Hà Tĩnh: Phạt 40 triệu đồng cơ sở sử dụng hàn the sản xuất giò chả phục vụ Tết

21/01/2019 - 19:02
Qua kiểm tra cơ sở kinh doanh giò, chả phục vụ Tết Nguyên đán của 1 hộ dân ở thị trấn Đức Thọ (Hà Tĩnh), Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện tất cả đều dương tính với hàn the.

Ngày 21/1, Đoàn kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất kinh doanh giò, chả do bà Bùi Thị Thủy làm chủ, có địa chỉ tại tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ. Tại đây đã phát hiện nơi sản xuất của chủ cơ sở có tàng trữ 9kg hàn the dùng để chế biến giò, chả.

ht.jpg
Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều hàn the và giò chả sử dụng hàn the

 

Qua Test nhanh hàn the đối với các loại giò, chả được sản xuất tại cơ sở này đã phát hiện 10kg giò và 10kg chả đều có phản ứng dương tính với hàn the. Ngoài ra, qua kiểm tra xung quanh khu vực sản xuất và sản phẩm giò, chả dự trữ tại cơ sở này cũng cho thấy vệ sinh môi trường chưa đảm bảo, trong các tủ đông lạnh còn để lẫn lộn thực phẩm chín và thực phẩm sống.

 

s-hn-the-c-pht-hin-bn-trong-c-s-sn-xut-gi-ch-ca-b-bi-th-thy.jpg
Số hàn the được phát hiện bên trong cơ sở sản xuất giò chả của bà Bùi Thị Thủy

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử lý hành chính với số tiền 40 triệu đồng, đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàn the cũng như tất cả các sản phẩm giò, chả có chứa hàn the trước sự chứng kiến của đoàn.

Đoàn kiểm tra cũng ra quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất, chế biến giò, chả cơ sở này 1 tháng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm