“Hiện tượng thơ ” Phong Việt ra mắt tập thơ mới với nhiều khác biệt

Xem trên mobile
Tập thơ “Sao phải đau đến như vậy” của Nguyễn Phong Việt sẽ có rất nhiều điểm khác biệt so với 5 tác phẩm trước đây của anh.
tac-gia-nguyen-phong-viet.JPG
Nhà thơ Nguyễn Phong Việt

Nguyễn Phong Việt là cái tên gây sốt với người yêu thơ trong những năm gần đây. Anh đã có tới 120.000 bản in được bán ra trên thị trường với 5 tập thơ: Đi qua thương nhớ, Từ yêu đến thương, Sinh ra để cô đơn, Sống một cuộc đời bình thường, Về đâu những vết thương. Thơ của anh mang một sự dung dị, giàu cảm xúc; mỗi bài thơ giống như một câu chuyện, chất chứa những day dứt, những suy niệm về tình yêu, về cuộc sống. Tập thơ vừa ra mắt Sao phải đau đến như vậy (Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành) cũng nằm trong dòng cảm xúc đó.

Tuy nhiên, có rất nhiều điểm khác biệt ở tập thơ thứ 6 này của Nguyễn Phong Việt so với những tác phẩm trước của anh. Được thiết kế bởi NTK Nguyễn Công Trí - người đã đồng hành cùng Nguyễn Phong Việt trong các tập thơ trước, lần này bìa tập thơ Sao phải đau đến như vậy được khoác lên gam màu nóng, đánh dấu một sự khác biệt và ấn tượng hơn so với những tông màu nhẹ nhàng của 5 tập thơ trước.

Thêm một điều khác biệt ở tập thơ mới nhất của Nguyễn Phong Việt chính là khâu trình bày. Đây sẽ là một điểm nhấn để độc giả không chỉ đọc thơ mà còn cảm nhận riêng về hình ảnh cũng như những nét vẽ trong cuốn sách đến từ Nhiếp ảnh Nicolas Phạm và các họa sĩ trình bày của Kim Nam Design.

sao-phai-dau-den-nhu-vay-4.jpg
Tập thơ "Sao phải đau đến như vậy?" 

Tuy nhiên, điều khác biệt và quan trọng nhất ở tập thơ lần này, chính là dấu ấn về sự chín chắn cũng như sự trưởng thành ở Nguyễn Phong Việt, giúp anh tìm thấy được câu trả lời cho câu hỏi: “Sao phải đau đến như vậy?”.

Nguyễn Phong Việt bật mí: “Tôi nghĩ đọc tập thơ mọi người sẽ nhìn thấy được những trải nghiệm sống rất khác biệt mà tôi đã đưa vào. Ai rồi cũng sẽ đến một lúc cần phải trưởng thành. Và tập thơ này là một dấu mốc về sự trưởng thành của tôi về cuộc sống. Và tôi tin bạn đọc ít nhiều cũng sẽ tìm thấy được điều đó”.

Nhân dịp ra mắt tập thơ Sao phải đau đến như vậy, tác giả Nguyễn Phong Việt sẽ có buổi giao lưu với độc giả vào lúc 9 giờ thứ Bảy ngày 9/12/2017 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP HCM. Đây là dịp để Nguyễn Phong Việt có cơ hội giao lưu, trò chuyện và gửi lời cám ơn đến độc giả, những người đã luôn đồng hành cùng anh trong suốt 6 năm qua.

Minh Anh

Bạn đang đọc bài viết “Hiện tượng thơ ” Phong Việt ra mắt tập thơ mới với nhiều khác biệt của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!