Giới 24/7

“Không để một hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn nào không có Tết”

Xem trên mobile
Với phương châm “không để một hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn nào không có Tết”, các cấp Hội phụ nữ tỉnh Nam Định đã đến thăm, tặng quà Tết, góp phần mang đến niềm vui, một cái Tết ấm áp đầy ý nghĩa cho phụ nữ nghèo trong tỉnh.
Ngay từ tháng 12/2017, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ chủ động rà soát và tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương về các hoạt động chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo. Hội chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương tổ chức, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ,  thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có nạn nhân chất độc màu da cam… Hội chú trọng quan tâm tới các hộ nghèo do phụ nữ làm chủ, cán bộ Hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ phụ nữ già cả, cô đơn… để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui tươi, đầm ấm.
 
Dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cấp Hội LHPN tỉnh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức đi thăm và tặng 5.763 suất quà trị giá trên 1,53 tỷ đồng cho gia đình chính sách, mẹ VNAH, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh. Trong đó, Hội LHPN tỉnh phối hợp với các đơn vị là Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Công ty Len Sài Gòn, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh Bắc Nam Định, Tập đoàn Nam Cường, Công ty Cổ phần thương mại Minh Hương, Siêu thị Co.opmart và Viettel Nam Định, Ban đặc trách Ni giới của tỉnh, tổ Đình chùa Vọng Cung…tặng 1.000 suất quà và 300 áo len cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ khuyết tật, Nữ bộ đội Trường Sơn… với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.
hoi-phu-nu-tinh-nam-dinh-tham-tet-phu-nu-ngheo-1.jpg
Đồng chí Bạch Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định (áo xanh) - và đồng chí Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh (kế bên) - trao tặng quà Tết cho phụ nữ nghèo tại xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.


Hội LHPN các huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, trích từ nguồn quỹ phụ nữ nghèo tặng 4.773 suất quà cho gia đình chính sách, mẹ VNAH, gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Nhiều đơn vị rất linh hoạt trong triển khai hoạt động hỗ trợ, chăm lo tết cho phụ nữ nghèo, điển hình như các cấp Hội huyện Hải Hậu vận động, quyên góp và trích quỹ tặng 773 xuất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 170.525.000 đồng.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội người Việt Nam tại thành phố Voronezh Liên bang Nga, tặng xe đạp cho 28 cháu học sinh là con hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hải Hậu, tổng trị giá quà tặng là 40.600.000 đồng.
 
Hội LHPN Thành phố Nam Định đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tặng 790 suất quà, 165 yến gạo và 30 chăn ấm cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố với trị giá 309 triệu đồng.
 
Hội LHPN huyện Giao Thủy tặng 460 suất quà tết với trị giá 203 triệu đồng và còn rất nhiều đơn vị khác có các hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho phụ nữ nghèo. Bên cạnh đó, tại các cơ sở Hội, nhiều hội viên, phụ nữ còn tích cực tham gia giúp đỡ gia đình phụ nữ đơn thân, tàn tật, gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng dọn dẹp nhà cửa, sân vườn để chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.
 
Công tác chăm lo cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chăm lo tới các đối tượng chính sách không chỉ được các cấp Hội tập trung triển khai trong dịp Tết, mà công tác này còn trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, hội viên. Thông qua phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”… Trong năm 2017, các cấp Hội xây mới và sửa chữa 52 mái ấm tình thương trị giá trên 1,5 tỷ đồng.
 
Các hoạt động trên có ý nghĩa thiết thực, mang đầy tính nhân văn sâu sắc của các cấp Hội, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ trong việc chăm lo đời sống cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; động viên, tạo động lực để chị em vươn lên ổn định cuộc sống, được đón Tết vui vẻ, sum vầy. Qua đó, đã phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội cùng với các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay, đồng hành với các cấp Hội phụ nữ trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước để mọi người, mọi nhà được đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi nhân dịp Tết đến xuân về.

