PNVN Lãnh đạo trường ĐH Công đoàn (Hà Nội) mỗi người cung cấp thông tin một kiểu về vụ khóa cổng trường. Sự không thống nhất này càng khiến dư luận nghi ngờ về việc không sâu sát của lãnh đạo nhà trường trong chỉ đạo thực hiện nội quy, khiến sinh viên bức xúc.

Theo trao đổi của nữ Phó Hiệu trưởng Dương Thị Thanh Xuân với phóng viên Báo PNVN chiều 11/1, quy định đóng cổng trường trong giờ học tuy có hiệu lực thực hiện từ 1/1/2017, song vì nhiều lý do và muốn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên tận ngày 9/1/2017 mới thực thi.

Trong cùng ngày, trao đổi với một tờ báo khác, Hiệu trưởng ĐH Công đoàn, ông Phạm Văn Hà, lại khẳng định rằng quy định đóng cổng, hạn chế sinh viên ra vào trong giờ học được thực hiện từ… hơn 1 tuần nay.

Liên quan đến việc có hay không thực trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” gây khó cho sinh viên, bà Xuân khẳng định sau khi nhắc nhở bảo vệ, việc sinh viên đi ra khỏi trường đã không bị kiểm soát. “Chủ trương của trường là không kiểm soát sinh viên đi ra ngoài mà chỉ kiểm soát “đầu vào” - bà Xuân nói.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 11/1, tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" vẫn diễn ra. Khoảng 10h30 phút, bảo vệ nhà xe vẫn không mở cửa cho sinh viên ở phía trong đi ra ngoài. Nhiều sinh viên đã dắt xe sốt ruột đứng chờ cửa mở. Bảo vệ cho biết: “Đúng 10h45 phút mới được mở cửa!”.

img_3962-1.JPG
 Sinh viên dắt xe đừng chờ sát cổng để ra về khi chưa đến giờ được mở cổng sáng 11/1. Ảnh: D.H.

Cũng về vấn đề này, ông Phạm Văn Hà lại phát biểu trái ngược với những điều bà Xuân phát ngôn. Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, những em bị ốm hay có việc đột xuất cần về sớm, phải xin giấy phép của giảng viên mới được ra khỏi trường. Những sinh viên tới muộn sau giờ quy định sẽ bị ghi tên rồi mới được vào cổng.

Sự không thống nhất trong việc cung cấp thông tin càng khiến dư luận nghi ngờ về việc không sâu sát của lãnh đạo nhà trường trong chỉ đạo thực hiện nội quy khiến sinh viên khá bức xúc.

Trước đó, Báo PNVN đăng tải thông tin về quy định khóa cổng trường ĐH Công đoàn trong giờ học và đã nhận được khá nhiều phản hồi từ sinh viên trường này. Điều sinh viên mong muốn là nhà trường cần có những giải pháp hợp lý và khả thi hơn để kiểm soát sinh viên thay vì đề ra nội quy cứng nhắc.

Khá nhiều sinh viên của trường đã đề xuất: "Sao nhà trường phải bày vẽ ra quy định đóng cổng trường? Không muốn sinh viên đi muộn thì chỉ cần triển khai đến giảng viên là nếu sinh viên đi muộn quá 15 phút thì không cho vào lớp"; "Trường cần đưa ra những quy định thiết thực và hợp lý hơn, thay vì nghĩ cách quản lý như với học sinh tiểu học thế này?"...

Dương Hà