PNVN Một phụ nữ bang Nevada (Mỹ) vừa bị cảnh sát bắt giữ khi phát hiện ra cô này đã dùng các phương tiện truyền thông để nói dối về việc cậu con trai 10 tuổi của mình bị chết vì bị bệnh bạch cầu (bệnh ung thư máu và phát triển trong tủy xương)...

Cơ quan chức năng của Nevada cho biết, người phụ nữ đó tên là Victoria Morrison (31 tuổi). Cô này đang đối diện cáo buộc hình sự khi nói dối rằng đứa con trai của cô đã bị chết vì bị bệnh bạch cầu. Việc nói dối đã giúp người mẹ này gây quỹ được hơn 2000 đô la.

Cảnh sát trưởng thành phố Carson (Nevanda), Ken Furlong nói Victoria Morrison đã bị bắt vào tối thứ Sáu tuần trước (14/4) tại một nhà nghỉ ở thành phố tiểu bang Nevada.

Các nhà chức trách đã phát hiện ra vụ nói dối, đưa cậu con trai (10 tuổi) này, cùng 3 đứa trẻ khác cũng là con của Morrison đến cơ quan bảo vệ trẻ em của tiểu bang.

fx101-419_2017_181951_hd.jpg
Các nhà điều tra xác định rằng người mẹ này đã dùng các phương tiện truyền thông để nói dối con trai bị bệnh bạch cầu, bị chết và xác cậu sẽ được hỏa táng… để cô ta dễ dàng quyên góp tiền cùng quà tặng là cả 1 chuyến bay trực thăng. Nhiều người đã tin, đã tổ chức 1 buổi tưởng niệm cho cậu bé. 

Cảnh sát trưởng thành phố Carson, ông Furlong, cũng cho biết thêm, Morrisonđã nói dối và gây quỹ trên trang web GoFundMe. Hiện cô này bị buộc tội lừa dối để kiếm tiền, lạm dụng và bỏ bê con mình. 

Khoản tiền bảo lãnh của Morrison ở mức 20.000 đô la Mỹ mặc dù số tiền quyên góp được chỉ khoảng 1/10.

Thu Hiền
CBSNews