Giải trí

Chờ điều kỳ diệu khi một cuốn sách ra đời

Xem trên mobile
Cho tới bây giờ, mình chưa hiểu lý do tại sao lại viết sách bởi chúng không hề có trong đầu mình bao giờ, trừ một lần duy nhất là năm học cấp 2, khi thi học sinh giỏi Văn cấp thành phố, mình đã viết về ước mơ đó.

 

9.jpg
Ảnh minh họa

Và để có cuốn “Biển là trẻ con” 2 năm trước và hiện tại là cuốn “Ngày xưa của con”, mình có một bảo bối bí mật là một người bạn, cũng quen nhau từ một cuộc thi học sinh giỏi Văn cấp thành phố hồi lớp 12 đã hướng mình bước vào một hành trình bất ngờ - trở thành một tác giả.

 

Ấn tượng nhất của mình là những cuộc điện thoại xin ý kiến các tác giả tên tuổi. Vì sợ, mình chỉ dám lí nhí giải thích lý do. Nhưng thật bất ngờ là họ vui vẻ nhận lời với những cánh tay chìa ra ấm áp, ngoài sức tưởng tượng.

 

Con đường mình lựa chọn đi quá hẹp, khi trở thành một bà mẹ viết sách cho con và nói hộ nhiều bà mẹ khác. Và mình cũng chưa lấy lại sự tự tin như cô bé lớp 5 ngày nào. Nhưng mình sẽ tiếp tục đi theo cảm xúc, để chờ đợi những điều kỳ diệu mới được gọi thành tên...

 

Yêu tất cả mọi người.

Mai Liên

Bạn đang đọc bài viết Chờ điều kỳ diệu khi một cuốn sách ra đời tại chuyên mục Giải trí của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Điều thú vị chỉ có tại chương trình ưu đãi 'Đêm Bà Nà'

Điều thú vị chỉ có tại chương trình ưu đãi 'Đêm Bà Nà'

Lần đầu tiên mở cửa đón khách tới vui chơi ban đêm với Combo “Đêm Bà Nà” nhiều ưu đãi, Sun World Ba Na Hills đem tới cho du khách những trải nghiệm đặc biệt chưa từng biết về điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam bốn năm liên tiếp.
Thổn thức cùng tình yêu đầy tiếc nuối trong 'One day'

Thổn thức cùng tình yêu đầy tiếc nuối trong 'One day'

Bộ phim "One day" là tình yêu đầy tiếc nuối và nỗi buồn, khiến khán giả bao nhiêu năm nay vẫn không thôi thổn thức. "One day" không chỉ mang đậm dấu ấn lãng mạn mà còn là một hiện thực của mất mát, song mất mát khiến người ta trân trọng tình yêu và những kỷ niệm ngọt ngào.