Hôn nhân - Gia đình

Không thể tin nổi con gái 11 tuổi đảm trách nhiệm vụ trông em

Xem trên mobile
Hè đến, trong lúc tôi loay hoay không biết sẽ phải gửi đứa con nhỏ ở đâu để đi làm thì một hôm, con gái lớn thẽ thọt đề nghị: “Mẹ cứ để con trông em cho! Con sẽ dạy em học và nấu bữa trưa cho em ăn!”.

Nghe con gái 11 tuổi nói vậy, tôi mừng lắm bởi đây cũng là một phương án hay. Tôi cũng rất lo vì bình thường con gái lớn suốt ngày chành chọe với em, ít khi nhường em bé. Lo là vậy, nhưng tôi vẫn quyết định sẽ thử một thời gian xem sao.

 

Ngày đầu tiên không yên tâm, tôi vẫn vội vã về nhà vào giờ nghỉ trưa. Khá bất ngờ khi mới hơn 12 giờ mà các con đã ôm nhau ngủ. Bát đĩa được rửa sạch xếp gọn gàng trong rổ. Bao mệt mỏi sau một quãng đường dài như tan biến hết. Tối đó về, con gái đã cắm giúp mẹ nồi cơm, tôi chỉ việc nấu nồi canh và món ăn mặn là xong bữa.

 

Cứ như vậy, những hôm sau trong nhà tôi như thể có bàn tay của cô Tấm. Trước đi làm về, tôi còn phải tắm cho con nhỏ thì giờ việc đó đã được con gái lớn phụ trách luôn. Con bé còn nghe lời chị hơn mẹ.

 

72541659.jpg
Ảnh minh họa: Getty Images

 

Bất ngờ hơn cả là sau khoảng 2 tuần trông em, một hôm, con gái nhỏ khoe với mẹ: “Con biết đọc rồi mẹ ơi, chị làm cô giáo dạy con!”. Khỏi phải nói tôi vui thế nào, không phải vui vì con gái chuẩn bị đi học đã được làm quen với đọc viết mà vì tôi thấy vô cùng tự hào về con gái lớn.

 

Tôi cứ nghĩ con vẫn còn bé lắm, vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn nghỉ hè, con như biến thành một người khác, người cộng sự đắc lực của mẹ, giúp mẹ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn biết bao nhiêu.

Vũ Quỳnh

Bạn đang đọc bài viết Không thể tin nổi con gái 11 tuổi đảm trách nhiệm vụ trông em tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cuộc hoà giải xuyên trưa tại toà án

Cuộc hoà giải xuyên trưa tại toà án

Sau phiên toà hoà giải ly hôn kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ, ngẫm những lời nói chân thành, đầy ý nghĩa của thẩm phán, tôi và anh đã cho nhau thêm cơ hội để quay về. Chỉ thêm một lần tha thứ cho nhau, tôi và anh chưa đánh mất nhau.
Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Cô gái gọi cho Thanh Tâm từ Tiệp Khắc. Giọng nói trong veo, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nhuần nhuyễn dù cô được bố mẹ đưa sang sinh sống ở Tiệp từ năm lớp 2. Thanh Tâm còn có cảm tình với cô gái này vì rất lễ phép và có những suy nghĩ, quan niệm truyền thống.
Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cả xóm tôi thời gian này đi đâu cũng thấy mọi người xôn xao bàn tán về chuyện cái Mai, mới 19 tuổi, vừa cắt tay tự vẫn. May mà bố mẹ phát hiện sớm nên mới giữ được tính mạng.
Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Chị là giảng viên 1 trường đại học ở Hà Nội. Chồng là công chức nhà nước được phân công công tác ở Malaysia đã gần 5 năm nay, mỗi năm chỉ về nước 1-2 lần. Vợ chồng chị có 1 cậu con trai học lớp 6. Chị thuộc tuýp người khá truyền thống nên luôn giữ gìn khi không có chồng ở bên.