Đổi vị với Tomyum chua cay vị Thái

24/05/2017 - 15:44
Tomyum là món canh chua quen thuộc của Thái với mùi vị chua cay hấp dẫn.

Nguyên liệu :

 2 cái đùi vịt

5 con tôm sú

1 trái bắp mỹ

1 cây boa rô

3 tai nấm đông cô

½ củ cà rốt

½ củ hành tây

Lá húng quế

1 gói bột tomyum

Mật ong

Bột cà ri, muối, đường, bột ớt

Cách làm :

 Đùi vịt rửa sạch, ướp lá húng quế khô, mật ong, bột cà ri, ít muối, ớt bột và mang nướng vàng.
 Bắp cắt khoanh khoảng 2cm, boa rô, hành tây, cà rốt thái lát.
 Nấu nước sôi, cho ít boa rô và bột tomyum vào.
 Tiếp theo cho tôm và nấm vào nấu chín.
Cuối cùng cho các nguyên liệu còn lại như cà rốt, hành tây, boa rô vào nấu chung. Nêm vừa ăn, nếu muốn cay có thể cho thêm ớt bột.  
Dùng kèm tomyum với đùi vịt nướng. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm