Giới 24/7

Xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong quân đội

Xem trên mobile
Ngày 9/5, Tổng cục Chính trị chỉ đạo Ban Phụ nữ Quân đội tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong toàn quân giai đoạn 2016 - 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đánh giá cao chương trình xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc. Trong toàn quân có hơn 1.000 tổ chức Hội phụ nữ trong các đơn vị. Qua chương trình xây dựng điểm cho thấy rõ vai trò, vị trí rất quan trọng của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị. Các chị em âm thầm hoàn thành tốt nhiều công việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mỗi đơn vị. Đồng thời góp phần hoàn thành, cụ thể hóa chỉ tiêu, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc.

phu-nu-quan-doi-3.jpg
Hội nghị sơ kết việc triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong toàn quân giai đoạn 2016 - 2021

 

Trong thời gian tới, Trung tướng Lê Hiền Vân lưu ý phụ nữ Quân đội tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Hội; tổ chức phong trào thi đua bằng cách làm mới, sáng tạo; đồng thời phong trào Hội phải có sự gắn kết với nhiệm vụ của đơn vị. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong toàn quân rà soát lại toàn bộ chỉ tiêu, mục tiêu, biện pháp của Chương trình xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc để sửa đổi, bổ sung cho toàn diện, thúc đẩy phong trào phụ nữ đi lên.

Theo báo cáo sơ kết 1 năm triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc, đã có 100% hội viên phụ nữ đăng ký phấn đấu đạt các chỉ tiêu thi đua năm 2017, thì có 97,2% cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của Phong trào và đạt danh hiệu “Hội viên tiên tiến” (vượt 1,2% so với chỉ tiêu). Trong đó, 52,5% đạt danh hiệu Hội viên xuất sắc (vượt 2,5% só với chỉ tiêu).

Cùng với đó, công tác thi đua, khen thưởng được thực hiện kịp thời, hiệu quả; chú trọng công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm tạo được sức lan tỏa sâu rộng, khích lệ hội viên phụ nữ phấn đâu vươn lên.

Qua hoạt động sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, đã có gần 500 hội viên được biểu dương, khen thưởng ở các cấp. Có 13 nữ điển hình tiên tiến được tôn vinh trong hội nghị sơ kết câp toàn quân; 36 điển hình tập thể, cá nhân trong phong trào “Làm theo Bác thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững” và phong trào “Phụ nữ Quân đội giúp nhau phát triển kinh tế gia đình giai đoạn 2012 - 2017”, được Tổng cục Chính trị khen thưởng…

phu-nu-quan-doi-1.jpg
Phong trào phụ nữ trong quân đội gắn liền với nhiệm vụ của đơn vị
 

Tại hội nghị, nhiều đại biểu trao đổi, đánh giá những kết quả cũng như hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc; đồng thời kiến nghị, bổ sung và xây dựng kế hoạch thực hiện trong các năm tiếp theo cho phù hợp với điều kiện từng đơn vị.

Đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm những mô hình hoạt động hiệu quả thiết thực trong xây dựng điểm; rút kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, có ý nghĩa thực tiễn cao triển khai thực hiện trong toàn quân.

PVH

Bạn đang đọc bài viết Xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong quân đội tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh chuyến thăm, làm việc tại Cu Ba của Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà và đoàn công tác TƯ Hội

Toàn cảnh chuyến thăm, làm việc tại Cu Ba của Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà và đoàn công tác TƯ Hội

Hướng tới kỷ niệm 45 năm chuyến thăm của Tổng Tư lệnh Cu Ba Fidel Castro tới vùng mới giải phóng Quảng Trị (9/1973 - 9/2018); Thực hiện kế hoạch đối ngoại năm 2018 của TƯ Hội LHPNVN, từ ngày 7 đến 13/7/2018, Đoàn công tác của TƯ Hội LHPNVN do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN, dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Cu Ba.
Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Phát huy vai trò của phụ nữ trong sản xuất, sử dụng thực phẩm an toàn

Hơn 4 năm qua, người dân xã Trác Văn, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đã quen với hình ảnh những người phụ nữ ngày ngày chăm sóc cho những luống rau tại tổ hợp tác sản xuất rau hữu cơ. Đây chính là mô hình được Hội LHPN huyện Duy Tiên triển khai xuất phát từ nhu cầu rất lớn về rau sạch của người dân trên địa bàn cũng như các vùng lân cận.
Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Hà Nội nhân rộng mô hình Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm

Nhằm nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc chăm lo chất lượng cuộc sống, bữa ăn trong gia đình, Hội LHPN quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập mô hình "Nhóm xung kích an toàn vệ sinh thực phẩm" ở chợ Hà Đông và Kiến Hưng, để nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng, đồng thời tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Những cô nàng gợi cảm khiến không khí World Cup 2018 cuồng nhiệt hơn

Những cô nàng gợi cảm khiến không khí World Cup 2018 cuồng nhiệt hơn

World Cup 2018 đã chính thức khép lại sau hơn 1 tháng sôi động, với ngôi vô địch thuộc về đội tuyển Pháp. Bên cạnh hình ảnh niềm vui chiến thắng của "những chú gà trống Gaulois", các nữ cổ động viên đã góp phần làm cho không khí World Cup năm nay ở xứ Bạch dương "nóng bỏng" và cuồng nhiệt hơn.
Những suất cơm thiện nguyện ấm lòng người bệnh nghèo

Những suất cơm thiện nguyện ấm lòng người bệnh nghèo

Ðã thành thông lệ, cứ sáng Thứ năm hàng tuần, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Ðội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn lại thay phiên nhau đi chợ mua thực phẩm, nấu tại bếp đơn vị, rồi chuyển những suất cơm miễn phí tặng người bệnh nghèo, hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn.
Giải pháp hỗ trợ nữ phạm nhân và phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng

Giải pháp hỗ trợ nữ phạm nhân và phụ nữ hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng

Đối với đối tượng phạm nhân là nữ giới khi được tha tù về tái hòa nhập cộng đồng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, họ phải đối mặt với rất nhiều định kiến từ gia đình, xã hội… Đa số thường tự ti, mặc cảm, nhiều chị em không nhận được sự bao dung từ cộng đồng đã đẩy họ quay lại con đường phạm tội.