Xã hội

42 chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân về quê ăn Tết

Xem trên mobile
Với mong muốn sẻ chia nỗi đau mà người bệnh, BV K TƯ đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức 42 chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân và người nhà về quê đón Tết Nguyên đán 2018.
Ngày 9/2, bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội (BV K TƯ) cho biết, ngày hôm nay, đã có 10 “Chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh đang điều trị tại BV K TƯ về quê đón Tết. Đây là chương trình được BV K TƯ phối hợp với Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Ngày mai tươi sáng” Báo Tuổi trẻ và một số đơn vị khác thực hiện.

Nói về chương trình này, bác sĩ Tĩnh cho biết, mỗi ngày BV K TƯ tiếp đón khoảng 2.000 lượt người bệnh đến khám và điều trị. Phần lớn người bị bệnh ung thư đến khám ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém. Trong khi đó, những ngày giáp Tết, các bến xe luôn quá tải, nhà xe cũng nhân dịp này để nhồi nhét, tăng giá,…
070329-chuyen-xe-nghia-tinh.jpg
Bệnh nhân và người nhà được đưa về quê ăn Tết miễn phí

 Với mong muốn sẻ chia nỗi đau mà người bệnh phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị và tạo điều kiện cho người bệnh, người nhà người bệnh về quê đón Tết Nguyên đán 2018, BV K TƯ đã cũng một số đơn vị tổ chức Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình”.

Theo bác sĩ Tĩnh, Chương trình “Chuyến xe yêu thương” diễn ra từ ngày 06/02 – 14/02/2018 và được chia làm 4 đợt với 42 chuyến xe, mỗi xe 45 chỗ ngồi.

Cụ thể: Đợt 1 (sáng ngày 06/02) và đợt 2 (sáng ngày 09/02). Mỗi đợt sẽ có 10 chuyến xe xuất phát từ BV K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh: Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên – Bắc Kạn, Hòa Bình – Sơn La, Yên Bái – Lào Cai, Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

Đợt 3 được tổ chức vào sáng ngày 12/2 và đợt 4 diễn ra ngày 14/02. Mỗi đợt sẽ có 1 chuyến xe xuất phát từ BV K cơ sở Tân Triều đưa người bệnh về quê ăn tết.

Bệnh nhân và người nhà đi trên các chuyến xe này được miễn phí hoàn toàn.
 

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết 42 chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân về quê ăn Tết tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Tin cùng chuyên mục

Câu lạc bộ hè dành cho con gái vị thành niên

Câu lạc bộ hè dành cho con gái vị thành niên

Nhiều cha mẹ có con gái tuổi vị thành niên rất ngại ngần và thường phải cân nhắc rất kỹ lưỡng khi cho con tham gia các trại hè ở xa. Thế nên, một số câu lạc bộ hè dành cho các bé gái vị thành niên ra đời nhằm giải quyết nỗi lo này của các phụ huynh.
Đảm bảo bình đẳng giới, chính sách hậu phương quân đội trong Luật Quốc phòng sửa đổi

Đảm bảo bình đẳng giới, chính sách hậu phương quân đội trong Luật Quốc phòng sửa đổi

Phát biểu tại hội trường về Dự thảo Luật Quốc phòng (sửa đổi) chiều nay, 22/5, bà Lê Thị Nguyệt, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị đảm bảo bình đẳng giới, có chính sách đặc thù riêng cho nam, nữ quân nhân công tác tại vùng biên giới, hải đảo; chính sách tuyển dụng nữ trong những ngành phù hợp và quy định chi tiết hơn chính sách hậu phương quân đội.
Vinamilk Sure Prevent đồng hành nâng cao sức khỏe người có tuổi

Vinamilk Sure Prevent đồng hành nâng cao sức khỏe người có tuổi

Nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent vừa phối hợp với Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội tổ chức Chương trình Biểu diễn văn hóa thể thao kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ ra mắt Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của hơn 2.150 người cao tuổi và trung niên trên địa bàn Thủ đô.
Mỹ: Trường học nguy hiểm hơn chiến trường

Mỹ: Trường học nguy hiểm hơn chiến trường

Trường học ở Mỹ đang ngày càng kém an toàn cho trẻ em khi tình trạng bạo lực súng đạn khiến khoảng 33.000 người chết/năm. Từ đầu năm 2018 đến nay, đã có 29 em thiệt mạng vì các cuộc tấn công vào trường học, vượt quá số quân nhân thương vong trên chiến trường là 13 binh lính.
Chương trình song bằng THCS: Học tích hợp mà không bị quá tải

Chương trình song bằng THCS: Học tích hợp mà không bị quá tải

Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội liên quan đến chương trình đào tạo song bằng cấp THCS lần đầu tiên thí điểm vào năm học 2018 - 2019. Việc học song song chương trình trong nước và quốc tế sẽ được Sở GD&ĐT thiết kế phù hợp theo hướng tích hợp để giảm tải áp lực cho học sinh, tránh học kiến thức chồng chéo.