Phim “Cha cõng con” đại diện Việt Nam dự Oscar 2017

Xem trên mobile
Hội đồng bình chọn phim Việt tham dự Oscar 2017 vừa họp và chọn "Cha cõng con" là đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài tại giải thưởng điện ảnh danh giá nhất thế giới.
1.jpg
Cảnh trong phim "Cha cõng con"

Theo thông tin từ một thành viên trong Hội đồng bình chọn phim Việt tranh giải Oscar 2017, Cha cõng con đã vượt qua 2 đối thủ khác là Sút của đạo diễn Việt Max và Đảo của dân ngụ cư của đạo diễn Hồng Ánh và được chọn là đại diện điện ảnh Việt tranh giải Oscar năm nay ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc.

Được biết, sau khi cân nhắc và chấm điểm, Hội đồng bình chọn gồm 11 thành viên đã thống nhất chọn Cha cõng con dựa trên kết quả chấm điểm cho từng phim. Cụ thể, bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lương Đình Dũng cũng được đánh giá cao hơn so với hai ứng cử viên còn lại.

Trước đó, Cha cõng con từng gây xúc động mạnh khi công chiếu trong nước và để lại ấn tượng đẹp trong giới làm phim quốc tế, rinh về hàng loạt giải thưởng quan trọng khi chu du tại các LHP nước ngoài.

3.jpg
Đạo diễn Lương Đình Dũng

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, hiện anh chưa nhận được thông tin chính thức về việc Cha cõng con được chọn là đại diện điện ảnh Việt Nam tranh giải Oscar năm nay. Tuy nhiên, anh vô cùng bất ngờ và hạnh phúc trước thông tin này. Cùng với đó, đạo diễn Lương Đình Dũng hào hứng thổ lộ, dù tham gia bất cứ LHP nước ngoài nào, anh luôn kỳ vọng "đứa con tinh thần" của mình sẽ để lại dấu ấn tốt trong lòng bạn bè quốc tế.

Đạo diễn Cha cõng con tiết lộ, sắp tới bộ phim của anh sẽ tiếp tục chu du một số LHP quốc tế nữa. Cụ thể, trước mắt phim được chọn vào vòng cạnh tranh chính thức tại LHP Black Night - 1 trong 15 LHP lớn của thế giới sẽ diễn ra vào đầu tháng 12/2017. Cũng trong tháng 12, bộ phim này cũng đồng thời được chọn trình chiếu tại lễ kỷ niệm 25 năm LHP Quốc tế Hollywood với chủ đề cầu nối tương lai giới thiệu những gương mặt nổi bật.

Tính đến thời điểm này, Cha cõng con đã được chiếu giới thiệu tại 7 bang ở Mỹ thông qua các kỳ LHP. 

Theo kế hoạch, lễ trao giải Oscar 2017 sẽ diễn ra vào ngày 4/3/2018 tại Mỹ.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Phim “Cha cõng con” đại diện Việt Nam dự Oscar 2017 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!