Giới 24/7

Xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong quân đội

Xem trên mobile
Ngày 9/5, Tổng cục Chính trị chỉ đạo Ban Phụ nữ Quân đội tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong toàn quân giai đoạn 2016 - 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đánh giá cao chương trình xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc. Trong toàn quân có hơn 1.000 tổ chức Hội phụ nữ trong các đơn vị. Qua chương trình xây dựng điểm cho thấy rõ vai trò, vị trí rất quan trọng của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị. Các chị em âm thầm hoàn thành tốt nhiều công việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mỗi đơn vị. Đồng thời góp phần hoàn thành, cụ thể hóa chỉ tiêu, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc.

phu-nu-quan-doi-3.jpg
Hội nghị sơ kết việc triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong toàn quân giai đoạn 2016 - 2021

 

Trong thời gian tới, Trung tướng Lê Hiền Vân lưu ý phụ nữ Quân đội tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Hội; tổ chức phong trào thi đua bằng cách làm mới, sáng tạo; đồng thời phong trào Hội phải có sự gắn kết với nhiệm vụ của đơn vị. Bên cạnh đó, các cấp Hội trong toàn quân rà soát lại toàn bộ chỉ tiêu, mục tiêu, biện pháp của Chương trình xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc để sửa đổi, bổ sung cho toàn diện, thúc đẩy phong trào phụ nữ đi lên.

Theo báo cáo sơ kết 1 năm triển khai xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc, đã có 100% hội viên phụ nữ đăng ký phấn đấu đạt các chỉ tiêu thi đua năm 2017, thì có 97,2% cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của Phong trào và đạt danh hiệu “Hội viên tiên tiến” (vượt 1,2% so với chỉ tiêu). Trong đó, 52,5% đạt danh hiệu Hội viên xuất sắc (vượt 2,5% só với chỉ tiêu).

Cùng với đó, công tác thi đua, khen thưởng được thực hiện kịp thời, hiệu quả; chú trọng công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm tạo được sức lan tỏa sâu rộng, khích lệ hội viên phụ nữ phấn đâu vươn lên.

Qua hoạt động sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, đã có gần 500 hội viên được biểu dương, khen thưởng ở các cấp. Có 13 nữ điển hình tiên tiến được tôn vinh trong hội nghị sơ kết câp toàn quân; 36 điển hình tập thể, cá nhân trong phong trào “Làm theo Bác thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững” và phong trào “Phụ nữ Quân đội giúp nhau phát triển kinh tế gia đình giai đoạn 2012 - 2017”, được Tổng cục Chính trị khen thưởng…

phu-nu-quan-doi-1.jpg
Phong trào phụ nữ trong quân đội gắn liền với nhiệm vụ của đơn vị
 

Tại hội nghị, nhiều đại biểu trao đổi, đánh giá những kết quả cũng như hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc; đồng thời kiến nghị, bổ sung và xây dựng kế hoạch thực hiện trong các năm tiếp theo cho phù hợp với điều kiện từng đơn vị.

Đồng thời trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm những mô hình hoạt động hiệu quả thiết thực trong xây dựng điểm; rút kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, có ý nghĩa thực tiễn cao triển khai thực hiện trong toàn quân.

PVH

Bạn đang đọc bài viết Xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong quân đội tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Lời tự sự về chuyện bị xâm hại phơi bày mặt tối của LHP Cannes

Lời tự sự về chuyện bị xâm hại phơi bày mặt tối của LHP Cannes

Tối 19/5 (ngày 20/5, giờ Việt Nam), Liên hoan phim (LHP) Cannes 2018 bế mạc với thông điệp mạnh mẽ của phong trào Me Too khi nữ đạo diễn người Italia Asia Argento lên tiếng tố cáo người từng xâm hại cô và đưa ra cảnh báo tới những kẻ xâm hại còn chưa bị đưa ra ánh sáng ngồi ngay trong khán phòng.
Cơn lốc Me Too cuốn phăng nhiều người 'đức cao vọng trọng'

Cơn lốc Me Too cuốn phăng nhiều người 'đức cao vọng trọng'

Hashtag #MeToo đã xuất hiện hàng triệu lần trên các mạng xã hội, thường đi cùng những lời chia sẻ cá nhân về chuyện từng bị tấn công hay quấy rối tình dục. Me Too trở thành cơn bão lốc sục sôi khắp thế giới, cuốn phăng không ít người được coi là đức cao vọng trọng ở Liên hợp quốc, chính quyền Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…
3 phụ nữ sống sót sau tai nạn máy bay ở Cuba

3 phụ nữ sống sót sau tai nạn máy bay ở Cuba

Sau tai nạn máy bay thảm khốc ở sân bay Jose Marti tại thủ đô La Habana (Cuba), chỉ có 3 phụ nữ sống sót nhưng đều trong tình trạng nguy kịch. Họ đang được chăm sóc cấp cứu đặc biệt tại bệnh viện.
Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'

Cô gái trong tấm ảnh lịch sử 'Bác Hồ với phụ nữ Tây Bắc'

Nữ sinh người dân tộc Hà Nhì Chu Chà Me không ngờ tấm ảnh lần đầu mình được gặp Bác Hồ năm 1959 đã đi vào lịch sử với tên gọi “Bác Hồ với các đại biểu phụ nữ Tây Bắc". Những lời căn dặn ân cần của Bác là nguồn sức mạnh giúp nữ sinh này vượt lên mọi khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ.
Tầm nhìn đa quốc gia của nữ giám đốc truyền thông Google

Tầm nhìn đa quốc gia của nữ giám đốc truyền thông Google

Từ 18 năm trước, khi còn rất trẻ, chị đã đảm nhiệm công việc hỗ trợ phiên dịch cho các trường đại học ở Mỹ. Tưởng như đó sẽ là một công việc “lý tưởng” với một cô gái mới tốt nghiệp nhưng cơ duyên lại đưa đẩy chị gặp một giáo sư người Mỹ tại một hội thảo du học.
Nhìn lại scandal ca sỹ Phạm Anh Khoa bị tố gạ tình

Nhìn lại scandal ca sỹ Phạm Anh Khoa bị tố gạ tình

Scandal ca sỹ Phạm Anh Khoa bị tố cáo gạ tình đã đi đến hồi kết với việc ca sỹ này xin lỗi công khai những phụ nữ bị tổn thương. Sự việc được xem như đầu tiên của phong trào Me Too trong giới showbiz Việt này đã tạo ra một tiền lệ tốt cho những người dám lên tiếng về nạn quấy rối tình dục.