Hôn nhân - Gia đình

Lời xin lỗi muộn màng

Xem trên mobile
Tôi quyết định hẹn hò với một cô gái. Tôi dành thời gian nói chuyện với bạn gái mới rất nhiều mỗi ngày. Tôi cũng thường xuyên đưa đón cô ấy đi chơi, nhất là những ngày cuối tuần. Sự sôi nổi của bạn gái mới thực sự khiến tôi vui vẻ. Nhưng sâu trong tim mình, tôi vẫn biết bản thân chưa thể quên “người cũ”.
Bạn gái đã lừa dối tôi để đến với người đàn ông khác. Thế giới của tôi sụp đổ khi phát hiện ra điều này. Tôi và cô ấy từng hạnh phúc trong tình yêu suốt 3 năm, nhưng giờ tôi đứng giữa ngã tư đường và tự hỏi phải làm gì tiếp theo.
 
Hai tháng sau khi chia tay, sự nhớ nhung lẫn cố quên cô ấy như một “cuộc chiến” trong tâm trí tôi. Mỗi khi tôi muốn quên thì những kỷ niệm, khoảnh khắc ngọt ngào với cô ấy lại xuất hiện. Tôi bắt đầu tìm kiếm những mối quan hệ mới để làm lạc hướng cảm xúc của mình. Tôi cố gắng làm điều gì đó để có thể quên nỗi đau trong lòng.
 
maxresdefault.jpg
Ảnh minh họa

 

Và tôi quyết định hẹn hò với một cô gái. Tôi dành thời gian nói chuyện với bạn gái mới rất nhiều mỗi ngày. Tôi cũng thường xuyên đưa đón cô ấy đi chơi, nhất là những ngày cuối tuần. Sự sôi nổi của bạn gái mới thực sự khiến tôi vui vẻ. Nhưng sâu trong tim mình, tôi vẫn biết bản thân chưa thể quên “người cũ”.
 
Tôi ghét một sự thật là tôi vui khi ở bên bạn gái mới nhưng tôi không yêu cô ấy. Tôi tiếp tục nghĩ nhiều về khoảnh khắc với bạn gái cũ hơn là yêu mến những kỷ niệm mới đang có với cô gái mình đang hẹn hò. Tôi luôn mỉm cười khi gặp cô ấy nhưng khi một mình trong lòng tôi vẫn rất buồn. Tôi đang sai và cần dừng lại.
 
Bởi tôi đang lừa dối cảm xúc của bản thân, lừa dối cảm xúc của cô gái bên cạnh mình. Cuối cùng, tôi đã thú nhận trung thực với bạn gái mới. Cô ấy quá bất ngờ. Chúng tôi dừng lại trong sự thất vọng của cô ấy. Tôi đã ích kỷ nên chỉ biết gửi tới cô ấy lời xin lỗi chân thành, dù muộn nhưng cần thiết.
 
Tôi trở lại cuộc sống độc thân nhưng mọi thứ tốt đẹp hơn. Bởi tôi chấp nhận thực tế, quyết tâm đối diện với cảm xúc của quá khứ để vượt qua một cách dứt khoát. Tôi sẽ không tìm cho mình một mối tình mới để “lấp chỗ trống” nữa. Tôi cũng suy nghĩ tích cực hơn vì cuộc sống phía trước còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ tôi.

Văn Hùng (Phú Thọ)

Bạn đang đọc bài viết Lời xin lỗi muộn màng tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

4 ứng xử cần thiết khi nàng dâu nói xấu sau lưng

4 ứng xử cần thiết khi nàng dâu nói xấu sau lưng

Những bất hòa, bằng mặt mà không bằng lòng giữa mẹ chồng nàng dâu thường đi kèm với nhiều lời nói xấu sau lưng. 4 cách ứng xử cần thiết sau sẽ giúp mẹ chồng, nàng dâu có thể dần hóa giải những bất hòa, mâu thuẫn.
Sinh con xong, vợ bỗng dưng lạnh lùng, quan tâm hời hợt

Sinh con xong, vợ bỗng dưng lạnh lùng, quan tâm hời hợt

Từ khi về sống với bố mẹ em, vợ em trở nên lạnh lùng hẳn. Em biết, cô ấy ở quê chồng chưa quen thuộc với ai, không có trò gì chơi nhưng cũng không bao giờ chủ động gọi điện thoại cho em. Nếu chồng có gọi về thì cô ấy nghe máy với giọng điệu rất hời hợt.
44 năm làm cha mẹ nuôi của hơn 200 trẻ em kém may mắn

44 năm làm cha mẹ nuôi của hơn 200 trẻ em kém may mắn

Dù đã có 3 đứa con ruột nhưng bà Mary Brown (75 tuổi) và ông Carl Brown (79 tuổi) ở bang Nam Carolina (Mỹ) vẫn rất hăng hái làm cha mẹ đỡ đầu cho những đứa trẻ kém may mắn. Trong hơn 40 năm qua, họ đã nhận đỡ đầu cho hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo ở Singapore

Tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo ở Singapore

Ủy ban Hành động đa dạng Singapore được thành lập năm 2014 để bảo vệ và đưa nhiều phụ nữ hơn vào các hội đồng quản trị doanh nghiệp. Tính đến tháng 6/2018, đại diện của phụ nữ trong danh sách thành viên hội đồng quản trị của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch Singapore là 11,2%, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2017.
Tỷ lệ kết hôn ở Đông Á ngày càng giảm

Tỷ lệ kết hôn ở Đông Á ngày càng giảm

Mặc dù các trung tâm mai mối làm việc hết sức mình, tỷ lệ hôn nhân tiếp tục giảm ở Đông Á. Đó là một vấn đề bức xúc bởi trong xã hội bị ảnh hưởng bởi Nho giáo, không có hôn nhân thường có nghĩa là không có trẻ em, đồng thời có thể đe dọa triển vọng kinh tế của một quốc gia.
Anh: Thiếu nhà ở xã hội khiến phụ nữ bị bạo lực gia đình phải quay về với kẻ bạo hành

Anh: Thiếu nhà ở xã hội khiến phụ nữ bị bạo lực gia đình phải quay về với kẻ bạo hành

Thiếu nhà ở xã hội và các quyết sách liên quan đến hỗ trợ nơi ở cho những nạn nhân bị bạo lực gia đình, nạn nhân nghèo dễ bị tổn thương đang là thực tế diễn ra ở Anh. Đây được cho là nguyên nhân có khả năng buộc nạn nhân lại phải quay trở về chung sống với kẻ từng bạo hành, lạm dụng họ.
Đã đến lúc trả lại hạnh phúc cho vợ con anh

Đã đến lúc trả lại hạnh phúc cho vợ con anh

Em 25 tuổi, yêu người đàn ông 36 tuổi, đã có vợ con. Anh sống xa vợ gần hai năm nay. Bên nhau một thời gian, em chợt nhận ra, em phải dừng lại mối quan hệ sai trái này, để trả lại hạnh phúc cho vợ con anh.