PNVN Tưởng chai acid sulfuric là nước hoa quả, 2 bé trai ở thành phố Banglaore, miền Nam Ấn Độ, đã uống nhầm và tử vong vào đúng ngày sinh nhật của 1 trong 2 bé.

Nạn nhân là bé Aryan Singh, 9 tuổi và người bạn thân, bé Sahil Sankar, 8 tuổi.

Tai nạn đau lòng xảy ra trong buổi sinh nhật thứ 8 của Sahil tại nhà của cậu bé vào tối 27/9 vừa qua.

Báo địa phương đưa tin, khi cả 2 đang chơi đùa thì thấy 1 chai nước. Tưởng đó là nước hoa quả để lạnh, 2 bé đã cùng uống và qua đời trong đau đớn. Các bác sĩ đã xác nhận cả 2 tử vong do ngộ độc.

be-trai.jpg
Một trong hai cậu bé tử vong vì uống nhầm acid

Kết quả điều tra cho thấy cha của Sahil là một thợ kim hoàn. Anh này luôn trữ acid trong chai nước trái cây cũ ở nhà để sử dụng trong việc làm tan chảy vàng và các kim loại quý khác.

Một phát ngôn viên của cảnh sát thành phố thông tin với các phương tiện truyền thông địa phương rằng: “Đó là ngày sinh nhật của Sahil. Cha của cậu bé đã để acid trong chai nước trái cây. Vì nghĩ rằng đó là nước ép nên các cậu bé đã uống nó”.

Trong một trường hợp bi thảm tương tự vào năm ngoái, cô bé Francesca Asan, 2 tuổi, đã nuốt 1 viên pin 3 vôn trong kính TV 3D mà bố của bé, anh George, đã cố giấu. Sau đó, bé bắt đầu nôn mửa và chỉ vào miệng của mình. Nghĩ con đau răng, anh đưa con đi khám nha sĩ nhưng thật không ngờ viên pin mắc vào cổ họng, ăn mòn và giết chết bé.

Trà Li
thesun.co.uk