Bích Ngần (Hội LHPN tỉnh Nam Định)

Bạn đang đọc bài viết “Không để một hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn nào không có Tết” tại chuyên mục Giới 24/7 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo bình đẳng giới, chính sách hậu phương quân đội trong Luật Quốc phòng sửa đổi

Đảm bảo bình đẳng giới, chính sách hậu phương quân đội trong Luật Quốc phòng sửa đổi

Phát biểu tại hội trường về Dự thảo Luật Quốc phòng (sửa đổi) chiều nay, 22/5, bà Lê Thị Nguyệt, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị đảm bảo bình đẳng giới, có chính sách đặc thù riêng cho nam, nữ quân nhân công tác tại vùng biên giới, hải đảo; chính sách tuyển dụng nữ trong những ngành phù hợp và quy định chi tiết hơn chính sách hậu phương quân đội.
Cần chính sách hỗ trợ lao động nữ bị tinh giản biên chế

Cần chính sách hỗ trợ lao động nữ bị tinh giản biên chế

Trong phiên thảo luận tại tổ sáng 22/5, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà (đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang), cho rằng, chủ trương tinh giản biên chế là rất đúng, tuy nhiên bên cạnh việc thực hiện cũng cần lường trước và đánh giá tác động. Cụ thể như tỉnh giản 10% biên chế tại các đơn vị sự nghiệp công lập và chủ trương giảm ở những khu vực phục vụ thì sẽ có nhiều tác động tới lao động nữ.
Phụ nữ Ấn Độ gặp khó vì luật phá thai

Phụ nữ Ấn Độ gặp khó vì luật phá thai

Quan niệm trọng nam khinh nữ, tư tưởng bảo thủ, sự thiếu hiểu biết, sự chậm trễ trong việc xử lý của cơ quan pháp luật là những lý do chủ yếu đẩy nhiều phụ nữ Ấn Độ vào con đường phá thai bất hợp pháp, nguy hiểm đến tính mạng.
Tỉ lệ nữ trong Quốc hội, HĐND phải đạt trên 35% vào năm 2030

Tỉ lệ nữ trong Quốc hội, HĐND phải đạt trên 35% vào năm 2030

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược. Nghị quyết nêu lên các mục tiêu trong đó có mục tiêu cụ thể về xây dựng đội ngũ cán bộ nữ từ nay đến năm 2030.
Lời tự sự về chuyện bị xâm hại phơi bày mặt tối của LHP Cannes

Lời tự sự về chuyện bị xâm hại phơi bày mặt tối của LHP Cannes

Tối 19/5 (ngày 20/5, giờ Việt Nam), Liên hoan phim (LHP) Cannes 2018 bế mạc với thông điệp mạnh mẽ của phong trào Me Too khi nữ đạo diễn người Italia Asia Argento lên tiếng tố cáo người từng xâm hại cô và đưa ra cảnh báo tới những kẻ xâm hại còn chưa bị đưa ra ánh sáng ngồi ngay trong khán phòng.
Cơn lốc Me Too cuốn phăng nhiều người 'đức cao vọng trọng'

Cơn lốc Me Too cuốn phăng nhiều người 'đức cao vọng trọng'

Hashtag #MeToo đã xuất hiện hàng triệu lần trên các mạng xã hội, thường đi cùng những lời chia sẻ cá nhân về chuyện từng bị tấn công hay quấy rối tình dục. Me Too trở thành cơn bão lốc sục sôi khắp thế giới, cuốn phăng không ít người được coi là đức cao vọng trọng ở Liên hợp quốc, chính quyền Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…
3 phụ nữ sống sót sau tai nạn máy bay ở Cuba

3 phụ nữ sống sót sau tai nạn máy bay ở Cuba

Sau tai nạn máy bay thảm khốc ở sân bay Jose Marti tại thủ đô La Habana (Cuba), chỉ có 3 phụ nữ sống sót nhưng đều trong tình trạng nguy kịch. Họ đang được chăm sóc cấp cứu đặc biệt tại bệnh viện.