PNVN Các chuyên gia sắc đẹp vừa đưa ra 5 bước làm đẹp đơn giản mà đôi khi chúng ta không hề chú ý.

Ngủ nhiều hơn

Giấc ngủ là món quà quan trọng nhất khiến chúng ta có làn da đẹp. “Sự nghỉ ngơi giúp da tái tạo và phục hồi. Khả năng chống lại sự già hóa diễn ra trong khi ngủ mạnh mẽ nhất”. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thiếu ngủ sẽ khiến làn da xấu trở thành mãn tính và đẩy nhanh quá trình lão hóa. 

1.png

 

Rửa mặt thường xuyên

Nếu đi ngủ trong trạng thái trang điểm sẽ gây ra nhiễm trùng do vi khuẩn, lỗ chân lông bị tắc và khiến bạn mọc nhiều mụn. Tẩy da chết là một liệu pháp tốt để ngăn ngừa nhiễm trùng, tuy nhiên không nên lạm dụng vì nó khiến da khô và càng khuyến khích vi khuẩn xâm nhập, tích tụ thành mụn. Thế nên, bạn nên giữ cho da luôn sạch sẽ bằng cách rửa mặt thường xuyên, đặc biệt là sau khi tập thể thao và trước khi đi ngủ.

2.jpg

 

Kiểm tra da thường xuyên

Một số sản phẩm sẽ khiến làn da bị kích ứng, dị ứng và mẩn đỏ. Việc theo dõi thường xuyên sẽ ngăn chặn và khắc phục da bị tổn thương quá nặng nề.

6.jpg

 

Dừng hút thuốc

Việc thường xuyên hút thuốc khiến làn da, răng và móng tay của bạn đổi màu, thậm chí gây ung thư. Thế nên, muốn những động tác chăm sóc trên có hiệu quả, thì việc đầu tiên bạn nên làm là dừng ngay thói quen có hại này.

3.jpg

 

Thoa kem chống nắng

Một trong những thói quen tốt quan trọng nhất cho da là thoa kem chống nắng, bảo vệ khỏi tác nhân xấu của thời tiết. Sử dụng kem chống nắng thường xuyên còn ngăn ngừa được những khối u ác tính và ung thư da khác. Ngoài việc tốt cho sức khoẻ, kem chống nắng còn hạn chế lão hóa và sự xuất hiện của nếp nhăn.

 

5.jpg

 

Tiểu Anh
Elle