Xã hội

TPHCM: Chắp cánh ước mơ cho học sinh THPT

Xem trên mobile
Hơn 1.500 thí sinh là học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TPHCM vừa tham gia tranh tài tại Cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm 2017-2018 vào ngày 11/3.

Cuộc thi vừa được khai mạc do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức.

a3.jpg
Lễ khai mạc cuộc thi chắp cánh ước mơ  

Mục đích của cuộc thi nhằm định hướng nghề nghiệp thông qua hình thức sân chơi bổ ích cho học sinh và tạo cơ hội cho học sinh phát huy tinh thần sáng tạo của bản thân. Đặc biệt, giúp học sinh lập kế hoạch, xây dựng mục tiêu học tập ngay từ khi còn ở bậc THPT.

Giúp học sinh trải nghiệm thực tế quá trình từ xác định ước mơ nghề nghiệp đến việc trải nghiệm các ngành nghề đã chọn với kỹ năng thuyết trình, cũng như trả lời chất vấn trực tiếp, sánh vai, xử lý tình huống cùng với Hội đồng giám khảo.

a4.jpg

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia cuộc thi.

Tại đây, các thí sinh sẽ tham gia thi trực tuyến với 20 câu hỏi kiến thức cơ bản, những dự định nghề nghiệp trong tương lai. 50 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng chung kết vào tháng 4-2018. Giải nhất của cuộc thi là một chiếc xe máy và nhiều suất học bổng dành cho các thí sinh đoạt giải.

a1.jpg
Cuộc thi đã thu hút hơn 1.500 học sinh tham gia 

Bên cạnh cuộc thi, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh cho hơn 1.500 học sinh. Đặc biệt, lần đầu tiên, nhà trường cũng tổ chức phiên chợ quê nhằm giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh sinh viên.

a2.jpg
Các thí sinh còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích tại lễ khai mạc 

Được biết, Cuộc thi Chắp cánh ước mơ được Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2012.

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Chắp cánh ước mơ cho học sinh THPT tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Báo động tình trạng buôn bán bào thai tại Nghệ An

Báo động tình trạng buôn bán bào thai tại Nghệ An

Tại phiên thảo luận ở cuộc họp HĐND tỉnh Nghệ An lần thứ 8, nhiều đại biểu nêu lên các vấn đề nóng về an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó, tình trạng buôn người, buôn bán bào thai được các đại biểu kiến nghị về giải pháp xử lý. Điều đáng nói, hành vi bán bào thai hiện pháp luật chưa xử lý được.
Đà Nẵng: 2 người chết do ảnh hưởng mưa lũ

Đà Nẵng: 2 người chết do ảnh hưởng mưa lũ

Tính đến ngày 11/12, trên địa bàn TP Đà Nẵng có 2 người chết và 1 người bị thương đưa đi cấp cứu do tình hình mưa lũ kéo dài gây ra. Hội LHPN TP Đà Nẵng đã đến thăm viếng và động viên các gia đình nạn nhân.
Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ biên cương

Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ biên cương

Thực hiện Kế hoạch số 206-KHPN/BĐBP- HLHPN ngày 27/4/2018 về việc phối hợp thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giữa Hội LHPN - Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An giai đoạn 2018-2020, Hội LHPN các cấp tại Nghệ An đã tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về phụ nữ biên cương.