Giới 24/7

Xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong quân đội

Xem trên mobile
Ngày 9/5, Tổng cục Chính trị chỉ đạo Ban Phụ nữ Quân đội tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong toàn quân giai đoạn 2016 - 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đánh giá cao chương trình xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc. Trong toàn quân có hơn 1.000 tổ chức Hội phụ nữ trong các đơn vị. Qua chương trình xây dựng điểm cho thấy rõ vai trò, vị trí rất quan trọng của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị. Các chị em âm thầm hoàn thành tốt nhiều công việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mỗi đơn vị. Đồng thời góp phần hoàn thành, cụ thể hóa chỉ tiêu, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc.

phu-nu-quan-doi-3.jpg
Hội nghị sơ kết việc triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong toàn quân giai đoạn 2016 - 2021

 

Trong thời gian tới, Trung tướng Lê Hiền Vân lưu ý phụ nữ Quân đội tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Hội; tổ chức phong trào thi đua bằng cách làm mới, sáng tạo; đồng thời phong trào Hội phải có sự gắn kết với nhiệm vụ của đơn vị. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong toàn quân rà soát lại toàn bộ chỉ tiêu, mục tiêu, biện pháp của Chương trình xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc để sửa đổi, bổ sung cho toàn diện, thúc đẩy phong trào phụ nữ đi lên.

Theo báo cáo sơ kết 1 năm triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc, đã có 100% hội viên phụ nữ đăng ký phấn đấu đạt các chỉ tiêu thi đua năm 2017, thì có 97,2% cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của Phong trào và đạt danh hiệu “Hội viên tiên tiến” (vượt 1,2% so với chỉ tiêu). Trong đó, 52,5% đạt danh hiệu Hội viên xuất sắc (vượt 2,5% só với chỉ tiêu).

Cùng với đó, công tác thi đua, khen thưởng được thực hiện kịp thời, hiệu quả; chú trọng công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm tạo được sức lan tỏa sâu rộng, khích lệ hội viên phụ nữ phấn đâu vươn lên.

Qua hoạt động sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, đã có gần 500 hội viên được biểu dương, khen thưởng ở các cấp. Có 13 nữ điển hình tiên tiến được tôn vinh trong hội nghị sơ kết câp toàn quân; 36 điển hình tập thể, cá nhân trong phong trào “Làm theo Bác thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững” và phong trào “Phụ nữ Quân đội giúp nhau phát triển kinh tế gia đình giai đoạn 2012 - 2017”, được Tổng cục Chính trị khen thưởng…

phu-nu-quan-doi-1.jpg
Phong trào phụ nữ trong quân đội gắn liền với nhiệm vụ của đơn vị
 

Tại hội nghị, nhiều đại biểu trao đổi, đánh giá những kết quả cũng như hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc; đồng thời kiến nghị, bổ sung và xây dựng kế hoạch thực hiện trong các năm tiếp theo cho phù hợp với điều kiện từng đơn vị.

Đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm những mô hình hoạt động hiệu quả thiết thực trong xây dựng điểm; rút kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, có ý nghĩa thực tiễn cao triển khai thực hiện trong toàn quân.

PVH

Bạn đang đọc bài viết Xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong quân đội tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nữ Tổng Giám đốc Vietjet vào danh sách The Bloomberg 50

Nữ Tổng Giám đốc Vietjet vào danh sách The Bloomberg 50

Kênh truyền thông về kinh doanh và tài chính uy tín hàng đầu của thế giới Bloomberg vừa công bố danh sách 50 nhà lãnh đạo và doanh nhân tiêu biểu toàn cầu của năm 2018 "The Bloomberg 50" (B50). Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong danh sách này, đó là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet.
Thúc đẩy lực lượng lao động nữ chất lượng ở Indonesia

Thúc đẩy lực lượng lao động nữ chất lượng ở Indonesia

Những thay đổi xã hội về vai trò của phụ nữ Indonesia trong các khu vực công đang cho thấy sự cải thiện liên tục chỉ số bình đẳng giới. Chỉ số việc làm của phụ nữ cho thấy tỷ lệ tham gia lực lượng lao động nữ đạt 50,77%, lớn hơn nhiều so với 6.34% năm 2006. Trong 10 năm gần đây, tỷ lệ này đã và đang ngày càng tăng cùng với việc giảm tỷ lệ thất nghiệp ở nữ giới.
Thiệp mừng Giáng sinh 2018 hội tụ 3 phong cách của Hoàng gia Anh

Thiệp mừng Giáng sinh 2018 hội tụ 3 phong cách của Hoàng gia Anh

Điện Kensington (Anh) đã công bố các bức ảnh in trên thiệp chúc mừng Giáng sinh của Thái tử Charles, Hoàng tử William và Công nương Kate, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan; Phụ nữ ngực trần tham gia biểu tình tại Pháp; Cô gái Trung Quốc nổi tiếng vì nuôi hơn 400 con lợn… - đó là những tin giới nổi bật ngày 16/12.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Phụ nữ rạng ngời tại lễ hội bia Oktoberfest, tháng 10 ở Munich, Đức (nơi thu hút hơn 6 triệu du khách trong năm nay); Nữ cảnh sát Chile tuần hành cùng cún con - những chú chó cảnh sát tương lai, trong lễ mừng 208 năm ngày Độc lập của nước này...
Lập công ty may mặc giúp gái mại dâm làm lại cuộc đời

Lập công ty may mặc giúp gái mại dâm làm lại cuộc đời

Shannon Keith (người Mỹ) đã kêu gọi và thành lập một nhóm hỗ trợ, giúp đỡ các cô gái mại dâm ở Ấn Độ. Shannon đã sử dụng 25.000 USD tiền tiết kiệm của mình thành lập Công ty may mặc Sudara để thuê những con người khốn khổ đó đến làm việc, với mong muốn tương lai con cái họ sẽ tốt đẹp hơn.
Cô gái khiếm thị lướt sóng tài tình

Cô gái khiếm thị lướt sóng tài tình

“Biển là nơi tôi cảm thấy yên bình và tự do như là nơi tôi phải đến”, đó là lời tâm sự của Carmen Lopez (21 tuổi), nữ vận động viên lướt sóng khiếm thị đầu tiên của Tây Ban Nha.
​Gặp mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh toàn quốc

​Gặp mặt các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh toàn quốc

Chiều 13/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt Đoàn đại biểu các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh toàn quốc trong chương trình đền ơn đáp nghĩa, thăm lại chiến trường xưa, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018).