Xã hội

Thưởng gần 2,6 tỷ đồng cho 85 công trình toán học xuất sắc

Xem trên mobile
85 công trình toán học đã được lựa chọn từ 210 công trình đăng ký xét thưởng để vinh danh với tổng giải thưởng lên đến 2,57 tỷ đồng.

Chiều nay 12/8 tại Hà Nội, Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020 đã tổ chức lễ trao thưởng công trình toán học năm học 2016 và cấp học bổng cho sinh viên, học sinh chuyên toán năm học 2016-2017.

Có tổng số 210 công trình khoa học đăng ký xét thưởng. Hội đồng xét thưởng công trình đã xem xét và lựa chọn 85 công trình xuất sắc để trao giải. Tổng số tiền thưởng công trình năm nay là 2,57 tỷ đồng.

toan-hoc.jpg
Các công tình toán học được vinh danh tại buổi lễ 

Các công trình toán học được xét thưởng là công trình công bố tại các tạp chí trong danh sách ISI. Trong đó, các tác giả phải có người là giảng viên, giáo viên, đặc biệt ưu tiên nếu đang là nghiên cứu sinh có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy xây dựng một nền toán học Việt Nam hiện đại, tiếp cận với thế giới, đồng thời có tác động mạnh mẽ đến hệ thống đào tạo, giảng dạy toán trong nhà trường.

Đây là năm thứ 5 Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học tiến hành xét thưởng các công trình toán học quốc tế, cấp học bổng cho các học sinh THPT chuyên toán và sinh viên giỏi ngành toán.

Theo thống kê, sau 5 năm, đã có 356 công trình với 742 lượt tác giả được xét thưởng. Đồng thời đã có 1.517 lượt sinh viên ngành toán, 2.878 lượt học sinh chuyên toán được trao học bổng.

Riêng năm học 2016-2017, Ban điều hành Chương trình đã xét cấp học bổng cho 185 sinh viên trên tổng số 240 sinh viên ngành Toán được đề cử từ 12 trường ĐH và 297 học sinh trên tổng số 387 học sinh chuyên toán đến từ 71 trường THPT chuyên trên toàn quốc. Tổng số tiền học bổng cấp cho học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 là 7,29 tỷ đồng.

GS Ngô Bảo Châu cùng nhiều vị khách mời khác có mặt tại sự kiện nhằm truyền cảm hứng, tạo cho đông đảo các đối tượng, đặc biệt là các em học sinh có tiềm năng một tầm nhìn mở rộng và khoáng đạt về tương lai nghề nghiệp, về giá trị của nền tảng toán học, khoa học tri thức trong cuộc sống.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Thưởng gần 2,6 tỷ đồng cho 85 công trình toán học xuất sắc tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Lời kể kinh hoàng của cô gái làm thuê tố bị bà chủ đánh đập, tra tấn dã man ở Gia Lai

Lời kể kinh hoàng của cô gái làm thuê tố bị bà chủ đánh đập, tra tấn dã man ở Gia Lai

Chị Y Nhiêu thuật lại: "Tay trái tôi bị ủi bàn là, rồi kê sắt hơ nóng mà hơ trên bếp than rồi dí lên người. Trên mặt thì vừa rạch dao lam, ủi bàn là và hơ sắt nóng. Họ còn dùng búa đập và dùng kìm bẻ răng của tôi. Tai thì họ dùng kìm cắt kẽm cắt đứt, bà còn cho người dùng khò lửa khò vào da nên tôi bị bỏng khắp cả người".
Hà Nội thu hồi 136.000 viên thuốc chứa tạp chất có khả năng gây ung thư

Hà Nội thu hồi 136.000 viên thuốc chứa tạp chất có khả năng gây ung thư

Đối với 4 bệnh viện đã trúng thầu thì có 1 đơn vị chưa nhận thuốc về; 1 đơn vị còn lưu kho và đã trả lại toàn bộ số thuốc trúng thầu; 2 đơn vị đã cấp phát hết thuốc. Tổng số thuốc có chứa tạp chất có nguy cơ gây ung thư đã thu được trên địa bàn Hà Nội là 136.000 viên.
Clip hãi hùng lũ cuốn bay cầu bê tông ở Phú Thọ

Clip hãi hùng lũ cuốn bay cầu bê tông ở Phú Thọ

Khoảng 10h sáng nay, 21/7, cả chục mét mố cầu bê tông Minh Đài (xã Văn Luông, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã bị nước lũ cuốn trôi. Toàn bộ giao thông trên con đường huyết mạch này đã bị đình trệ. Khoảnh khắc khủng khiếp ấy đã được người dân quay hình lại, khiến ai xem cũng rùng mình.
Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất xuất khẩu uy tín năm 2017

Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất xuất khẩu uy tín năm 2017

Ngày 17/7/2018, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2523/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2017. Vượt qua các tiêu chí tuyển chọn, Vinamilk đứng thứ 16 về doanh thu xuất khẩu cao trong tổng số 225 doanh nghiệp và cũng là doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách này.
Tri ân '10 bông hoa bất tử' ở Ngã ba Đồng Lộc

Tri ân '10 bông hoa bất tử' ở Ngã ba Đồng Lộc

“Từ lâu, tôi ước một lần đến với Đồng Lộc, nay ước mơ đó đã thành hiện thực, cảm xúc thật khó tả. Ai cũng sống một kiếp người, song cuộc đời của những cô gái quá ngắn ngủi, hạnh phúc chưa được tận hưởng đã phải rời xa thế giới, nhường lại hòa bình, hạnh phúc cho thế hệ khác, thật không biết nói gì ngoài hai từ biết ơn”, một nữ du khách đến từ Bình Dương chia sẻ.