Giới 24/7

Xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong quân đội

Xem trên mobile
Ngày 9/5, Tổng cục Chính trị chỉ đạo Ban Phụ nữ Quân đội tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong toàn quân giai đoạn 2016 - 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đánh giá cao chương trình xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc. Trong toàn quân có hơn 1.000 tổ chức Hội phụ nữ trong các đơn vị. Qua chương trình xây dựng điểm cho thấy rõ vai trò, vị trí rất quan trọng của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị. Các chị em âm thầm hoàn thành tốt nhiều công việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mỗi đơn vị. Đồng thời góp phần hoàn thành, cụ thể hóa chỉ tiêu, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc.

phu-nu-quan-doi-3.jpg
Hội nghị sơ kết việc triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong toàn quân giai đoạn 2016 - 2021

 

Trong thời gian tới, Trung tướng Lê Hiền Vân lưu ý phụ nữ Quân đội tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Hội; tổ chức phong trào thi đua bằng cách làm mới, sáng tạo; đồng thời phong trào Hội phải có sự gắn kết với nhiệm vụ của đơn vị. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong toàn quân rà soát lại toàn bộ chỉ tiêu, mục tiêu, biện pháp của Chương trình xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc để sửa đổi, bổ sung cho toàn diện, thúc đẩy phong trào phụ nữ đi lên.

Theo báo cáo sơ kết 1 năm triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc, đã có 100% hội viên phụ nữ đăng ký phấn đấu đạt các chỉ tiêu thi đua năm 2017, thì có 97,2% cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của Phong trào và đạt danh hiệu “Hội viên tiên tiến” (vượt 1,2% so với chỉ tiêu). Trong đó, 52,5% đạt danh hiệu Hội viên xuất sắc (vượt 2,5% só với chỉ tiêu).

Cùng với đó, công tác thi đua, khen thưởng được thực hiện kịp thời, hiệu quả; chú trọng công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm tạo được sức lan tỏa sâu rộng, khích lệ hội viên phụ nữ phấn đâu vươn lên.

Qua hoạt động sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, đã có gần 500 hội viên được biểu dương, khen thưởng ở các cấp. Có 13 nữ điển hình tiên tiến được tôn vinh trong hội nghị sơ kết câp toàn quân; 36 điển hình tập thể, cá nhân trong phong trào “Làm theo Bác thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững” và phong trào “Phụ nữ Quân đội giúp nhau phát triển kinh tế gia đình giai đoạn 2012 - 2017”, được Tổng cục Chính trị khen thưởng…

phu-nu-quan-doi-1.jpg
Phong trào phụ nữ trong quân đội gắn liền với nhiệm vụ của đơn vị
 

Tại hội nghị, nhiều đại biểu trao đổi, đánh giá những kết quả cũng như hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc; đồng thời kiến nghị, bổ sung và xây dựng kế hoạch thực hiện trong các năm tiếp theo cho phù hợp với điều kiện từng đơn vị.

Đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm những mô hình hoạt động hiệu quả thiết thực trong xây dựng điểm; rút kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, có ý nghĩa thực tiễn cao triển khai thực hiện trong toàn quân.

PVH

Bạn đang đọc bài viết Xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong quân đội tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cha mẹ Mỹ bất mãn với chuỗi cafe bikini

Cha mẹ Mỹ bất mãn với chuỗi cafe bikini

Chuỗi cafe bikini Pink Pantherz Espresso đang dự tính bành trướng ra nhiều nơi ở miền Bắc California (Mỹ) nhưng họ đã vấp phải sự phản đối dữ dội từ cộng đồng địa phương, đặc biệt là ở phía các bậc cha mẹ. Nhiều người không thể chấp nhận được việc tiệm cafe bikini là nơi tất cả các trẻ em đi qua và nhìn thấy vào buổi sáng.
Gần 300 cán bộ Hội trong quân đội tự tin, tỏa sáng

Gần 300 cán bộ Hội trong quân đội tự tin, tỏa sáng

Chiều nay 18/9 đã diễn ra Chương trình giao lưu với gần 300 cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở năm 2018 khối Binh chủng, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch HCM, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 với chủ đề “Vinh dự, tự hào, tự tin, tỏa sáng”.
Thông điệp thời trang của phu nhân lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên

Thông điệp thời trang của phu nhân lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên

Tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3, lãnh đạo và phu nhân của Hàn Quốc và Triều Tiên đã cẩn thận chọn trang phục để gửi gắm những thông điệp quan trọng. Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook mặc bộ váy áo rời màu trắng để nhấn mạnh rằng Hàn - Triều cùng một dân tộc. Còn bà Ri Sol-ju chọn chiếc váy tối màu để tôn vinh bà Kim.
Người đàn ông giả bệnh down thuê phụ nữ đến nhà tắm rửa, thay tã

Người đàn ông giả bệnh down thuê phụ nữ đến nhà tắm rửa, thay tã

Một người đàn ông ở Mỹ đã giả làm bà mẹ đăng quảng cáo trên mạng tìm nhân viên đến nhà tắm, thay tã “cho con trai bị hội chứng down”. Đã có 3 phụ nữ là nạn nhân liên tiếp tố cáo, trong đó, nạn nhân đầu tiên cho biết, cô đã phải giúp tắm và thay tã cho anh ta khoảng 30 lần.