PNVN 'Tôi yêu Melania. Cô ấy thật xinh đẹp', câu nói cảm thán của nhà thiết kế Gabbana khi Đệ nhất phu nhân Mỹ tương lai diện chiếc váy do ông thiết kế đã vô tình ‘châm ngòi’ một cuộc cãi vã nảy lửa trên Instagram.

Một trong những tên tuổi lớn nhất trong làng thời trang thế giới, nhà thiết kế Stefano Gabbana – một nhân tố không thể thiếu của Dolce & Gabbana, đã công khai khen ngợi bà Melania Trump trong bộ đầm của hãng. Trên trang mạng cá nhân, ông đăng bức ảnh tân Đệ nhất phu nhân Mỹ diện chiếc váy len nạm ngọc 3.000 USD (tương đương 66 triệu đồng) của hãng với dòng chú thích: “'Melania Trump #DGwoman cảm ơn bạn #madeinitaly”.

Ngay sau khi, bức ảnh được đăng tải, người dùng Instagram đã bắt đầu công kích nhà thiết kế người Ý lừng danh.

dan-mang-tranh-cai-nay-lua-ve-vay-cua-ba-melania.jpg
 Nhà thiết kế Gabbana khen ngợi bà Melania trong thiết kế của mình.

Một người bình luận rằng: “Thật đáng xấu hổ khi ông bàn luận về chiếc váy của bà ấy!!!”. Nhà thiết kế Gabbana lạnh lùng đáp trả: “Đồ không biết gì”.

Không ít người bày tỏ rằng họ sẽ không mua đồ của Dolce & Gabbana. Một người nói: “Tôi nghĩ rằng tôi đã mua bộ đồ cuối cùng ở Dolce rồi”.

Thậm chí, có người cho rằng Gabbana không nên thể hiện thái độ ủng hộ bà Melania vì ông là gay và rằng chồng của bà Melania – tân Tổng thống Donald Trump luôn tỏ thái độ không ưa với cộng đồng LGBT (đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới).

Một người viết: “Thật là đáng buồn khi một nhà thiết kế đồng tính nổi tiếng lại không quan tâm đến những người giống mình đang bị dồn nén ngoài kia”.

dan-mang-tranh-cai-nay-lua-ve-vay-cua-ba-melania-1.jpg
 Nhiều người cho rằng nhà thiết kế không nên ủng hộ bà Melania

Bên cạnh những người phản đối hành động của nhà thiết kế Ý, cũng có không ít người chung suy nghĩ với ông. Một người phụ nữ bày tỏ: “Tôi rất thích Melania. Bà ấy là một phụ nữ thật xinh đẹp”. Và bình luận này nhanh chóng được ông phản hồi lại : “Tôi cũng yêu Melania”.

Mặc cho 'bão gạch đá' từ cộng đồng mạng, ông Gabbana vẫn tiếp tục đăng hình bà Melania trong trang phục của hãng và cho biết những bộ trang phục thực sự xuất sắc khi được một cựu người mẫu như bà khoác lên người.

dan-mang-tranh-cai-nay-lua-ve-vay-cua-ba-melania-2.jpg
 Nhà thiết kế Gabbana (trái) là một nửa không thế thiếu của hãng thời trang đình đám Dolce & Gabbana.

Trà Li
dailymail.co.uk