Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật đồng loạt “bỏ” hài diễn bi

Xem trên mobile
Cặp vợ chồng danh hài Thu Trang - Tiến Luật đồng loạt xuất hiện trên màn ảnh rộng với các vai nữ và nam chính trong các phim đang chiếu rạp: Nắng 2 và Chí Phèo. Điều đặc biệt là họ không diễn hài mà diễn các vai bi.
Lần đầu đảm nhận nam chính phim điện ảnh của Tiến Luật

Chia sẻ với Phụ nữ Việt Nam về vai nam chính đầu tiên của mình trong dự án Chí Phèo của đạo diễn Danny Đỗ, sẽ ra rạp vào ngày 15/9, Tiến Luật kể: “Ban đầu, khi đạo diễn Danny mời tôi đóng phim nhưng lại nói đây không phải là một vai hài thì tôi nói ngay: “Không phải vai hài thì mời tôi chi cha nội!” Nhưng rồi cả nhà sản xuất và Danny đều quả quyết là tôi sẽ rất hợp vai”.
tien-luat-lan-dau-dong-vai-chinh-trong-phim-chi-pheo-1.jpg
Tiến Luật trong tạo hình nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm điện ảnh cùng tên

Được sự động viên của vợ Thu Trang, trước hối thúc nhận vai của đạo diễn, Tiến Luật đã mạnh dạn quyết định nhận vai này. Cho đến khi đọc kịch bản cũng như khi ra phim trường thì Tiến Luật mới thấy thực ra nhân vật Chí Phèo - một chàng trai không cha không mẹ, phải tự mình nuôi mình lớn lên trên hè phố, bị không ít bầm dập từ cuộc đời - cũng rất hợp với tính cách có phần bụi bặm, rất “đường phố” của mình.

Anh kể thêm: “Hồi còn đi học tôi đã rất hay trốn nhà, trốn trường lớp để đi bụi. Hở chút là đi khiến mẹ tôi cứ cà ràm và khóc suốt. Còn nhớ năm tôi mới học cấp ba là tôi đã có lần tôi trốn nhà đi bụi cùng đám bạn lên tận Buôn Mê Thuật chơi. Tôi ở đó hết nửa tháng trời mới mò về nhà khiến mẹ tôi khóc hết nước mắt”.
tien-luat-lan-dau-dong-vai-chinh-trong-phim-chi-pheo-3.jpg
Vai diễn bụi bặm trong Chí Phèo rất hợp với tính cách con người Tiến Luật ngoài đời.

Trong phim Chí Phèo, Tiến Luật nói cảnh quay khiến anh lo lắng nhất chính là cảnh Chí Phèo cứu bé Na (vai diễn này do Thu Trang đóng) đang bị chết đuối dưới hồ nước sâu. “Ở ngoài đời Trang không không biết bơi. Mặc dù đoàn phim có người đóng thế nhưng có những cảnh quay cận không thể thế được thì Trang đã phải đóng. Để có thể quay cảnh chìm xuống nước thì Trang phải cột đá vào chân. Mà cảnh này phải quay đi quay lại tới 3 giờ sáng mới xong. Đóng cảnh này tôi run vì lạnh thì ít mà lo cho vợ thì nhiều”, Tiến Luật kể.

tien-luat-lan-dau-dong-vai-chinh-trong-phim-chi-pheo-2.jpg
Thu Trang cũng đảm nhậm một vai chính, bên chồng trong dự án Chí Phèo

Tâm sự thêm về việc lần đầu tiên nhận một vai nam chính trong một dự án phim điện ảnh, Tiến Luật cho biết lúc đầu cũng có chút áp lực. Nhưng mỗi khi ra đến phim trường, máy quay được khởi động thì mọi lo lắng đều tan biến, thay vào đó là niềm vui, sự hứng khởi. “Mặc dù ngày nào cũng quay cho đến ba, bốn giờ sáng mới được về, nhưng khoảng 7, 8 giờ sáng là tôi và các anh em nghệ sĩ đã lại nôn nao, muốn được đến phim trường quay tiếp vì vui quá vui”, Tiến Luật chia sẻ.

chi-pheo-tien-luat.jpg
Chí Phèo hứa hẹn mang đến nhiều thách thức lẫn cơ hội ở lĩnh vực điện ảnh cho Tiến Luật


Lần thứ hai làm mẹ đầy bi kịch của Thu Trang

Thu Trang tiếp tục xuất hiện với vai mẹ Mưa trong dự án Nắng 2, khởi chiếu từ 31/8. Còn nhớ trong phim Nắng (phần 1), diễn viên Thu Trang đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả khi hóa thân với những cảm xúc rất chân thành khi thể hiện một bà mẹ thiểu năng trí tuệ nhưng tình yêu dành cho bé Nắng (do diễn viên nhí Kim Thư thể hiện) thì vô bờ bến.

Nói về vai diễn này, Thu Trang cho biết đó hoàn toàn là một cái duyên. Bởi vì trước đây, khi phim Nắng (phần 1) chưa quay thì Thu Trang từng rất nhiều lần từ chối đóng vai mẹ Mưa này. Lý do từ chối, theo Thu Trang là vì khi đó chị chỉ nghe nhà sản xuất nói sơ về vai diễn qua điện thoại nên không cảm được. 
 
“Sau đó, khi đạo diễn Đăng Đồng Giao đích thân đến gặp tôi, nói nói kỹ hơn về vai diễn thì tôi mới thấy vai diễn này thực rất hay, có chiều sâu nên đã quyết định nhận. Thường thì tôi chỉ dám nhận những vai nào mình thấy hợp, nếu không sẽ làm hỏng vai, uổng công sức của rất nhiều người”, Thu Trang nhớ lại.

Sau này thì Thu Trang biết lý do nhà sản xuất và đạo diễn tin tưởng mình là vì mọi người đã xem rất kỹ một số vai diễn khác của chị trước đó.

“Họ thấy là ngoài diễn hài tôi còn có khả năng diễn bi. Ví dụ trong phim Trúng số của Dustin Nguyễn, có cảnh tôi chứng kiến anh Dustin xé đôi xấp vé đã trúng của hai vợ chồng mà không thốt nên lời. Cảnh đó dù chỉ diễn ra trong tích tắc nhưng nét mặt của tôi thể hiện khi đó họ đánh giá cao”, Thu Trang kể.

Theo tiết lộ của Thu Trang, trong phim Nắng 2, cô sẽ có những cảnh quay vô cùng khó khăn ở đồi cát ở Phan Thiết. Để ghi hình ở đây thì cả đoàn làm phim phải phơi mình dưới nắng cháy da, cháy thịt suốt mấy ngày dài.  

Đ.T.H - T.Thuận

Bạn đang đọc bài viết Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật đồng loạt “bỏ” hài diễn bi của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!