Giải trí

Chờ điều kỳ diệu khi một cuốn sách ra đời

Xem trên mobile
Cho tới bây giờ, mình chưa hiểu lý do tại sao lại viết sách bởi chúng không hề có trong đầu mình bao giờ, trừ một lần duy nhất là năm học cấp 2, khi thi học sinh giỏi Văn cấp thành phố, mình đã viết về ước mơ đó.

 

9.jpg
Ảnh minh họa

Và để có cuốn “Biển là trẻ con” 2 năm trước và hiện tại là cuốn “Ngày xưa của con”, mình có một bảo bối bí mật là một người bạn, cũng quen nhau từ một cuộc thi học sinh giỏi Văn cấp thành phố hồi lớp 12 đã hướng mình bước vào một hành trình bất ngờ - trở thành một tác giả.

 

Ấn tượng nhất của mình là những cuộc điện thoại xin ý kiến các tác giả tên tuổi. Vì sợ, mình chỉ dám lí nhí giải thích lý do. Nhưng thật bất ngờ là họ vui vẻ nhận lời với những cánh tay chìa ra ấm áp, ngoài sức tưởng tượng.

 

Con đường mình lựa chọn đi quá hẹp, khi trở thành một bà mẹ viết sách cho con và nói hộ nhiều bà mẹ khác. Và mình cũng chưa lấy lại sự tự tin như cô bé lớp 5 ngày nào. Nhưng mình sẽ tiếp tục đi theo cảm xúc, để chờ đợi những điều kỳ diệu mới được gọi thành tên...

 

Yêu tất cả mọi người.

Mai Liên

Bạn đang đọc bài viết Chờ điều kỳ diệu khi một cuốn sách ra đời tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld từng không muốn mọi người nhìn thấy nét mặt mình

Huyền thoại thời trang Karl Lagerfeld từng không muốn mọi người nhìn thấy nét mặt mình

"Phù thủy" của nhiều thương hiệu thời trang đình đám Karl Lagerfeld luôn coi tuổi tác là vấn đề nhạy cảm. Ông từng thừa nhận không muốn mọi người nhìn thấy nét mặt của mình bởi ông bị cận khá nặng và đôi mắt khi bỏ kính ra thường có vẻ lờ đờ. Ông không muốn mọi người có ấn tượng về ánh mắt dài dại đó.