Đặng Lệ Hằng: Từ làng chài bước lên sàn catwalk

Xem trên mobile
Với chiều cao lý tưởng 1,76m, đôi chân dài thẳng tắp, cô gái làng chài Thọ Quang (Đà Nẵng) vừa xuất sắc giành ngôi Quán quân cuộc thi Elite Model Look Vietnam 2014. Con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp đang rộng mở trước mắt Đặng Lệ Hằng.

+ Khi quyết định tham gia cuộc thi Elite Model Look Vietnam 2014, chắc hẳn Lệ Hằng đã mang một giấc mơ catwalk cháy bỏng?

Cũng không hẳn như vậy, trước giờ không riêng lĩnh vực người mẫu mà những loại hình nghệ thuật khác như ca nhạc, phim ảnh… đều là niềm yêu thích của Hằng, mình luôn ước ao được chạm đến nó. Nhưng mới chỉ dừng lại trong suy nghĩ thôi, chưa có một hướng nào để hiện thực hóa đam mê cả. Hằng cũng không phải là tuýp người quá dạn dĩ để tự tìm cơ hội cho mình. Nhưng kể từ khi tham gia và lọt vào top 10 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 thì Hằng có chút tự tin hơn. Đến với Elite Model Look Vietnam 2014, ban đầu cũng chỉ xác định để thử sức chứ không dám đặt nhiều niềm tin chiến thắng. Lúc về Đà Nẵng dự thi, ghé thăm nhà nhưng Hằng còn không dám cho gia đình biết, nói dối là về để quay phim quảng cáo, vì sợ lỡ không đoạt giải lại làm gia đình thất vọng. Chính vì không đặt nhiều kỳ vọng mà Hằng tham gia rất thoải mái, không chút áp lực nào.

 

+ So với thi Hoa hậu, Hằng thấy cuộc thi người mẫu có gì thú vị?

Trước tiên đó là sự thay đổi của chính bản thân Hằng. Lúc vào sơ tuyển, Hằng khá tròn, nặng đến 56kg nhưng có lẽ do may mắn mà được chọn. Sau đó Ban tổ chức khuyên mình nên giảm cân thì mới có thể đi xa hơn. Vậy là Hằng đã quyết tâm ăn kiêng và tập luyện và trong vòng 10 ngày giảm được 5kg, khiến ai cũng bất ngờ. Điều thứ hai, vì là “lính mới” trong lĩnh vực người mẫu nên phong cách trình diễn của Hằng lúc đó bị mọi người chọc là “quê”, dù cũng khá tự tin trước ống kính. Nhờ vậy mà các thí sinh ít xem mình là đối thủ, khiến mình rất thoải mái trong suốt cuộc thi. Đến khi tên mình được xướng lên với giảỉ cao nhất, Hằng cũng không ngờ, chỉ biết cười thôi.

+ Sinh ra và lớn lên ở làng chài và bản thân gia đình cũng là dân chài chính hiệu, có kỷ niệm nào về nơi này khiến Hằng nhớ mãi?

Gia đình Hằng có ba làm nghề đi biển nhưng vì là con gái nên theo phong tục của dân chài, Hằng không được phép bước lên thuyền. Là con út nên mình được cưng chiều, ba má muốn dành thời gian để Hằng học tập. Nói về làng chài của mình thì có kỷ niệm mà Hằng cũng nhớ như in, dù lúc ấy mới lên 6 tuổi. Đó là những ngày mưa bão lớn mà cả nhà vẫn chưa thấy ba đi biển về, vô cùng lo lắng. Tối hôm đó, mẹ chịu không nổi đã bật dậy đi ra biển ngồi chờ, Hằng cũng lon ton đi theo. Cả hai mẹ con cứ ngồi trên bờ biển, giữa trời mưa lạnh như cắt. Mỗi lần nhìn qua mẹ là thấy hai hàng nước mắt chảy dài vì lo cho ba. Hai mẹ con cứ ngồi như thế từ 10h tối đến tận 5h sáng mà vẫn chưa thấy ba, gương mặt của mẹ sau một đêm thức trắng trông thật tiều tụy, mệt mỏi. Sau đó, ba trở về bình an nhưng cảm giác đêm ấy thật đáng sợ, khiến Hằng nhớ mãi và thương ba mẹ rất nhiều.

 

+ Hằng từng chia sẻ về bản tính mình vốn hiền hòa, trong khi lĩnh vực người mẫu, thời trang lại chuộng nét cá tính, mạnh mẽ. Liệu có thể “đi đường dài” với nghề người mẫu?

Hằng nghĩ rằng chất mạnh mẽ, cá tính chỉ khi mình trình diễn trên sàn catwalk hay xuất hiện trước ống kính. Nó thuộc về kỹ năng trình diễn, kỹ năng diễn xuất mà bất cứ người mẫu nào cũng phải trau dồi, học tập. Hằng cũng sẽ rèn luyện được. Điều đó không ảnh hưởng hoặc liên quan đến tính cách của mình. Cũng như một diễn viên khi đóng vai ác thì không hẳn họ phải ác ở ngoài đời (cười).

 

+ Sau hơn 2 tuần đăng quang ngôi vị cao nhất của Elite Model Look Vietnam 2014, cuộc sống của Hằng có gì khác?

Hằng có một chút bối rối khi lần đầu tiên tiếp xúc với lịch làm việc dày đặc. Vì là một gương mặt mới nên có nhiều báo đài cũng như chương trình mời chụp ảnh, phỏng vấn và trình diễn. Hằng đang cố quen với nhịp độ này, cố gắng làm một cách tuần tự để không bị chồng chéo.

 

+ Bây giờ, nếu có thời gian thật rảnh thì Hằng muốn làm điều gì trước tiên?

Thật sự thì Hằng cũng chưa nghĩ gì làm gì cho mình mà chỉ mong xong công việc, có được thời gian để gặp gỡ, cám ơn những người đã giúp đỡ mình trước khi đoạt danh hiệu Quán quân Elite Model Look Vietnam. Hằng cũng muốn gặp để cám ơn nhà thiết kế Việt Hùng, người mà cho đến giờ dù không còn làm việc chung nhưng Hằng vẫn xem như người thầy đầu tiên dẫn dắt Hằng đến với nghề người mẫu. Sau đó mình sẽ về thăm gia đình, từ lúc đoạt giải tới giờ, Hằng chỉ nói chuyện qua điện thoại mà vẫn chưa có thời gian về để chia vui với ba má và anh chị.

Minh Tuấn

Thế Giới Phụ Nữ

Bạn đang đọc bài viết Đặng Lệ Hằng: Từ làng chài bước lên sàn catwalk của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/