tới muộn sau giờ quy định sẽ bị ghi tên rồi mới được vào cổng.

Sự không thống nhất trong việc cung cấp thông tin càng khiến dư luận nghi ngờ về việc không sâu sát của lãnh đạo nhà trường trong chỉ đạo thực hiện nội quy khiến sinh viên khá bức xúc.

Trước đó, Báo PNVN đăng tải thông tin về quy định khóa cổng trường ĐH Công đoàn trong giờ học và đã nhận được khá nhiều phản hồi từ sinh viên trường này. Điều sinh viên mong muốn là nhà trường cần có những giải pháp hợp lý và khả thi hơn để kiểm soát sinh viên thay vì đề ra nội quy cứng nhắc.

Khá nhiều sinh viên của trường đã đề xuất: "Sao nhà trường phải bày vẽ ra quy định đóng cổng trường? Không muốn sinh viên đi muộn thì chỉ cần triển khai đến giảng viên là nếu sinh viên đi muộn quá 15 phút thì không cho vào lớp"; "Trường cần đưa ra những quy định thiết thực và hợp lý hơn, thay vì nghĩ cách quản lý như với học sinh tiểu học thế này?"...

Dương Hà

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo ĐH Công đoàn 'vênh' nhau trong vụ khóa cổng trường tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Thi tuyển công chức cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam

Thi tuyển công chức cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam

Căn cứ Luật cán bộ, công chức và các văn bản hướng dẫn thi hành, Hướng dẫn số 37-HD/BTCTW ngày 04/8/2015 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và yêu cầu, nhu cầu công việc của Văn phòng và các ban thuộc cơ quan Trung ương Hội, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thông báo về việc thi tuyển công chức như sau:
Nước sạch về nơi rốn lũ miền Trung

Nước sạch về nơi rốn lũ miền Trung

Phụ nữ và trẻ em xã Phú Lương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ nay đã tiêp cận được nước sạch dẫu nắng hạn, mưa bão. Người dân còn được hướng dẫn cách sử dụng nước sạch, vệ sinh cá nhân, nhà cửa trước, trong và sau khi bão lũ xảy ra.
Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ Văn hóa đọc

Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ Văn hóa đọc

Lễ Tổng kết và Trao giải Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018 vừa diễn ra tại Phố Sách Hà Nội, với sự phối hợp tổ chức bởi Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa & Thể thao và Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam.
Tháng hành động vì trẻ em năm 2018: An toàn cho trẻ trong thế giới công nghệ số

Tháng hành động vì trẻ em năm 2018: An toàn cho trẻ trong thế giới công nghệ số

Ngày 27/5, tại tỉnh Phú Thọ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em", nhằm đảm bảo các quyền trẻ em, đặc biệt quyền được bảo vệ, được sống an toàn, lành mạnh được tôn trọng và bảo đảm thực hiện theo quy định của Luật trẻ em và pháp luật về bảo vệ trẻ em, đặc biệt là an toàn cho trẻ em trong thế giới công nghệ số.