Xã hội

Phim "Giải mã" có nhiều cách mới cho cha mẹ giáo dục con

Xem trên mobile
Lần đầu tại Việt Nam đưa yếu tố điện ảnh vào chương trình khoa giáo chuyên biệt, đi sâu vào giải mã tâm lý tội phạm. Bộ phim có thời lượng 15 phút, được phát sóng vào 21h30 các tối thứ 3, 5 hằng tuần trên kênh ANTV trong dịp đón Tết này.
giai-ma2.pngDiễn viên Ngọc Diệp trong một cảnh phim "Giải mã"

 Giải mã” là chương trình chuyên biệt, phân tích tâm lý của con người trước - trong - và sau khi thực hiện hành vi phạm tội. Đẩy con người dẫn tới hành động không chính đáng hoặc không được pháp luật công nhận. Từ đó, công chúng có cái nhìn khách quan hơn về nguyên nhân và diễn biến của vụ việc. Mục đích là đấu tranh phòng ngừa tội phạm, được khai thác thủ pháp điện ảnh, kết hợp với phân tích của các chuyên gia uy tín về lĩnh vực Tội phạm học. Mỗi tập phim là một vụ án được dựng lại một cách chân thực nhất, mang đến người xem hiểu và tự rút ra cách để rèn luyện hoặc giáo dục con em phù hợp.

giai-ma1.png
Tái hiện cảnh bạo hành trẻ em

 
Hiện tại, kênh ANTV đã có khá nhiều nội dung về an ninh trật tự. Đa phần các chương trình cho người xem cái nhìn tổng thể về cách nhận biết tội phạm và hành vi phạm tội như chương trình Nhận diện tội phạm, hoặc cách ứng xử khi gặp các tình huống nguy hiểm như chương trình Đối mặt với hiểm nguy, kỹ năng thoát hiểm... Tuy nhiên, việc ra đời chương trình Giải mã tâm lý tội phạm là mảnh ghép cần thiết và khá đầy đủ cho nội dung chuyên biệt phòng ngừa sớm, tìm đến nguyên căn gốc tích của hành vi phạm tội đến từ đâu?

giai-ma4.pngDiễn viên Tuấn Cường - Ngọc Vy tái hiện cảnh bố đẻ và dì ghẻ bạo hành con

 Giải mã tâm lý tội phạm không hướng dẫn các tình huống, mà tập trung vào tâm lý tội phạm. Tâm lý là nguyên căn, là nguồn cơ phạm tội của tội phạm. Tội phạm bắt đầu từ việc hình thành động cơ, nó nằm trong tâm lý chưa thể hiện ra ngoài bằng hành động. Đây chính là ý nghĩa khoa giáo của chương trình. Trong khi hình thức thể hiện là phim ngắn, kết hợp với chuyên gia chia sẻ, trả lời phỏng vấn.

Câu chuyện trong mỗi chương trình được khai thác từ những vụ án có thực trong đời sống, từ lĩnh vực kinh tế, tình cảm, ghen tuông trong tình yêu, bạo hành gia đình, ấu dâm và những nguyên do khác từ động cơ khác...

giai-ma5.pngDiễn viên Hoàng Yến tham gia 1 vai trong "Giải mã"

Sự xuất hiện của Giải mã tâm lý tội phạm, với những phá cách so với các thể loại truyền hình mang nội khoa giáo đã định hình, đã tạo thêm sự phong phú cho lĩnh vực phim truyền hình, góp phần đưa những nội dung có phần khô cứng của khoa giáo trở nên dễ tiếp cận hơn với công chúng.

K.L

Bạn đang đọc bài viết Phim "Giải mã" có nhiều cách mới cho cha mẹ giáo dục con tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Suýt hỏa hoạn ở Chung cư Greenstars thuộc khu Thành phố Giao lưu

Hà Nội: Suýt hỏa hoạn ở Chung cư Greenstars thuộc khu Thành phố Giao lưu

Một chiếc xe máy bị rò rỉ xăng và chập điện nên đã xảy ra cháy ở trong hầm B2, Chung cư Greenstars, nơi để hàng nghìn chiếc xe máy và ô tô. Rất may, sự việc được người dân phát hiện sớm, báo cho bảo vệ và được xử lý kịp thời. Nếu xảy ra cháy lớn, hậu quả sẽ khôn lường...
Thi tuyển công chức cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam

Thi tuyển công chức cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam

Căn cứ Luật cán bộ, công chức và các văn bản hướng dẫn thi hành, Hướng dẫn số 37-HD/BTCTW ngày 04/8/2015 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và yêu cầu, nhu cầu công việc của Văn phòng và các ban thuộc cơ quan Trung ương Hội, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thông báo về việc thi tuyển công chức như sau:
Nước sạch về nơi rốn lũ miền Trung

Nước sạch về nơi rốn lũ miền Trung

Phụ nữ và trẻ em xã Phú Lương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, từ nay đã tiêp cận được nước sạch dẫu nắng hạn, mưa bão. Người dân còn được hướng dẫn cách sử dụng nước sạch, vệ sinh cá nhân, nhà cửa trước, trong và sau khi bão lũ xảy ra.
Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ Văn hóa đọc

Hà Nội vinh danh 28 Đại sứ Văn hóa đọc

Lễ Tổng kết và Trao giải Đại sứ Văn hóa Đọc Thủ đô năm học 2017 - 2018 vừa diễn ra tại Phố Sách Hà Nội, với sự phối hợp tổ chức bởi Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Văn hóa & Thể thao và Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam.