Đổi món với hủ tiếu thập cẩm

27/09/2016 - 08:30
Thay vì những bữa cơm với đầy đủ các món canh, mặn, xào bạn hãy đổi món bằng tô hủ tiếu thập cẩm thơm ngon này nhé !.
hu-tieu.jpg

Nguyên liệu :

2kg xương heo

20gr tôm khô

10 con tôm sú

2 con mực nang

Chả chiên

Cá viên

Cà rốt

Hành lá

Giá hẹ

Xà lách

Cải ngọt

Hủ tiếu mềm

Đường phèn

Hạt nêm

Muối.

Cách làm : Bắc nồi nước lên bếp cho ít muối và xương vào chần vài phút, vớt xương ra xả lại nước lạnh cho sạch. Nấu nồi nước mới và cho xương đã chần sơ vào hầm lấy nước ngọt, canh vớt bọt để nước dùng được trong. Trong quá trình hầm, cho tôm khô rang lên cho thơm, cà rốt cắt khúc to. Nêm muối, đường phèn, hạt nêm.

Tôm, mực, cá viên luộc chín. Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen trên sóng lưng, mực cắt miếng nhỏ, chả thái miếng. Giá hẹ, cải xanh trần sơ cho vừa chín tới. Hành lá thái nhuyễn.

Lấy hủ tiếu ra tô, xếp mực, tôm, cá, chả, giá hẹ trên mặt, khi dùng chan nước vào, nêm hành lá. Có thể thay hủ tiếu bằng mì.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm