PNVN Nếu nắm được một vài bí quyết sau đây thì làn da nâu khỏe khoắn có thể trở thành một thứ “vũ khí” vô cùng lợi hại, thậm chí là “hô biến” bạn thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng!

Hiện tại, làn da trắng đang trở thành một trào lưu mạnh mẽ đến nỗi có không ít cô nàng da nâu đã chọn các biện pháp làm trắng không được đảm bảo và ảnh hưởng xấu tới làn da... Các cô nàng da ngăm đã quên mất một điều rằng, quan trọng là phát huy những yếu tố sẵn có của chính mình chứ không chỉ đơn thuần chạy theo một trào lưu. Hơn nữa, nếu nắm được một vài bí quyết sau đây thì làn da nâu khỏe khoắn có thể trở thành một thứ “vũ khí” vô cùng lợi hại, thậm chí là “hô biến” bạn thành cô nàng quyến rũ khó cưỡng!

Lợi thế da nâu

Một lợi thế của các nàng da nâu chính là không phải đối mặt với vấn đề mụn trứng cá hay tàn nhang, cho nên da nâu thường có độ bóng và sự láng mịn. Điều này thuận lợi cho việc chọn kem nền trang điểm. Bạn có thể chọn kem nền màu vàng hoặc màu xanh - đây là những tông màu giúp tạo nên sự hoàn hảo cho làn da tối màu.
1ld_to-trai.JPG
Một lợi thế của các nàng da nâu chính là không phải đối mặt với vấn đề mụn trứng cá hay tàn nhang, cho nên da nâu thường có độ bóng và sự láng mịn

Đối với da nâu, đôi khi không cần thiết phải tạo độ bóng hay dùng kem che khuyết điểm. Vì vốn dĩ làn da nâu đã có sẵn độ bóng và sự cá tính. Bạn chỉ cần chú ý phần kem nền là sẽ có một làn da đẹp như mong đợi. Hãy chú ý làm sạch khuôn mặt bằng sữa rửa mặt trước khi dùng kem nền, sau đó lau khô bằng khăn mềm để giúp giảm lượng dầu thừa trên da.

Đôi mắt thu hút

Với da nâu, đôi mắt sẽ thêm cuống hút với những tông màu như nâu đen, đồng, đỏ tím hay đỏ tía. Bạn hãy chọn các tông màu tương đồng với màu phấn nền, tuyệt đối không nên chọn những tông màu sáng cho phấn mắt.
2ld.JPG
Với da nâu, đôi mắt sẽ thêm cuống hút với những tông màu như nâu đen, đồng, đỏ tím hay đỏ tía

Ở làn da nâu, nổi bật nhất chính là sự tự nhiên. Hãy chú ý điều đó và đừng cố tạo thêm nhiều đường nét cho mắt. Riêng đối với hàng mi, bạn phải thật chăm chút: một hàng mi cong vút là sự nổi bật đầy ấn tượng. Dùng kẹp uốn cho lông mi cong rồi chải mi hất từ dưới lên, cách này sẽ giúp mi thật cong và cũng dễ dàng cho việc chải mascara  không bị dính.

Phối màu phấn má

Phấn má tông nude, nâu trầm sẽ là sự lựa chọn thông minh cho làn da nâu. Tông màu này vừa không tạo sự đối nghịch với da, lại vừa giúp che khuyết điểm. Hãy phối hợp với phấn má hồng, phấn màu sáng để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Bạn có thể chọn phấn có tông màu hồng đào hay sắc hồng tự nhiên để sự phối hợp thêm hoàn hảo.
3ld.JPG
Phấn má tông nude, nâu trầm sẽ là sự lựa chọn thông minh cho làn da nâu

Môi trầm gợi cảm

Lợi thế lớn nhất của làn da nâu chính là khi kết hợp với những tông màu trầm để tạo góc cạnh cho khuôn mặt. Các màu son được ưa chuộng nhất là son màu nude hoặc nâu đất, rượu vang đỏ…
4ld_to-phai.JPG
Lợi thế lớn nhất của làn da nâu chính là khi kết hợp với những tông màu trầm để tạo góc cạnh cho khuôn mặt

Bạn cũng có thể pha trộn tất cả những nhóm màu trên lại với nhau, miễn sao để có được một gam trầm vừa đủ khiến cho cặp môi trở nên gợi cảm, dày mọng và mịn.


Người mẫu: Diệu Trâm

Trang điểm: Ngọc My

Làm tóc: Tường Phạm

Phụ kiện: CAF Beauty

Thực hiện: Việt Hùng

Tú Lan Ảnh: Hạo Nhiên